Đưa hệ sinh thái khởi nghiệp Việt hội nhập toàn cầu trong 3 năm tới

TPO - Một kết nối hướng đến toàn cầu với 10 trụ cột lớn sẽ được thực hiện trong giai đoạn 3 năm tới nhằm đưa hệ sinh thái khởi nghiệp Việt Nam liên kết với các đối tác, các hệ sinh thái khởi nghiệp - đổi mới sáng tạo phát triển của thế giới.

Chiều 21/3, tại TPHCM, Không gian hỗ trợ khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo (thuộc Sở Khoa học và Công nghệ TPHCM) - Saigon Innovation Hub (Sihub) đã giới thiệu chương trình hoạt động “Sihub 2020 - Hướng đến kết nối toàn cầu".

Sau khi hoàn thành giai đoạn xây dựng và kiến tạo hệ sinh thái khởi nghiệp trong 2 năm qua, đây chính là giai đoạn đưa hệ sinh thái khởi nghiệp bước vào giai đoạn hội nhập toàn cầu. Với chiến lược này, Sihub trở thành cổng kết nối chính thức giữa hệ sinh thái khởi nghiệp - đổi mới sáng tạo Việt Nam và thế giới, đưa VN trở thành trung tâm khởi nghiệp - đổi mới sáng tạo của khu vực Đông Nam Á.

Đưa hệ sinh thái khởi nghiệp Việt hội nhập toàn cầu trong 3 năm tới ảnh 1 Ông Huỳnh Kim Tước, Giám đốc điều hành Sihub, chia sẻ về tầm nhìn chiến lược Sihub 2020 
Theo đó, Sihub xây dựng 10 trụ cột lớn đến năm 2020, gồm: Đối tác toàn cầu; Liên minh chiến lược toàn cầu; Các sự kiện toàn cầu; Giáo dục quốc tế; Nghiên cứu quốc tế; Doanh nhân quốc tế; Tác động xã hội quốc tế; Hội nhập văn hóa quốc tế; Chính sách quốc tế; Global think tank.

Theo kế hoạch, Sihub sẽ ký kết hợp tác với các đối tác quốc tế trên nhiều lĩnh vực để thúc đẩy các hoạt động khởi nghiệp sáng tạo; trao đổi kiến thức, chuyển giao công nghệ; hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ sẵn sàng hội nhập vào sân chơi toàn cầu...

Chẳng hạn, chương trình Upshift giáo dục kỹ năng thế kỷ XXI sẽ trang bị cho thanh thiếu niên những kỹ năng cần có ngày nay, giúp bạn trẻ tự tin, độc lập hơn tạo ra những giải pháp kinh doanh và xây dựng được các doanh nghiệp xã hội có khả năng phát triển bền vững. Chương trình sẽ khởi động vào quý 2/2018 và dự kiến phát triển dài hạn cũng như nhân rộng trên toàn lãnh thổ Việt Nam.

Sau 2 năm Chính phủ phát động chương trình Quốc gia khởi nghiệp, Sihub đóng vai trò định hướng, kết nối và triển khai nhiều hoạt động với sự tham gia của tất cả thành phần của hệ sinh thái khởi nghiệp như trường Đại học, nhà đầu tư, nhà cố vấn, doanh nghiệp, vườn ươm... góp phần xây dựng TPHCM trở thành khu vực có phong trào khởi nghiệp - đổi mới sáng tạo sôi nổi bậc nhất nước. 

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Livestream Hoa Học Trò - 30 năm ươm mầm

Livestream Hoa Học Trò - 30 năm ươm mầm

TPO - Trải qua 30 mùa ươm mầm, Hoa Học Trò đã trở thành khu vườn gieo trồng ước mơ, niềm tin, thanh xuân của biết bao thế hệ trẻ. Bạn có muốn gặp gỡ những gương mặt đã làm nên tờ báo hàng đầu dành cho học trò Việt suốt hành trình vừa qua cùng những nghệ sĩ nổi tiếng đã được báo Hoa kết nối với các thế hệ bạn đọc?
Sáng truyền hóa chất, chiều chở cơm tặng người nghèo

Sáng truyền hóa chất, chiều chở cơm tặng người nghèo

TPO - Màn giao lưu câu chuyện tình nguyện về những người nghĩa hiệp, xông pha trên mọi mặt trận chống dịch, sáng truyền hoá chất, chiều chở cơm tặng người nghèo… là điểm nhấn gây xúc động, kể về hành trình của thanh niên Thủ đô hướng tới kỷ niệm 65 ngày truyền thống của Hội LHTN Việt Nam.
Viết tiếp truyền thống vẻ vang 65 năm của Hội LHTN Việt Nam

Viết tiếp truyền thống vẻ vang 65 năm của Hội LHTN Việt Nam

TPO - "Mỗi cán bộ, hội viên, thanh niên hôm nay, hãy không ngừng phấn đấu để viết tiếp truyền thống vẻ vang của Hội LHTN Việt Nam và thanh niên Việt Nam, bằng sự nỗ lực không ngừng trong học tập, lao động sáng tạo, bảo vệ Tổ quốc, đưa đất nước ta cùng tiến bước, sánh vai với các cường quốc năm châu, thực hiện thành công tâm nguyện của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại và khát vọng của dân tộc".
Cùng độc giả nhà Hoa lục tìm ngăn kí ức, ghi lại những điều trong trẻo đáng nhớ

Cùng độc giả nhà Hoa lục tìm ngăn kí ức, ghi lại những điều trong trẻo đáng nhớ

TPO - Là người bạn đồng hành với nhiều thế hệ học trò suốt những năm tháng thanh xuân rực rỡ, báo Hoa Học Trò đã trở thành một góc ký ức đẹp đẽ và trong trẻo nơi ngăn kéo tuổi thơ của mỗi bạn đọc. Cùng ngồi lại lắng nghe những tâm tình thủ thỉ đầy xúc động, yêu thương về người bạn đặc biệt này nhân dịp kỉ niệm 30 năm ươm mầm và phát triển của nhà Hoa.