Dự kiến có ngành điểm chuẩn giảm: Điểm sàn xét tuyển ĐH Kinh tế quốc dân là 18

Dự kiến có ngành điểm chuẩn giảm: Điểm sàn xét tuyển ĐH Kinh tế quốc dân là 18
TPO - Trường Đại học Kinh tế Quốc dân vừa thông báo điểm sàn xét tuyển vào đại học hệ chính quy năm 2019  là 18 điểm.

Trao đổi với PV Tiền Phong, ông Bùi Đức Triệu, trưởng phòng đào tạo trường ĐH Kinh tế quốc dân cho biết, Trường ĐH Kinh tế Quốc dân đã chính thức công bố mức điểm sàn xét tuyển vào trường năm 2019 là 18 điểm. Mức điểm này không thay đổi so với năm trước. 

Mức điểm này bao gồm điểm thi theo tổ hợp xét tuyển, điểm ưu tiên đối tượng, khu vực và ưu tiên xét tuyển đối với các ngành có tổ hợp các môn tính hệ số 1.

Đối với những ngành có tổ hợp môn tiếng Anh tính hệ số 2, các môn khác tính hệ số 1, quy về thang điểm 30 theo công thức: (điểm môn 1 + điểm môn 2 + điểm tiếng Anh x 2) x 3/4 + điểm ưu tiên.

Trước đó, Trường ĐH Kinh tế quốc dân đã đưa ra điểm trúng tuyển dự kiến vào đại học hệ chính quy năm 2019. Theo đó, sẽ tăng ở một số ngành hot và giảm ở một số ngành mới mở.

Năm nay, điểm chuẩn dự kiến là 1 số ngành tăng, 1 số không tăng mà có thể giảm. Ở 1 số ngành mới mở điểm có thể =< 20,5 là điểm thấp nhất của năm ngoái. Lý do, theo ông Triệu là thí sinh dồn vào các ngành hot là chính.

Ông Triệu cho rằng, một số ngành có thể tăng điểm so với năm 2018 là: Kinh tế quốc tế, Kinh doanh quốc tế, Marketing, Quản trị kinh doanh, Kế toán, Tài chính – Ngân hàng, Thương mại điện tử, Logistic và quản lý chuỗi cung ứng, Quan hệ công chúng…

Theo đó, thí sinh đạt 20 điểm (cộng trừ 01 điểm) có cơ hội trúng tuyển vào Trường nếu đăng ký nguyện vọng vào một số ngành dự đoán thấp điểm sau đây: Thống kê kinh tế; Kinh tế nông nghiệp; Kinh tế tài nguyên thiên nhiên; Quản lý tài nguyên và môi trường; Khoa học quản lý; Quản lý đất đai, Quản lý công.

Ông Triệu thông tin, kết quả đăng ký xét tuyển đợt 1 của trường ĐH Kinh tế quốc dân có tổng hồ sơ thí sinh hơn 41.000, tăng 9000 so với năm 2018.

Theo thống kê của trường, 10 ngành có số NV1 cao nhất:

1

Quản trị kinh doanh

6

Kinh tế quốc tế

2

Marketing

7

Kinh tế

3

Kế toán

8

Công nghệ thông tin

4

Tài chính – Ngân hàng

9

Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng

5

Quản trị khách sạn

10

Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành

10 ngành có số NV1 thấp nhất gồm:

1

Định phí Bảo hiểm & Quản trị rủi ro (Actuary)

6

Khoa học dữ liệu trong Kinh tế & Kinh doanh (DSEB)

2

Luật

7

Quản lý công và Chính sách (E-PMP)

3

Đầu tư tài chính (BFI)

8

Công nghệ tài chính (BFT)

4

Phân tích kinh doanh (BA)

9

Quản trị điều hành thông minh (E-SOM)

5

Kinh tế tài nguyên thiên nhiên

10

Quản trị chất lượng và Đổi mới (E-MQI)

MỚI - NÓNG