Đoàn nghệ sĩ châu Á ngỡ ngàng với Triển lãm nghệ thuật độc đáo tại Đại Lải

19 nghệ tiêu biểu sĩ đến từ khắp các quốc gia châu Á đã có buổi trải nghiệm thú vị tại Flamingo Đại Lải - Top 10 Resort đẹp nhất thế giới.

Đây là một trong những hoạt động thuộc sự kiện Triển lãm các tác phẩm mỹ thuật của các nghệ sĩ tiêu biểu châu Á tại Hà Nội năm 2019 vừa khai mạc vào ngày 5/11 vừa qua. Triển lãm tác phẩm mỹ thuật của các nghệ sỹ tiêu biểu châu Á là sự kiện nghệ thuật đặc biệt, mang tầm quốc tế, lần đầu tiên được tổ chức tại Hà Nội, góp phần thể hiện tinh thần hội nhập, tăng cường hiểu biết, kết nối, đoàn kết, hợp tác và chia sẻ giữa nghệ sỹ các nước châu Á.

Không chỉ được biết đến là Khu nghỉ dưỡng gia đình sang trọng hàng đầu thế giới, Flamingo Đại Lải Resort còn được giới nghệ sĩ và công chúng tìm đến như một địa điểm văn hóa- nghệ thuật thực sự ấn tượng và khác biệt tại Việt Nam. Cũng bởi lẽ đó, Flamingo Đại Lải được lựa chọn là điểm tham quan, trải nghiệm đầu tiên của đoàn nghệ sĩ châu Á trong hoạt động giao lưu văn hóa, nghệ thuật thuộc khuôn khổ triển lãm tại Hà Nội.

Đoàn nghệ sĩ châu Á ngỡ ngàng với Triển lãm nghệ thuật độc đáo tại Đại Lải ảnh 1  
Đoàn nghệ sĩ châu Á ngỡ ngàng với Triển lãm nghệ thuật độc đáo tại Đại Lải ảnh 2 Ngay khi bước chân vào sảnh của tòa nhà Forest In The Sky, các nghệ sĩ đã tỏ ra thích thú với những bức hội họa và điêu khắc khổng lồ được đặt trong khuôn viên của tòa nhà.
Đoàn nghệ sĩ châu Á ngỡ ngàng với Triển lãm nghệ thuật độc đáo tại Đại Lải ảnh 3 Trong không gian thoáng đãng và sang trọng của Forest In The Sky, những tác phẩm nghệ thuật tô điểm cho không gian của “Tòa nhà xanh được yêu thích nhất trên thế giới” thêm phần ấn tượng và hấp dẫn.
Đoàn nghệ sĩ châu Á ngỡ ngàng với Triển lãm nghệ thuật độc đáo tại Đại Lải ảnh 4 Những tác phẩm nghệ thuật này được tạo nên bởi các nghệ sĩ, nhà điêu khắc nổi tiếng trong và ngoài nước qua chương trình Art In The Forest – dự án nghệ thuật thị giác vì cộng đồng thu hút được sự quan tâm của giới chuyên môn và công chúng trong những năm gần đây.
Đoàn nghệ sĩ châu Á ngỡ ngàng với Triển lãm nghệ thuật độc đáo tại Đại Lải ảnh 5 Cuối tháng 10 vừa qua, Art In The Forest 2019 vừa chính thức khai mạc, đánh dấu chặng đường 5 năm kiến tạo nghệ thuật của chủ đầu tư Flamingo Group. Qua mỗi một mùa Art In The Forest, các tác phẩm nghệ thuật sẽ được lưu giữ và trưng bày tại Khu nghỉ dưỡng Flamingo Đại Lải. Trong tương lai, nơi đây sẽ có một triển lãm hội họa và bảo tàng điêu khắc ngoài trời quy mô, độc đáo đầu tiên tại Việt Nam
Đoàn nghệ sĩ châu Á ngỡ ngàng với Triển lãm nghệ thuật độc đáo tại Đại Lải ảnh 6 Đoàn nghệ sĩ đã lần lượt thăm quan các tác phẩm điêu khắc được sắp đặt rải rác quanh khu resort. Sự đồ sộ và độc đáo của các tác phẩm điêu khắc nơi đây đã khiến nhiều người không khỏi ngạc nhiên và thán phục. Có những tác phẩm được tạo dựng bằng gỗ, mộc mạc và đơn sơ như tác phẩm “Thanh âm của đất” của NĐK Mukai Katsumi (Nhật Bản), lại có những tác phẩm được tạo nên từ hàng trăm tấn thép không gỉ như tác phẩm “Mây mùa hạ” của NĐK Vũ Bình Minh, có những tác phẩm đơn sắc nằm tách biệt trong không gian rộng lớn của resort, lại có những tác phẩm rực rỡ sắc màu reo vui giữa đồi thông vi vút gió…
Đoàn nghệ sĩ châu Á ngỡ ngàng với Triển lãm nghệ thuật độc đáo tại Đại Lải ảnh 7 Sự đa dạng trong chất liệu và kiến trúc của các tác phẩm điêu khắc nơi đây vừa khơi gợi trí tưởng tượng phong phú của mọi người, vừa tạo nên những góc check in độc đáo chỉ dành cho những ai đã được đặt chân đến Khu nghỉ dưỡng bên rừng độc đáo nhất Đông Nam Á này mà thôi.
Đoàn nghệ sĩ châu Á ngỡ ngàng với Triển lãm nghệ thuật độc đáo tại Đại Lải ảnh 8 Sau khi tham quan các tác phẩm điêu khắc, đoàn dừng chân tại khu vực Container Bar nằm giữa đồi thông xanh ngút đầy lãng mạn. Những ngôi nhà xinh xắn này chính là nơi trưng bày các tác phẩm hội họa của mùa Art In The Forest 2019 vừa khai mạc cách đây không lâu. Những “ngôi nhà” nghệ thuật này được thiết kế từ những chiếc container cũ, sau đó được phủ sơn với những gam màu rực rỡ, tạo thành những “ngôi nhà” xinh xắn nổi bật giữa nền xanh của rừng thông lãng mạn.
Đoàn nghệ sĩ châu Á ngỡ ngàng với Triển lãm nghệ thuật độc đáo tại Đại Lải ảnh 9 Hàng chục bức họa sơn mài của  nhiều tác giả tên tuổi trong và ngoài nước như họa sĩ Lý Trực Sơn, họa sĩ Công Kim Hoa, họa sĩ Nguyễn Trần Cường, họa sĩ Vũ Hồng Nguyên, họa sĩ Saeko Ando (Nhật Bản)… được trưng bày cẩn thận trong những container sắc màu, tạo thành một không gian thưởng lãm nghệ thuật độc đáo số một tại Việt Nam.
Đoàn nghệ sĩ châu Á ngỡ ngàng với Triển lãm nghệ thuật độc đáo tại Đại Lải ảnh 10 “Tại đất nước chúng tôi cũng có nhiều không gian dành cho hội họa, nghệ thuật. Tuy nhiên tôi chưa từng thấy một không gian nghệ thuật nào độc đáo và quy mô như ở Flamingo Đại Lại. Thực sự rất thú vị! Tôi hi vọng một ngày nào đó đất nước tôi cũng có những không gian dành cho nghệ thuật ấn tượng như thế này”, Fil Delacruz- nghệ sĩ người Phillipines chia sẻ, sau khi thưởng thức một vòng tác phẩm hội họa tại Container Bar.
Đoàn nghệ sĩ châu Á ngỡ ngàng với Triển lãm nghệ thuật độc đáo tại Đại Lải ảnh 11 Tại Container Bar, du khách có thể vừa thưởng lãm vừa nhấm nháp đồ uống độc đáo với tên gọi được lấy cảm hứng từ ngay chính những tác phẩm nghệ thuật nơi đây như “Cổng mặt trời”, “Khởi nguồn”, “Sự tiếp nối”. Đây cũng hứa hẹn sẽ trở thành điểm check in hot của bất kì du khách nào khi đến với Khu nghỉ dưỡng xinh đẹp này.
Đoàn nghệ sĩ châu Á ngỡ ngàng với Triển lãm nghệ thuật độc đáo tại Đại Lải ảnh 12 Art In The Forest là dự án nghệ thuật thị giác vì cộng đồng của Tập đoàn Flamingo, được chính thức khởi động từ năm 2015. Cho đến thời điểm hiện tại, Art In The Forest được xem là chương trình nghệ thuật thường niên quy mô nhất tại Việt Nam, mang đến một sân chơi đích thực cho các nghệ sĩ chân chính. Thông qua những không gian nghệ thuật chất lượng như Art In The Forest, bạn bè quốc tế có cơ hội hiểu hơn về văn hóa- con người Việt Nam, đặc biệt là cảm nhận về sự chuyển mình của nghệ thuật đương đại Việt Nam.
MỚI - NÓNG