Đội sinh viên Việt Nam giành hai giải thưởng tại cuộc thi Shell Eco-marathon 2022

0:00 / 0:00
0:00
Cuộc đua chế tạo xe tiết kiệm nhiên liệu Shell Eco-marathon Châu Á 2022 vừa bế mạc với các thành tích mới được thiết lập trên đường đua quốc tế. Shell Eco-marathon 2022 vinh danh đội sinh viên Đại học Công nghiệp Hà Nội với vị trí Á quân hạng mục xe cơ sở - động cơ đốt trong. Đội sinh viên từ Đại học Bách Khoa - Đại học Đà Nẵng được xướng tên ở vị trí thứ ba đồng hạng mục.

Đại diện Việt Nam tham gia Shell Eco-Marathon 2022 – một trong những sân chơi về hiệu quả năng lượng hàng đầu thế giới năm nay là ba đội thi đến từ ba trường đại học nổi tiếng, bao gồm Haui Auto (Đại học Công nghiệp Hà Nội), Dut_Gatech (Đại học Bách Khoa - Đại học Đà Nẵng) và The Wind (Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP HCM).

Năm ngày diễn ra cuộc thi chứng kiến những màn tranh tài nảy lửa của 47 đội sinh viên đến từ 9 quốc gia tại trường đua Pertamina Mandalika International Street Circuit (Indonesia). Cuộc thi trao giải cho 3 đội đạt thành tích xuất sắc nhất tại mỗi hạng mục thuộc giải thưởng on-track (thành tích chạy trên đường đua), cùng một số giải thưởng off-track (giải ngoài đường đua của các đội).

Hai năm liên tiếp đường đua bị gián đoạn đã không làm giảm đi tinh thần nhiệt huyết và khả năng sáng tạo của các thí sinh Việt. Tại hạng mục có tính cạnh tranh lớn nhất cuộc thi Mô hình xe cơ sở với động cơ đốt trong; cả 3 đội Việt Nam đều tham gia hạng mục này và vượt qua vòng kỹ thuật. Kết quả thi đấu trên đường đua, đội Haui Auto (ĐH Công Nghiệp Hà Nội) vinh dự đạt Á quân với thành tích 737.3km/m3; và đội DUT_Gatech Team (Đại học Bách Khoa – Đại học Đà Nẵng) đạt hạng 3 với thành tích 496.3km/m3. Đội The Wind (Đại học Sư phạm kỹ thuật TP HCM) đứng thứ 5 trên bảng thành tích.

Đội sinh viên Việt Nam giành hai giải thưởng tại cuộc thi Shell Eco-marathon 2022 ảnh 1

Đội DUT_Gatech Team (Đại học Bách Khoa – Đại học Đà Nẵng) trên đường đua

Bạn Nguyễn Quang Anh, tay lái chính của đội Haui Auto chia sẻ ngay sau khi kết quả được công bố: “Sau hai năm “bó giò”, cuối cùng chúng mình đã cùng nhau hoàn thành giấc mơ hằng ấp ủ. Dù không thể đạt được ngôi vô địch, mình vẫn rất tự hào với thành tích hiện tại. Đây chính là kết quả của quá trình nỗ lực không ngừng nghỉ, tinh thần đoàn kết và lòng quyết tâm của cả đội, vượt lên tất cả khó khăn và những thay đổi liên tục từ đại dịch. Cả đội sẽ cố gắng hơn nữa để cải tiến thành tích, hướng đến mục tiêu vươn lên vị trí dẫn đầu trong đấu trường năm sau”.

Đội sinh viên Việt Nam giành hai giải thưởng tại cuộc thi Shell Eco-marathon 2022 ảnh 2

Chính ý chí quyết tâm và niềm say mê là nguồn động lực đã giúp các thành viên của đội Haui Auto không ngừng theo đuổi ước mơ suốt hai năm vừa qua

Là đơn vị tài trợ cho các đội thi Việt Nam tại sân chơi năm nay, Bà Nguyễn Ánh Tuyết, Chủ tịch Công ty Shell Việt Nam chia sẻ: “Chúng tôi rất vui mừng trước thành tích của sinh viên Việt Nam năm nay. Các bạn đã rất nỗ lực trong hành trình chinh phục cuộc đua Shell Eco-marathon. Tôi còn thấy ở các bạn trẻ sự chủ động và trưởng thành khi tham gia cuộc thi và cả những cá nhân có tố chất lãnh đạo tốt”.

Đội sinh viên Việt Nam giành hai giải thưởng tại cuộc thi Shell Eco-marathon 2022 ảnh 3

Đội The Wind (Đại học Sư phạm Kĩ thuật TPHCM) tự tin và tràn đầy nhiệt huyết tham gia vào đường đua

Dù đạt giải hay không, các đội thi đều đã xuất sắc hoàn thành mục tiêu đề ra và cống hiến hết mình để khẳng định dấu ấn Việt Nam trên đấu trường quốc tế. Sân chơi này chính là cơ hội tuyệt vời giúp những kỹ sư tương lai vượt qua mọi giới hạn của bản thân, đồng thời cũng là minh chứng cho nỗ lực của công ty Shell Việt Nam trong hành trình xây dựng đội ngũ nhân sự tài ba cho ngành năng lượng nước nhà. Vừa đón nhận giải thưởng Nơi làm việc tốt nhất Châu Á năm 2022 tại Việt Nam do Tạp chí HR Asia Magazine & BIM tổ chức và hai danh hiệu Doanh nghiệp xuất sắc Châu Á, Thương hiệu truyền cảm hứng ở giải thưởng Doanh nghiệp xuất sắc Châu Á – Thái Bình Dương APEA, Shell Việt Nam tiếp tục ươm mầm tài năng Việt, giúp các bạn trẻ rèn luyện và phát triển sự nghiệp tương lai.

MỚI - NÓNG
HÌNH SỰ: Phóng viên bị hành hung, ném điện thoại xuống biển
HÌNH SỰ: Phóng viên bị hành hung, ném điện thoại xuống biển
TPO - TIN NÓNG ngày 7/12: Điều tra việc phóng viên bị hành hung, giật điện thoại ném xuống biển; Mâu thuẫn khi trả tiền 'bo' cho tiếp viên karaoke, một người bị đâm chết; Bắt tạm giam nguyên Tổng Giám đốc Tổng Cty Lương thực miền Nam; Tá hỏa phát hiện bộ hài cốt không nguyên vẹn trong bể nước bỏ hoang...