Có một tình yêu lớn với bánh ngọt khiến nhà thiết kế trẻ chợt nảy ý tưởng: Tại sao lại không thể kết hợp giày và bánh ngọt để tạo ra điều gì đó mới mẻ cho phái đẹp? Vậy là một sản phẩm mới ra đời.
Trước khi đưa ra những bản thiết kế giày bánh ngọt, Chris Campbell phải tưởng tượng ra những món tráng miệng quen thuộc và làm cách nào để biến chúng thành phụ kiện thời trang. Tác giả sử dụng màu acrylic để tạo nên vỏ ngoài màu sắc cho những "chiếc bánh". Bên cạnh đó, anh còn sử dụng một số mẹo và dụng cụ làm bánh thật để tạo dáng cho các đôi giày.
Chirs thậm chí còn mất rất nhiều thời gian để giải thích với khách hàng rằng những chiếc giày này không phải là bánh thật và chúng không thể ăn được.
Chris cho biết giá bán của mỗi đôi giày dao động từ 60 đến 200 bảng Anh (khoảng 2 triệu đến 7 triệu đồng).