Đu người trình diễn từ trực thăng, 2 quân nhân chết thảm vì đứt cáp

Hai quân nhân tử vong vì đứt cáp khi đang trình diễn đu dây. Ảnh: AP
Hai quân nhân tử vong vì đứt cáp khi đang trình diễn đu dây. Ảnh: AP
TPO - Hai binh sĩ thuộc lực lượng Không quân Colombia đã tử vong thương tâm khi đang trình diễn màn đu người từ trực thăng thì đứt cáp bảo hộ.

Theo Daily Mail, vụ tai nạn xảy ra hôm 11/8, khi lực lượng Không quân Colombia đang trình diễn bế mạc lễ hội hoa truyền thống Medellin.

Video từ hiện trường cho thấy 2 quân nhân đu người dưới trực thăng, ôm chặt quốc kì Colombia bay qua lễ hội hoa, tay vẫy chào các khán giả.

Màn trình diễn đang lên đến cao trào, thì bất ngờ, dây cáp bảo hộ đứt phựt, khiến 2 người này rơi tự do xuống đất tử vong.

Đu người trình diễn từ trực thăng, 2 quân nhân chết thảm vì đứt cáp ảnh 1 Toàn cảnh màn trình diễn gây chết người.

 Nguồn: Independent

Danh tính 2 nạn nhân được xác định là Jesus Mosquera và Sebastian Gamboa Ricaurte.

Sân bay thành phố đã phải đóng cửa sau sự cố hi hữu. Vụ tai nạn xảy ra khi chiếc trực thăng nói trên chuẩn bị đáp xuống sân bay Olaya.

Bộ Quốc phòng Colombia cho biết đang tiến hành điều tra vụ việc. Bộ trưởng Quốc phòng Guillermo Botero tuyên bố đình chỉ các buổi trình diễn trên không có sự tham gia của các quân nhân.

Cùng lúc đó, Không quân Colombia đã gửi lời chia buồn tới gia đình 2 nạn nhân xấu số.

Theo Theo Daily Mail
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tàu tên lửa Veliky Ustyug của hải quân Nga xuất phát từ cơ sở hải quân Nga ở Tartus, Syria, để tuần tra ở phía đông Địa Trung Hải, ngày 26 tháng 9 năm 2019. Associated Press

Quân đội Nga và Sudan bàn thành lập căn cứ hải quân Nga ở Sudan

TPO - Căn cứ hậu cần hải quân được thiết kế để tiến hành sửa chữa, bổ sung vật tư và là nơi thủy thủ đoàn của các tàu hải quân Nga nghỉ ngơi. Theo tài liệu, nhân viên của cơ sở hải quân này không được vượt quá 300 người. Tài liệu quy định, không quá 4 tàu hải quân Nga có thể ở lại căn cứ hải quân cùng một lúc.
Lễ đón chính thức nhóm tàu tại cảng Cam Ranh. (Ảnh: ĐSQ Úc)

Nhóm tàu tác chiến Úc thăm Việt Nam

TPO - Ngày 20/9, nhóm Tác chiến Nỗ lực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương 2021 (IPE21) của Úc, gồm 3 tàu Hải quân Hoàng gia Úc cùng khoảng 700 cán bộ sỹ quan thuộc Lực lượng Quốc phòng Úc (ADF) tới Việt Nam và bắt đầu chuỗi hoạt động hợp tác song phương kéo dài 4 ngày.