Tin hot BĐS tuần qua:

Doanh nghiệp lấn vịnh làm bãi tắm, TTCP vào cuộc vụ nhà riêng lẻ 4 tầng hầm

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Vụ đổ đất lấn vịnh Bái Tử Long: Doanh nghiệp san gạt bãi bồi thành bãi tắm?; Thanh tra Chính phủ vào cuộc vụ cấp phép 4 tầng hầm cho nhà riêng lẻ; Cơn sốt đất 'ảo' tại nhiều địa phương là cuộc chơi của những đội lái; Họp khẩn, báo cáo thành phố vụ bỏ tiền tỷ mua nhà, cư dân vẫn không được vào ở... là những thông tin về bất động sản đáng chú ý tuần qua.

Vụ đổ đất lấn vịnh Bái Tử Long: Doanh nghiệp san gạt bãi bồi thành bãi tắm?

Doanh nghiệp lấn vịnh làm bãi tắm, TTCP vào cuộc vụ nhà riêng lẻ 4 tầng hầm ảnh 1 Một bãi tắm thơ mộng đang dần được hình thành ngay chính khu vực Công ty Phương Đông đổ trộm đất lấn vịnh.

Dư luận bức xúc trước việc lợi dụng tình hình dịch bệnh, Công ty cổ phần Đầu tư xây dựng đô thị Phương Đông-chủ đầu tư dự án Khu đô thị Phương Đông đã tiến hành san đổ trộm 16.000m2 để lấn vịnh Bái Tử Long tại huyện Vân Đồn (Quảng Ninh). Mặc dù, cơ quan chức năng đã xử phạt và bắt buộc hoàn nguyên hiện trạng, nhưng trên thực tế phần lấn chiếm đang dần trở thành bãi tắm. (Xem chi tiết)

Thanh tra Chính phủ vào cuộc vụ cấp phép 4 tầng hầm cho nhà riêng lẻ

Liên quan đến vụ cấp phép nhà riêng lẻ cao 5 tầng nổi nhưng có đến 4 tầng hầm, lãnh đạo Thanh tra Chính phủ cho biết, đã làm việc với các hộ dân sinh sống ở ngõ 15 phố Sơn Tây (phường Điện Biên, quận Ba Đình, Hà Nội). Đồng thời, đã có văn bản hỏi thêm ý kiến của Bộ Xây dựng và đang chờ trả lời. Sau đó sẽ công bố kết luận và báo cáo Thủ tướng.

Doanh nghiệp lấn vịnh làm bãi tắm, TTCP vào cuộc vụ nhà riêng lẻ 4 tầng hầm ảnh 2 Thanh tra Chính phủ vào cuộc vụ UBND quận Ba Đình cấp phép "lạ" cho công trình nhà riêng lẻ 5 tầng nổi nhưng có đến 4 tầng hầm.

“Hiện Thanh tra Chính phủ đã làm việc với UBND quận Ba Đình rồi nên bây giờ phải chờ ý kiến. Công trình nhà 4 tầng hầm đã có văn bản tạm dừng thi công để phục vụ thanh tra, kiểm tra", ông Bùi Thanh Bình - trưởng Phòng quản lý đô thị UBND quận Ba Đình xác nhận. (Xem chi tiết)

Dự án gần 1.000ha xin kéo dài thời gian giao đất thêm 12 năm

Công ty TNHH Delta Valley - Chủ đầu tư dự án tổ hợp Thung lũng Đại dương rộng gần 1.000ha tại thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận xin được kéo dài thêm 12 năm vì thời gian để giải tỏa, đền bù quá lâu và nhằm khai thác tối đa hiệu quả sử dụng đất, đa dạng hóa các loại hình lưu trú.

Doanh nghiệp lấn vịnh làm bãi tắm, TTCP vào cuộc vụ nhà riêng lẻ 4 tầng hầm ảnh 3 Phối cảnh dự án tổ hợp Thung lũng Đại dương tại thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận.   

Được biết, dự án Thung lũng Đại dương có tổng diện tích 986,3 ha. Theo giấy chứng nhận đầu tư của UBND tỉnh Bình Thuận từ năm 2008 thì dự án này được thuê đất thuộc diện đất thương mại dịch vụ. Thời gian cho thuê của dự án này là 50 năm, nhưng nay chỉ còn 38 năm. Mặc dù vậy, cho đến thời điểm này UBND tỉnh Bình Thuận mới bàn giao cho chủ đầu tư được 940 ha. (Xem chi tiết)

Họp khẩn, báo cáo thành phố vụ bỏ tiền tỷ mua nhà, cư dân vẫn không được vào ở

Hơn 4 năm nay, nhiều cư dân ở chung cư Phú Hoàng Anh, huyện Nhà Bè (TPHCM) bỏ tiền tỷ mua căn hộ nhưng không được vào ở dù căn hộ đó đã được cấp sổ hồng. Theo đơn kêu cứu của một số người mua căn hộ tại đây, Ban quản trị và Ban quản lý gây khó khăn khiến họ không thể vào ở trong chính căn hộ của mình. 

Doanh nghiệp lấn vịnh làm bãi tắm, TTCP vào cuộc vụ nhà riêng lẻ 4 tầng hầm ảnh 4 Chung cư Phú Hoàng Anh, nơi nhiều cư dân có nhà nhưng không được vào ở suốt 4 năm qua.

Liên quan đến vụ việc, lãnh đạo UBND huyện Nhà Bè cho hay, sẽ họp với Ban quản trị để yêu cầu giao nhà ngay cho cư dân. Đồng thời xin ý kiến và báo cáo gửi UBND TPHCM xử lý vấn đề liên quan. (Xem chi tiết)

Cơn sốt đất 'ảo' tại nhiều địa phương là cuộc chơi của những đội lái

Sốt đất là hiện tượng giá đất tăng với một tốc độ đột biến trên diện rộng trong thời gian ngắn. Đa phần các cơn sốt đất xuất phát từ hiệu ứng đám đông khi nhiều cá nhân có nhu cầu mua và làm đẩy giá lên cao do nguồn cung có hạn.

Doanh nghiệp lấn vịnh làm bãi tắm, TTCP vào cuộc vụ nhà riêng lẻ 4 tầng hầm ảnh 5 Cơn sốt đất 'ảo' là cuộc chơi của những đội lái.

Theo các chuyên gia,  những cơn sốt đất gần đây thực chất là cuộc chơi của nhiều nhóm “đội lái” nắm bắt tay nhau. Họ là những người tạo ra cơn sốt đất, đẩy giá đất đạt đỉnh chốt lời rồi rút lui và người nhảy vào sau cùng sẽ “chết chìm”. (Xem chi tiết)

Bí ẩn những doanh nhân 9X 'ôm' dự án hàng nghìn tỷ đồng

Nhiều đại gia, doanh nhân 9X còn rất trẻ nhưng đang quản lý, điều hành các doanh nghiệp được giao thực hiện các dự án quy mô “khủng” có vốn đầu tư lên đến hàng nghìn tỷ đồng ngay trong những tháng đầu năm 2021. 

Doanh nghiệp lấn vịnh làm bãi tắm, TTCP vào cuộc vụ nhà riêng lẻ 4 tầng hầm ảnh 6 Công ty CP Bán đảo Kênh Gà của doanh nhân 9X Hoàng Minh Tuấn được tỉnh Ninh Bình giao làm chủ đầu tư lập quy hoạch chung dự án khu du lịch Kênh Gà – Vân Trình với tổng đầu tư lên tới cả tỷ USD. Ảnh minh họa.

Như dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng khu công nghiệp đa ngành Triệu Phú có vốn đầu tư hơn 4.533 tỷ đồng với quy mô sử dụng đất 528,97 ha do Công ty cổ phần Trung Khởi làm nhà đầu tư (ông Mai Tuấn Hà sinh năm 1993 tại Hà Nội hiện là Tổng giám đốc và người đại diện pháp luật của Công ty Trung Khởi). Hay doanh nghiệp do một doanh nhân 9X điều hành là Công ty CP Bán đảo Kênh Gà được tỉnh Ninh Bình giao làm chủ đầu tư lập quy hoạch chung “siêu” dự án khu du lịch Kênh Gà – Vân Trình với tổng đầu tư cả tỷ USD. (Xem chi tiết)

Thanh tra Chính phủ chỉ loạt dự án khu nghỉ dưỡng ‘vỡ tiến độ’ ở Hòa Bình

Doanh nghiệp lấn vịnh làm bãi tắm, TTCP vào cuộc vụ nhà riêng lẻ 4 tầng hầm ảnh 7

TTCP chỉ ra nhiều bất cập, tồn tại trong quản lý, sử dụng đất có nguồn gốc từ nông, lâm trường tại tỉnh Hòa Bình.

Thanh tra Chính phủ (TTCP) chỉ ra loạt dự án có nguồn gốc từ đất nông lâm trường ở Hòa Bình “vỡ tiến độ” như dự án Khu du lịch sinh thái Hồ Ngọc, dự án Khu nghỉ ngơi vui chơi giải trí ở huyện Lương Sơn… Đồng thời, TTCP đề nghị Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo Chủ tịch UBND tỉnh Hòa Bình xem xét năng lực nhà đầu tư, xử lý thu hồi các dự án này nếu tiếp tục chậm tiến độ. (Xem chi tiết)

MỚI - NÓNG