Đòn bẩy cho Đại đô thị Nam Phú Yên

0:00 / 0:00
0:00
Theo các chuyên gia, các khu vực nơi có sân bay quy hoạch sẽ có sự phát triển về hạ tầng và kinh tế, tạo cơ hội lớn cho BĐS bứt phá. Không nằm ngoại lệ, sân bay Tuy Hòa dự kiến khi được đầu tư nâng cấp sẽ tạo động lực phát triển cho toàn bộ bờ phía Nam.
Đòn bẩy cho Đại đô thị Nam Phú Yên ảnh 1

Sự phát triển của sân bay tạo sức bật cho các khu vực lân cận (Nguồn ảnh: Petro Times)

Sân bay Tuy Hòa nâng cấp lên 5 triệu khách/năm, đô thị Nam Tuy Hòa cất cánh

Nằm trong đề án đẩy mạnh liên kết vùng Nam Tuy Hòa - Bắc Vân Phong, giai đoạn từ 2021-2025, UBND tỉnh Phú Yên kiến nghị Chính phủ đầu tư nâng cấp Cảng hàng không Tuy Hòa, đảm bảo công suất 5 triệu hành khách/năm.

Bên cạnh đó, để tăng tính kết nối với sân bay, hàng loạt công trình hạ tầng cũng liên tiếp được đề xuất nâng cấp. Cụ thể là đầu tư tuyến cao tốc Bắc - Nam qua Phú Yên, tuyến đường sắt Tuy Hòa đi Tây Nguyên, mở rộng Quốc lộ 25 đi Tây Nguyên, nâng cấp cảng Vũng Rô lên 2,5 triệu tấn/năm, xây dựng dự án giao thông tuyến ven biển đến cảng Bãi Gốc kết nối với Quốc lộ 1 đi Khu Kinh tế Vân Phong (tỉnh Khánh Hòa) và xây dựng tuyến cao tốc nối Phú Yên với Tây Nguyên.

Theo đó, khi hệ thống giao thông được kiện toàn là lúc khu vực Nam Tuy Hòa – nơi tọa lạc của Cảng hàng không Tuy Hòa – sẽ là nút giao trọng yếu của dòng luân chuyển hàng hóa và khách du lịch, tạo sức bật cho toàn bộ khu đô thị phía Nam phát triển đột phá.

Khi đó, khu vực xung quanh sân bay sẽ thu hút người dân về tập trung sinh sống, hình thành các khu dân cư, khu tái định cư, khu đô thị mới. Các quần thể thương mại nghỉ dưỡng cũng được quy hoạch phát triển để đáp ứng nhu cầu mua sắm, giải trí và lưu trú của du khách. Trong đó, những sản phẩm bất động sản được quy hoạch trên các khu đất vàng sẽ được nhà đầu tư săn đón.

Điển hình như dự án Lynn Times Phú Yên hiện đang nhận được sự quan tâm của đông đảo nhà đầu tư. Với vị trí vàng nằm giữa trung tâm đại đô thị Nam Tuy Hòa, cách sân bay chưa đầy 10 phút di chuyển và tọa lạc ngay mặt tiền đường Phan Chu Trinh, Lynn Times Phú Yên hứa hẹn sẽ là tâm điểm đón trọn dòng chảy tấp nập của du khách từ nhiều nguồn khác nhau. Khách du lịch di chuyển đến Phú Yên bằng máy bay, cư dân từ đô thị Nam Tuy Hòa ngay lân cận sẽ là nguồn khách dồi dào cho những shop thương mại tại dự án.

Lynn Times Phú Yên sở hữu vị trí vàng cách sân bay chưa đầy 10 phút di chuyển, nơi đón trọn dòng chảy của khách du lịch

Đòn bẩy cho Đại đô thị Nam Phú Yên ảnh 2

Lynn Times Phú Yên sở hữu vị trí vàng cách sân bay chưa đầy 10 phút di chuyển, nơi đón trọn dòng chảy của khách du lịch

Anh N.M.T. (sống tại Hà Nội), một nhà đầu tư giàu kinh nghiệm trong đầu tư bất động sản, cho biết trước đây anh đã từng chứng kiến cơn sốt bất động sản tại Phú Quốc, Cam Ranh khi sân bay được xây dựng và đi vào hoạt động. Tương tự tại Tuy Hòa, khi sân bay được đầu tư nâng cấp, anh T. dự đoán giá bất động sản khu vực sẽ còn tăng. Bên cạnh đó, anh cho biết thêm hiện tại giá khu vực Nam Tuy Hòa giá đang tương đối tốt so với khu vực phía Bắc thành phố. Do đó tranh thủ khi mức giá còn mềm, anh sẽ không bỏ lỡ cơ hội để đầu tư đón lợi nhuận trong thời gian tới.

MỚI - NÓNG