Đội VioT trở thành Quán quân cuộc thi VinaCapital Ventures VietChallenge

Các start-up trình bày dự án trước hội đồng giám khảo tại chung kết Cuộc thi VinaCapital Ventures VietChallenge (V3 Track). Ảnh: Lâm Đăng Hải
Các start-up trình bày dự án trước hội đồng giám khảo tại chung kết Cuộc thi VinaCapital Ventures VietChallenge (V3 Track). Ảnh: Lâm Đăng Hải
TPO - Trong khuôn khổ Ngày hội Đổi mới sáng tạo Thủ đô - Số hoá đầu tư ASEAN, ngày 25/11, tại Trung tâm Hội nghị quốc gia diễn ra vòng Chung kết Cuộc thi VinaCapital Ventures VietChallenge (V3 Track).

Cuộc thi được đồng tổ chức bởi VinaCapital Ventures, nền tảng đầu tư mạo hiểm hàng đầu tập trung vào lĩnh vực công nghệ với quy mô 100 triệu USD và Thành Đoàn Hà Nội, với tổng giá trị giải thưởng lên đến 5 tỉ đồng. V3 Track được thiết kế với các tiêu chí đặc biệt nhằm tìm kiếm những công ty khởi nghiệp cung cấp các sản phẩm, dịch vụ, giải pháp công nghệ và kết nối họ với các các quỹ, nhà đầu tư và các tổ chức lớn.

Cụ thể, cuộc thi trao cho các công ty khởi nghiệp cơ hội được giới thiệu ý tưởng sáng tạo của mình, chứng tỏ tính khả thi và hiệu quả của các ý tưởng đó đối với các các vấn đề mà các doanh nghiệp lớn hiện tại phải đối mặt, thử thách với các chuyên gia hàng đầu trong quản trị, đầu tư và cuối cùng là kết nối họ với các nguồn lực của các tổ chức lớn là đối tác của VietChallenge.

 Trong bối cảnh các công ty hàng đầu trong nhiều lĩnh vực có quy mô và nguồn vốn lớn vẫn còn hạn chế trong việc đổi mới sáng tạo, còn các công ty khởi nghiệp trong lĩnh vực công nghệ không có đủ nguồn lực để phát triển và tạo ra được những khác biệt đáng kể, ban tổ chức V3 Track tin tưởng rằng cuộc thi không chỉ mang lại giá trị thiết thực dành cho các công ty khởi nghiệp mà còn giúp giải quyết khó khăn của các doanh nghiệp trong nhiều lĩnh vực, đồng thời thúc đẩy quá trình chuyển đổi số tại Việt Nam.

 Chỉ sau 6 tuần mở cổng đăng ký, từ 12/10/2020 đến 7/11/2020, cuộc thi V3 Track đã thu hút được 783 start-ups khu vực ASEAN và lân cận với tổng số vốn huy động lên tới 1,7 tỉ đô-la Mỹ trong toàn khu vực. Trong đó, 710 start-ups đã được kết nối với 154 Quỹ đầu tư mạo hiểm quốc tế thông qua nền tảng Trekkrs, đồng thời tiến sâu vào trong các vòng thi sau của cuộc thi V3 Track.

 Đồng thời, V3 Track còn có điểm vượt trội là sự phân bố đồng đều về quy mô phát triển của start-ups dự thi, với 38% thuộc giai đoạn ươm mầm (seeds), 36% thuộc giai đoạn trước vòng gọi vốn đầu tiên (pre-series A) và 26% thuộc giai đoạn gọi vốn đầu tiên (series A), bên cạnh phân bố hài hoà về ngành - lĩnh vực và địa lý.

 Điểm đặc biệt trong cuộc thi V3 Track này là toàn bộ quá trình chấm thi, thẩm định để hợp tác và đầu tư đều được số hóa 100% trên nền tảng v3track.asia – nền tảng số hóa đầu tư Trekkrs và Ban giám khảo là đại diện các Quỹ đầu tư mạo hiểm và Tập đoàn hàng đầu.

Đội VioT trở thành Quán quân cuộc thi VinaCapital Ventures VietChallenge ảnh 1 Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ; Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng trao giải Quán quân cho đội VioT. Ảnh: Lầm Đăng Hải
Đội VioT trở thành Quán quân cuộc thi VinaCapital Ventures VietChallenge ảnh 2 Anh Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam trao giải cho đội Á quân 1. Ảnh: Lâm Đăng Hải

Trong số các start-ups đăng ký tham dự, Ban giám khảo chọn ra 20 start-ups vào vòng bán kết khu vực. Từ vòng bán kết khu vực, BTC chọn ra 5 start-ups mạnh nhất khu vực vào Vòng chung kết cùng với CricketOne (đội thi vô địch VietChallenge 2020).

Tại Vòng Chung kết, mỗi đội có 1 phút phát clip, 4 phút thuyết trình, 5 phút trả lời câu hỏi Ban giám khảo.

 Kết quả, Quán quân cuộc thi thuộc về đội VioT; Á quân 1 thuộc về đội Med247 và Á quân 2 thuộc về Drone pro.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Anh Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội T.Ư, Phó Chủ nhiệm thường trực UBQG về Thanh niên Việt Nam phát biểu tại Hội nghị.

Cử tri tín nhiệm 100% giới thiệu Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Ngọc Lương ứng cử ĐBQH

TPO - Tại Hội nghị lấy phiếu nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi cư trú, anh Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội T.Ư, Phó Chủ nhiệm thường trực Uỷ ban Quốc gia về Thanh niên Việt Nam được 100% cử tri tham dự biểu quyết thống nhất giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội khoá XV, nhiệm kỳ 2021-2026.
Trong Tháng Thanh niên năm 2021, Thành Đoàn Đà Nẵng và các đơn vị trực thuộc triển khai hàng chục đội hình thanh niên tình nguyện (TNTN) để góp sức trong các hoạt động xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, cải cách thủ tục hành chính, hỗ trợ lập nghiệp, khởi nghiệp… Ảnh: G.T

Hàng chục đội hình góp sức trong Tháng Thanh niên 2021

TPO - Trong Tháng Thanh niên năm 2021, Thành Đoàn Đà Nẵng và các đơn vị trực thuộc triển khai hàng chục đội hình thanh niên tình nguyện (TNTN) để góp sức trong các hoạt động xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, cải cách thủ tục hành chính, hỗ trợ lập nghiệp, khởi nghiệp…
Nguyễn Đức Thành chia sẻ cách trồng các loại cây ăn trái

Chàng trai đưa miệt vườn lên cao nguyên

TP - 23 tuổi, chàng trai Nguyễn Đức Thành (trú tại xã Quảng Hiệp, huyện Cư M’gar, Đắk Lắk) thu nhập khoảng 700 triệu đồng/năm. Trong đó, lợi nhuận chủ yếu từ 3ha trồng cây ăn trái, 6 ao nuôi tôm càng xanh và các loại cá.
ĐVTN Quân đội hiến máu cứu người trong Tháng Thanh niên 2021. Ảnh: Nguyễn Minh

Tuổi trẻ Quân đội với chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2021

TPO - Thượng tá Nguyễn Đức Cương, Phó trưởng Ban Thanh niên Quân đội cho biết, trong chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2021, tuổi trẻ Quân đội sẽ tập trung đội tổ chức các hoạt động tình nguyện tại chỗ, như xây dựng đơn vị sáng - xanh - sạch - đẹp, tình nguyện thực hiện khâu khó, mặt khó, khâu yếu, mặt yếu, việc mới của đơn vị.