Đội biệt kích Hạm đội Thái Bình Dương Nga đến Ấn Độ

Đội biệt kích bao gồm tàu tuần dương tên lửa Varyag, tàu khu trục Đô đốc Panteleyev và tàu chở dầu Boris Butoma. Ảnh: Sputnik
Đội biệt kích bao gồm tàu tuần dương tên lửa Varyag, tàu khu trục Đô đốc Panteleyev và tàu chở dầu Boris Butoma. Ảnh: Sputnik
TPO - Quân đội Nga cho biết, một đội biệt kích của Hạm đội Thái Bình Dương Nga đã vào thành phố cảng Visakhapatnam phía đông Ấn Độ vào Chủ nhật ngày 9 tháng 12  để tham gia cuộc tập trận quân sự Nga-Ấn Độ 2018.

Đội biệt kích bao gồm tàu tuần dương tên lửa Varyag, tàu khu trục Đô đốc Panteleyev và tàu chở dầu Boris Butoma.

Đội biệt kích này đã vào cảng Vishakhapatnam của Ấn Độ ở bang Andhra Pradesh, để tăng cường hợp tác quân sự giữa Hải quân Nga và Hải quân Ấn Độ. Cuộc tập trận hải quân Nga-Ấn Độ Indra Navy 2018 cũng được tổ chức trong chuyến thăm.

Các cuộc tập trận hải quân sẽ tập trung vào sự hợp tác của hai nước nhằm đảm bảo an toàn hàng hải và các hoạt động kinh tế trên biển.

Đội biệt kích dự kiến sẽ rời Visakhapatnam vào ngày 16/12.

Trước đó, từ ngày 18-28/11, khoảng 500 binh sĩ Nga và Ấn Độ đã tập trung vào đào tạo chiến thuật đột kích bí mật, vô hiệu hóa thiết bị nổ cũng như tăng cường khả năng phối hợp giữa các binh sĩ hai nước trong các nhiệm vụ tại Tập trận Indra-2018 tổ chức tại trường bắn Babina Babina Jhansi, Uttar Pradesh, Ấn Độ.

Theo Theo Sputnik
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken. (Ảnh: Reuters)

Mỹ xoa dịu Pháp sau khi bị chỉ trích ‘đâm sau lưng’

TPO - Ngày 16/9, Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken lên tiếng khẳng định Pháp là một đối tác quan trọng ở Ấn Độ - Thái Bình Dương. Phát biểu này dường như nhằm xoa dịu cơn thịnh nộ của Paris sau khi 3 quốc gia gồm Mỹ, Úc và Anh lập liên minh mới để giúp Úc chế tạo các tàu ngầm hạt nhân.