Đoàn Thanh niên Công an Cần Thơ triển khai mô hình 'tình thương cho em - hậu COVID-19'

0:00 / 0:00
0:00
Để góp phần động viên các cháu và gia đình vượt qua nỗi đau mất người thân, an tâm học tập, Công an TP. Cần Thơ đã nhận bảo trợ cho 11 cháu (mức hỗ trợ tối thiểu 3 triệu đồng/năm/người), kể từ tháng 10/2021 đến khi các cháu đủ 18 tuổi.

Sáng ngày 16/10, Công an TP. Cần Thơ triển khai mô hình 'tình thương cho em - hậu COVID-19'. Mô hình trên do Đoàn Thanh niên Công an TP.Cần Thơ phối hợp cùng Hội Phụ nữ, Công đoàn Công an TP. Cần Thơ thực hiện.

Mô hình nhằm hướng đến các em bất hạnh, mồ côi cha hoặc mẹ do dịch COVID-19 trên địa bàn TP Cần Thơ. Qua thống kê, rà soát của Công an thành phố (CATP), đến nay, trên địa bàn thành phố có 11 trường hợp trẻ em mồ côi do cha, mẹ mất vì nhiễm COVID -19.

Để góp phần động viên các cháu và gia đình vượt qua nỗi đau mất người thân, an tâm học tập, hướng tới tương lai, CATP quyết định nhận bảo trợ học tập cho tất cả 11 cháu (mỗi trường hợp tối thiểu 3 triệu đồng/năm), kể từ tháng 10/2021 đến khi các cháu đủ 18 tuổi. Nguồn kinh phí do Đoàn Thanh niên, Hội phụ nữ, Công đoàn đóng góp.

Cùng ngày, thiếu tướng Nguyễn Văn Thuận - Giám đốc Công an TP. Cần Thơ đã đến thăm hỏi, động viên và tặng quà cho 3 cháu mồ côi do cha, mẹ mất vì dịch COVID -19 tại huyện Phong Điền và quận Ninh Kiều, các cháu còn lại sẽ ủy quyền cho tổ chức Hội phụ nữ, Đoàn Thanh niên của CATP và Công an quận, huyện trao trong tháng 10/2021.

Đoàn Thanh niên Công an Cần Thơ triển khai mô hình 'tình thương cho em - hậu COVID-19' ảnh 1

Lãnh đạo Công an TP. Cần Thơ động viên, thăm hỏi cháu Nguyễn Huỳnh Thế Vinh và Nguyễn Huỳnh Gia Bảo mồ côi cha.

Tại buổi thăm hỏi, thiếu tướng Nguyễn Văn Thuận - Giám đốc Công an TP. Cần Thơ chia sẻ: “Thay mặt Ban giám đốc và lực lượng CATP, tôi xin được chia sẻ với các cháu và gia đình nỗi mất mát quá lớn này. Mong rằng thời gian tới, với sự đồng hành của lực lượng CATP, các cháu và gia đình sẽ phấn đấu vươn lên, ổn định cuộc sống, có nhiều đóng góp thiết thực cho sự phát triển của địa phương”.

Giám đốc Công an TP. Cần Thơ cho biết thêm, sắp tới, lực lượng CATP sẽ vận động thêm các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp chung tay chăm lo cho các cháu thêm chu đáo; bảo đảm cho các cháu có bảo hiểm y tế.

Đoàn Thanh niên Công an Cần Thơ triển khai mô hình 'tình thương cho em - hậu COVID-19' ảnh 2

Công an TP. Cần Thơ nhận bảo trợ cho 11 cháu (mỗi trường hợp tối thiểu 3 triệu đồng/năm) cho đến khi các cháu đủ 18 tuổi.

Đoàn Thanh niên Công an Cần Thơ triển khai mô hình 'tình thương cho em - hậu COVID-19' ảnh 3

Em Nguyễn Huỳnh Thế Vinh được tặng xe đạp để thuận tiện cho việc đi học.

Bà Huỳnh Thị Kim Vui (55 tuổi) – ngụ xã Tân Thới, huyện Phong Điền, TP. Cần Thơ - dì ruột đang nuôi hai đứa cháu mồ côi cha cho biết, do hoàn cảnh khó khăn nên từ khi sinh con ra, cha mẹ cháu phải lên TP. HCM làm công nhân để có tiền lo cho các con ăn học.

“Đợt dịch vừa qua, không may cha cháu mắc COVID-19 và qua đời, còn mẹ thì F0 phải cách ly điều trị. Hiện, đứa con trai lớn học lớp 6, còn đứa nhỏ vừa lên 3 tuổi. Tôi không có vườn đất, chỉ có căn nhà này làm nơi trú ngụ của dì cháu. Nay được các ngành, các cấp đến động viên, hỗ trợ, tôi thật sự rất biết ơn và xin hứa sẽ nuôi dạy 2 cháu ăn học đến nơi đến chốn", bà Vui bộc bạch.

Đoàn Thanh niên Công an Cần Thơ triển khai mô hình 'tình thương cho em - hậu COVID-19' ảnh 4
Giám đốc Công an TP. Cần Thơ cùng lãnh đạo quận Ninh Kiều, thăm hỏi, động viên, tặng quà cho trẻ mồ côi cha do dịch COVID-19 trên địa bàn phường Tân An.

Đại diện Đoàn Thanh niên Công an TP. Cần Thơ cho biết, với quyết tâm không để bất kỳ trẻ mồ côi vì COVID-19 trên địa bàn phải phải bỏ học do hoàn cảnh gia đình khó khăn. Chính vì thế, Đảng uỷ - Ban Giám đốc Công an TP. Cần Thơ đã chỉ đạo Đoàn Thanh niên, Hội Phụ nữ, Công đoàn thực hiện mô hình "tình thương cho em - hậu COVID-19" để chăm sóc và giúp đỡ trẻ em mồ côi do dịch COVID-19.

Thời gian tới, Đoàn Thanh niên Công an TP sẽ chủ động phối hợp với các cơ quan, đơn vị có liên quan cập nhật danh sách, tạo mọi điều kiện như hỗ trợ học phí, tặng học bổng cho các cháu để vượt qua giai đoạn khó khăn và phát triển trở thành công dân tốt, công dân có ích cho xã hội.

MỚI - NÓNG
Hồ Hoài Anh sau ồn ào ở Tây Ban Nha
Hồ Hoài Anh sau ồn ào ở Tây Ban Nha
TPO - Hình ảnh nhạc sĩ Hồ Hoài Anh xuất hiện trong buổi tập nhạc mới đây được chia sẻ trên mạng xã hội. Tuy nhiên, anh vẫn không tiết lộ bất cứ thông tin gì về hoạt động nghệ thuật cũng như đời sống riêng tư.