“Đời O nghèo, có cửa mới, O vui”

0:00 / 0:00
0:00
Nối tiếp hành trình “Cùng ADG hướng về miền Trung”, đoàn thiện nguyện của Tập đoàn Austdoor lại lên đường đi trao tặng những bộ cửa nhôm Topal, chung tay nâng cấp nhà tình nghĩa cho 10 hộ dân gặp hoàn cảnh khó khăn tại xã Thịnh Lộc (Lộc Hà) và xã Kỳ Ninh (Kỳ Anh), Hà Tĩnh trước mùa mưa bão.

2 xã Thịnh Lộc (Lộc Hà) và Kỳ Ninh (Kỳ Anh), Hà Tĩnh là hai địa phương rất đặc thù với vị trí là những xã bãi ngang có 10km ven biển, nơi đây còn nhiều căn nhà hơn 10m2 chỉ vỏn vẹn chiếc giường gỗ trơ trọi, mùa mưa bão, nhà bị tốc mái, những cánh cửa chắp vá bởi nhiều tấm gỗ có lúc vỡ làm đôi vì không chỉu nổi sức gió quá mạnh, những ngôi nhà lúc này không còn là nơi an toàn để trú chân cho những mảnh đời vốn đã rất khó khăn và cô đơn.

“Đời O nghèo, có cửa mới, O vui” ảnh 1

Những mái nhà đơn sơ không đủ sức để chống chọi với thiên tai khắc nghiệt

Chia sẻ với những hoàn cảnh này, hôm nay 5/4/2021, Tập đoàn Austdoor phối hợp với Đại lý Phân phối Nhôm Topal Hoàng Thịnh, Đại lý Sản xuất Nhôm Định Phượng, Đại lý Sản xuất Nhôm Phạm Tuân đã trao tặng 10 bộ cửa Nhôm Topal (bao gồm cả cửa chính và cửa sổ) để chung tay với địa phương nâng cấp, mang đến sự an tâm cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn, người già neo đơn và hộ gia đình thương binh/liệt sỹ.

“Đời O nghèo, có cửa mới, O vui” ảnh 2

Tập đoàn Austdoor trao tặng 10 bộ cửa nhôm Topal cho các hộ dân tại xã Thịnh Lộc và xã Kỳ Ninh

“O ở nhà này có một mình thôi, không có người thân. Mỗi khi mưa gió, cánh cửa bị nứt, vỡ, nước vào hết trong nhà. O không dám ở nhà 1 mình, phải sang ở nhờ nhà các O bên cạnh. Đời O nghèo quá, nay có cửa mới, O vui!” – O Thủy (xã Kỳ Ninh, Kỳ Anh) chia sẻ.

“Đời O nghèo, có cửa mới, O vui” ảnh 3

O Thủy vui mừng và phấn khởi chia sẻ bên khung cửa mới

“Đối với các hộ dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã, đặc biệt là những hộ chỉ có 1 người phụ nữ neo đơn, sức khỏe yếu, món quà của Tập đoàn Austdoor mang đến rất ý nghĩa và rất nhân văn. Những cánh cửa nhôm Topal chất lượng cao do Tập đoàn sản xuất góp phần tạo dựng một mái ấm an toàn hơn cho những người yếu thế, giúp họ chống chọi được trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt của miền biển” – Ông Nguyễn Khắc Phong – Chủ tịch UBND Xã Thịnh Lộc, Lộc Hà, Hà Tĩnh cho biết.

Trở về từ chuyến đi, các thành viên trong đoàn đều mong mỏi sẽ sớm được cùng ADG tiếp nối những hành trình mang yêu thương – biến những ngôi nhà thực sự trở thành nơi “bão giông dừng chân sau cánh cửa” cho nhiều hơn nữa những mảnh đời bất hạnh.

Hoạt động nằm trong khuôn khổ chuỗi chương trình “Cùng ADG hướng về miền Trung” diễn ra từ tháng 11/2020 do Tập đoàn Austdoor phát động cùng cộng đồng Đại lý, đối tác, khách hàng, các tổ chức cá nhân hảo tâm, các Công ty thành viên & CBCNV Tập đoàn Austdoor toàn quốc. Tính đến thời điểm hiện tại, Austdoor đã triển khai cứu trợ và giúp phát triển sinh kế cho hơn 1500 hộ dân, tái thiết 5 điểm trường học tại khu vực miền Trung với tổng giá trị lên đến 830.000.000 VNĐ. Trong thời gian tới Tập đoàn Austdoor sẽ tiếp tục đồng hành cùng các địa phương để nhân rộng và lan tỏa những chương trình ý nghĩa tới cộng đồng.

MỚI - NÓNG