Đội Thanh niên tình nguyện ứng cứu nhanh tai nạn giao thông

Đội TNTN ứng cứu tai nạn giao thông tại Thanh Hóa
Đội TNTN ứng cứu tai nạn giao thông tại Thanh Hóa
TPO - Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển thanh niên Công nhân T.Ư Đoàn vừa phối hợp với các tỉnh đoàn Thanh Hoá, Nghệ An, Hà Tĩnh ra mắt các đội hình Thanh niên sơ cứu, ứng cứu nhanh Tai nạn giao thông (TNGT).

Đây là hoạt động nhằm phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ trong việc tham gia đảm bảo trật tự an toàn giao thông, giảm thiểu tối đa các vụ tai nạn giao thông, đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục, vận động sâu rộng thanh thiếu nhi và nhân dân với việc nâng cao ý thức chấp hành pháp luật về an toàn giao thông.

Tại Thanh Hoá, các đội hình thanh niên tình nguyện (TNTN) được Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển thanh niên Công nhân T.Ư Đoàn và Tỉnh Đoàn Thanh Hoá triển khai tại thị trấn Tĩnh Gia và xã Quảng Phong, huyện Quảng Xương đây là địa bàn có tình hình giao thông phức tạp, nhiều đường cắt ngang Quốc lộ 1A, điểm đen về tai nạn giao thông.

Mỗi đội TNTN gồm 10 thành viên được trang bị một tủ thuốc y tế, trang phục và một số vật dụng hỗ trợ để bảo vệ hiện trường, phân luồng giao thông, phối hợp với Trạm Y tế xã sơ cấp cứu nạn nhân khi có tai nạn giao thông xảy ra trên địa bàn.

Đội TNTN sơ cứu, ứng cứu nhanh tai nạn giao thông được thành lập với các thành viên là Bí thư Chi đoàn, đoàn thanh niên Công an, đoàn viên tại các trạm y tế, bệnh viện dọc tuyến Quốc lộ 1A.

Nhiệm vụ của các đội là tiếp nhận tin báo tai nạn giao thông của người dân qua hệ thống điện thoại nóng, nhanh chóng có mặt tại hiện trường sơ cứu nạn nhân bị thương, bảo vệ hiện trường và phân luồng giao thông tránh để xảy ra tình trạng nạn nhân bị chết do không được cấp cứu kịp thời.

Trước đó, Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển thanh niên Công nhân T.Ư Đoàn đã phối hợp với tỉnh Đoàn Hà Tĩnh, tỉnh Đoàn Nghệ An ra mắt các đội hình thanh niên tình nguyện sơ cứu, ứng cứu nhanh tai nạn giao thông tại các dự án nâng cấp và mở rộng Quốc lộ 1A đi qua địa bàn.

Cùng với việc triển khai các đội hình TNTN sơ cứu, ứng cứu nhanh tai nạn giao thông, T.Ư Đoàn cũng chỉ đạo triển khai xây dựng các biển cảnh báo, tuyên truyền về an toàn giao thông dọc tuyến Quốc lộ 1A và Quốc lộ 14. Đến ngày 7/7/2014, đã hoàn thành các biển cảnh báo tuyên truyền về an toàn giao thông tại khu vực Thanh Hoá.

Dự kiến đến hết tháng 9/2014 sẽ triển khai xây dựng 30 biển cảnh báo, tuyên truyền về an toàn giao thông dọc tuyến Quốc lộ 1A, đoạn từ Thanh Hoá đến Phú Yên.

MỚI - NÓNG