Du học New Zealand - Để thành công với ngành Thiết kế

0:00 / 0:00
0:00
Với tốc độ phát triển nhanh cùng mức lương hấp dẫn - du học New Zealand ngành Thiết kế đang dần trở thành xu hướng trong thời gian tới, thông tin được chia sẻ trong chuỗi Hội thảo trực tuyến “Chìa khóa du học New Zealand” - Câu chuyện hướng nghiệp #5: Thiết kế & Truyền thông.

Du học ngành Thiết kế tại New Zealand: Thực hành là chìa khóa thành công

Khác với định kiến về ngành Thiết kế chỉ mang tính chất bổ trợ, hiện nay Thiết kế được xem là một trong những ngành có mức độ cạnh tranh cao, đồng thời là cũng là “miền đất hứa” cho rất nhiều tài năng trẻ Việt. Bên cạnh những chuyên ngành phổ biến như Thiết kế đồ họa (Graphic Design), các bạn trẻ Việt Nam giờ đã thử sức ở nhiều ngành chuyên sâu hơn như Kỹ xảo điện ảnh, Dựng phim, Đồ họa 3D, thiết kế chuyển động...

Ngoài những đòi hỏi về tư duy và sáng tạo không ngừng, người làm thiết kế phải thường xuyên luyện tập thao tác chuyên nghiệp khi sử dụng các máy móc, thiết bị. Thầy Nguyễn Hoàng Duy Minh – Giảng viên Hậu kỳ, Yoobee Colleges, New Zealand chia sẻ: “Thực hành trực tiếp trên máy thực sự quan trọng hơn cả lý thuyết. Khi bắt tay vào làm thực tế, bạn sẽ học được nhiều kinh nghiệm và tự rút ra bài học cho bản thân.”

Du học New Zealand - Để thành công với ngành Thiết kế ảnh 1

Thầy Nguyễn Hoàng Duy Minh – Giảng viên Hậu kỳ, Yoobee Colleges, New Zealand

Theo đó, lý thuyết chỉ là một phương tiện để bổ trợ cho việc thực hành. Tại New Zealand, các trường đào tạo ngành Thiết kế thường sở hữu cơ sở vật chất vô cùng hiện đại. Ngay từ những ngày đầu tiên, học viên sẽ được tiếp xúc với các thiết bị chuyên môn để sẵn sàng thực hành mọi lúc mọi nơi, giúp rút ngắn thời gian, tiết kiệm được chi phí.

Thực tế, rất nhiều bạn đều tìm được cơ hội thử sức thiết kế qua các công việc làm thêm, cộng tác viên hay thực tập cho dự án của các câu lạc bộ hay doanh nghiệp tại New Zealand từ sớm. Ngoài ra, lĩnh vực này cũng cho các bạn điều kiện tiếp xúc với những nhóm sản xuất, doanh nghiệp toàn cầu thông qua những dự án từ xa.

Du học New Zealand ngành Thiết kế tại các trường Đại học hàng đầu

Đại học Massey sở hữu chương trình đào tạo về thiết kế thuộc top 100 chương trình hàng đầu thế giới. Sau tốt nghiệp, sinh viên được trang bị đủ các kiến thức chuyên môn lẫn kinh nghiệm để bước vào nhiều lĩnh vực tầm cỡ quốc tế.

Với đa dạng các ngành đào tạo như Thiết kế không gian, Thiết kế thời trang cho đến chuyên ngành mới toanh về Thiết kế ý tưởng, Thiết kế nhân vật cho nền công nghiệp trò chơi... “Đại học Massey cam kết sẽ mang đến chương trình đào tạo chuyên nghiệp và giúp sinh viên định hướng được chuyên ngành phù hợp.” Thầy Brian Lucid - Trưởng khoa Thiết kế Đại học Massey, cùng tham gia buổi hội thảo chia sẻ.

Du học New Zealand - Để thành công với ngành Thiết kế ảnh 2

Đại học Massey với cơ sở vật chất rộng lớn, quy mô tại New Zealand

Năm đầu tiên, sinh viên sẽ được trải nghiệm các hình thức thiết kế khác nhau, từ đó tìm ra chuyên ngành phù hợp với bản thân và học chuyên sâu hơn vào 3 năm còn lại. Đây là một trong những chìa khóa du học thành công khi lựa chọn New Zealand.

Bên cạnh đó, Yoobee Colleges được biết đến là trường Cao đẳng công nghệ sáng tạo và chuyên sâu lớn nhất tại New Zealand với 6 cơ sở trên cả nước. Với lịch sử 30 năm hoạt động, trường đã đào tạo rất nhiều sinh viên ngành truyền thông nổi bật, đáng chú ý.

Du học New Zealand - Để thành công với ngành Thiết kế ảnh 3

Một góc sân sinh hoạt ngoài trời của sinh viên Yoobee College

Tại đây, sinh viên không những được học những kiến thức chuyên sâu, mà còn được phát triển các kỹ năng mềm như giao tiếp, ngoại ngữ,... tạo nền tảng vững chắc sau khi ra trường.

“Lĩnh vực sáng tạo đang phát triển mạnh mẽ, tạo cơ hội du học bán phần cho du học sinh ở mọi ngành nghề. Vì thế, hãy cố gắng và nâng cao khả năng của bản thân, hội nhập vào sự phát triển của xã hội.” – Thầy Himanshu Khanna, Giám đốc Sản phẩm & Đổi mới tại Yoobee Colleges, New Zealand gửi lời khuyên đến các bạn đã và đang chuẩn bị trên con đường du học New Zealand thông qua hội thảo.

Chương trình KFO - Chìa khóa Du học trang bị cho sinh viên nền tảng vững chắc về kiến thức và kỹ năng, giúp các em thành công và tỏa sáng tại các đại học hàng đầu thế giới. Tìm hiểu tại https://kfo.edu.vn/ .

Là cầu nối giữa các ĐH Hàng đầu và sinh viên Việt, KFO xây dựng chương trình Global Pathways cùng với các trường đối tác như Đại học Macquarie, ĐH Western Sydney, Đại học Waikato, Đại học Massey… . Đây là mô hình du học xu hướng toàn cầu hiện nay, sinh viên sẽ có 1 giai đoạn học tập tại Việt Nam nhằm trang bị nền tảng vững chắc về kiến thức và kỹ năng, sau đó chuyển tiếp du học tại các trường Đại học hàng đầu trên thế giới.
MỚI - NÓNG