Đòn bẩy giúp bất động sản Đại Từ - Thái Nguyên thu hút nhà đầu tư

0:00 / 0:00
0:00
Sự phát triển không ngừng của cơ sở hạ tầng, cụm công nghiệp, lợi thế về du lịch,… là những động lực quan trọng giúp gia tăng giá trị Bất động sản tại khu vực huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên.

Sức bật từ cơ sở hạ tầng và phát triển kinh tế

Đòn bẩy giúp bất động sản Đại Từ - Thái Nguyên thu hút nhà đầu tư ảnh 1

Đại Từ là huyện miền núi phía tây bắc của tỉnh Thái Nguyên, cách sân bay quốc tế Nội Bài khoảng 77km với hơn 1 tiếng di chuyển và cách trung tâm thủ đô Hà Nội khoảng 100km, huyện đang sở hữu vị trí chiến lược với hệ thống đường lộ, tỉnh lộ và đường sắt kết nối với các thành phố, thị xã, huyện trong và ngoài tỉnh Thái Nguyên.

Không chỉ có vị trí chiến lược, huyện còn có nguồn tài nguyên phong phú như: khoáng sản, đất nông – lâm nghiệp. Vì vậy mà những năm gần đây, huyện Đại Từ đã thu hút thêm nhiều doanh nghiệp đầu tư vào hoạt động tại các cụm công nghiệp, cơ sở chế biến nông sản và dịch vụ du lịch trên địa bàn.

Huyện Đại Từ hiện nay có 4 cụm công nghiệp và nhiều doanh nghiệp đang hoạt động, tạo ra nguồn lao động dồi dào cho người dân trên địa bàn và các vùng lân cận. Không những vậy, cơn sốt đất nông nghiệp cũng tăng cao trong những năm gần đây, nhờ vào những ứng dụng công nghệ mới trong sản xuất nông sản, góp phần nâng cao giá trị sản xuất nông nghiệp, đặc biệt là các mặt hàng chủ lực.

Song song với phát triển công nghiệp và nông nghiệp, UBND huyện xác định phát triển du lịch là giải pháp đột phá trong nhiệm kỳ. Hiện nay, địa bàn đang xây dựng 3 khu du lịch chủ lực: du lịch sinh thái nghỉ dưỡng Hồ Núi Cốc; du lịch nông nghiệp trải nghiệm văn hóa trà và du lịch về nguồn. Trong đó, khu du lịch Hồ Núi Cốc là trung tâm, kết nối với các điểm di tích lịch sử, tạo sự liên kết giữa khu Đại Từ với khu Định Hóa, Tân Trào tỉnh Tuyên Quang. Sự phát triển của du lịch sẽ thu hút lượng lớn nhà đầu tư vào BĐS nghỉ dưỡng, khách sạn, kéo theo đó là sự tăng trưởng của BĐS khác như nhà ở, đất đai, trung tâm thương mại, bệnh viện…

Theo báo cáo mới nhất của UBND huyện Đại Từ, mặc dù gặp không ít khó khăn do dịch COVID-19 nhưng trong hơn một năm qua, kinh tế trên địa bàn huyện tiếp tục phát triển và đạt tốc độ tăng trưởng cao với tổng thu ngân sách 6 tháng đầu năm của huyện đạt ngưỡng 134 tỷ đồng.

Cơ hội đầu tư

Đòn bẩy giúp bất động sản Đại Từ - Thái Nguyên thu hút nhà đầu tư ảnh 2

Ngoài thu hút đầu tư phát triển các dự án công nghiệp, nông nghiệp và du lịch dịch vụ, huyện Đại Từ cũng đang thu hút đầu tư để nâng cấp hệ thống các khu, điểm dân cư, khu đô thị theo quy hoạch, đặc biệt là phát triển kinh tế theo trục đường tỉnh 261 với vùng kinh tế phía nam tỉnh Thái Nguyên. Huyện cũng có nhiều chính sách ưu đãi, hỗ trợ đầu tư, song song với việc đẩy mạnh cải cách hành chính, tạo điều kiện thuận lợi cho việc phát triển kinh tế trên địa bàn.

Một trong những yếu tố thu hút các nhà đầu tư đến với Đại Từ là dự án Diamond Riverside Đại Từ.

Diamond Riverside Đại Từ được xây dựng trên quy mô 9,5 ha, hứa hẹn mang lại nguồn lợi đầu tư lớn với các 362 lô liền kề, cà phê sân vườn và khu trung tâm thương mại, trung tâm thể thao, siêu thị, nhà văn hóa...kèm theo là hệ thống công viên dày nằm kề suối Mang thơ mộng.

Chỉ cách thành phố Thái Nguyên 20 km, dự án thừa hưởng liên kết vùng hoàn hảo, bám dọc trục đường Quốc lộ 37 dễ dàng di chuyển tới các trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa của các tỉnh phía Bắc.

Có thể nói, Diamond Riverside Đại Từ không những thỏa mãn nhu cầu an cư mà còn là tài sản tích trữ và gia tăng giá trị tối đa cho chủ sở hữu. Đặc biệt, khi tiềm năng tăng trưởng kinh tế Thái Nguyên còn đang trên đà phát triển, việc đầu tư BĐS tại thời điểm hiện tại là sự lựa chọn khôn ngoan. Bởi khi việc xây dựng đô thị được hoàn tất, cơ sở hạ tầng hoàn chỉnh, giá BĐS sẽ tăng cao, khi đó sẽ lỡ nhịp đầu tư.

MỚI - NÓNG
 Đồng Nai tính chi gần 200 tỷ đồng hỗ trợ giáo viên
Đồng Nai tính chi gần 200 tỷ đồng hỗ trợ giáo viên
TPO - Tỉnh Đồng Nai dự tính hỗ trợ 2 triệu đồng/người/tháng cho giáo viên mầm non ở các cơ sở giáo dục công lập, giáo viên công tác tại Trung tâm nuôi dạy trẻ khuyết tật loại hình công lập. Hỗ trợ 1,5 triệu đồng/tháng đối với giáo viên phổ thông công lập ở các bộ môn khó tuyển dụng...