Độc đáo ‘lớp học tình yêu’

Lớp học tình yêu thu hút khá đông sinh viên các trường
Lớp học tình yêu thu hút khá đông sinh viên các trường
Lớp học được sắp xếp với những bộ bàn ghế có hình thù lạ mắt, nhưng rất sạch sẽ và quy củ... Đó là lớp học tình yêu của trường Đại học Thăng Long.

Được đưa vào sử dụng từ tháng 2/2012, những phòng học mang đủ sắc màu của đại học Thăng Long làm mê mẩn tất cả sinh viên trong trường với thiết kế rất trẻ trung và ngộ nghĩnh. Lớp học tình yêu được bố trí năm phòng tự học từ tầng 3 đến tầng 7, với những thiết kế khá độc đáo, màu sắc rực rỡ, bắt mắt.

Đến đây, sinh viên có thể thoải mái lựa chọn phong cách học phù hợp với mình, khi có thể ngồi bệt dưới sàn nhà trải thảm, ngồi ghế êm hoặc nghiêm túc hơn là ngồi bàn học có vách ngăn riêng biệt.

Nhiều sinh viên trường khác đến thăm những “lớp học tình yêu” của trường đại học Thăng Long đều xuýt xoa, khen không gian học tập của sinh viên tại đây lý tưởng. Bởi ý tưởng biến lớp học thành không gian như trong truyện cổ tích thế này, tại Hà Nội, chưa có trường đại học nào làm được.

Ngoài 5 lớp học mang tên "tình yêu" trong khu giảng đường, toàn bộ cơ sở vật chất của trường được thiết kế rất đồng bộ, với mỗi khu nhà chức năng được sơn một màu bắt mắt thì các bạn sinh viên ở đây cũng được khuyến khích học tập một cách chủ động: Nghe, hiểu nhiều hơn là ghi chép...

Trần Thảo Anh, khoa Toán - Tin, Đại học Thăng Long cho biết: "Đến “lớp học tình yêu”, chúng em cũng học cách làm một công dân văn minh. Chúng em luôn nhắc nhau giữ gìn để đồ đạc luôn mới, sử dụng lâu dài. Giày dép chúng em được để trên một kệ riêng ở góc lớp học.

Không gian được chia ra làm hai phần, một phần là bàn ghế ngăn nắp, các bạn sinh viên có thể học bài hoặc dùng máy tính của trường, không gian bên cạnh là những chiếc ghế ngả, bàn và đệm ngồi. Khi nào học hành mệt, chúng em có thể ngả lưng nghỉ ngơi rất thoải mái...".

Ngoài việc phục vụ cho sinh viên tự học, học nhóm, các phòng trên còn được dùng làm phòng sinh hoạt khoa học, thực hành môn học giữa giảng viên với sinh viên. Những phòng học này đều được trang bị máy tính, máy chiếu, wifi.

Hệ thống "phòng học tình yêu" gồm 5 căn phòng rộng gần 100 m2 từ tầng 3 đến tầng 7 của tòa nhà 9 tầng, với tổng sức chứa khoảng 500 sinh viên. Tất cả đều được thiết kế, bày biện rất trẻ trung, như một quán cà phê dành cho giới trẻ. Độc đáo và thú vị hơn, mỗi phòng học được thiết kế, bày biện những vật dụng, màu sắc mang phong cách riêng như lọ hoa, bình đựng bằng giấy.

Độc đáo ‘lớp học tình yêu’ ảnh 1

Không chỉ những sinh viên đến đây học tập, trao đổi để tìm ra phương pháp học hiệu quả nhất mà những lớp học này còn là "địa chỉ" quen thuộc của nhiều thầy cô trong các khoa chuyên ngành. Vào những giờ không phải lên lớp, nhiều thầy cô cũng đến lớp học xì-tin này để đọc sách, dịch tài liệu hay trao đổi kiến thức với nhiều sinh viên, khiến cho những lớp học này càng thêm hấp dẫn.

Nhiều sinh viên các trường đại học khác tại Hà Nội cũng thường xuyên tìm đến đây để trao đổi kinh nghiệm, gặp gỡ bạn bè. Cô giáo Minh Hằng quản lý “lớp học tình yêu” cho biết: “Vào mùa thi và những tuần thi cuốn chiếu, các lớp học này thường quá tải, bởi sinh viên tập trung đến đây ôn tập. So với những phòng thư viện, “lớp học tình yêu” này là một không gian "mở", khiến nhiều sinh viên thích thú.”

Đây có thể coi là giảng đường thứ hai, với không gian phù hợp lứa tuổi, các em sẽ thoải mái đến nơi học của mình và quan hệ thầy trò vì thế cũng sẽ thân thiện hơn. Nhà trường luôn mở cửa sẵn sàng đón chào các bạn sinh viên trên địa bàn Thủ đô.

Mỗi ngày trung bình có hơn 1.000 lượt sinh viên tìm tới hệ thống phòng tự học. "Phòng học tình yêu" không chỉ khiến sinh viên Trường Thăng Long mê tít, nhiều sinh viên tại các trường Bách Khoa, Xây dựng, Kinh tế quốc dân, Giao thông vận tải…

Theo Theo Infonet
MỚI - NÓNG