Đoàn cụm Bắc Trung bộ: Chuyển động tốt trong các phong trào hành động cách mạng

Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn Nguyễn Anh Tuấn đã ghi nhận, đánh giá cao những kết quả mà các tỉnh, thành Đoàn cụm Bắc Trung bộ đạt được
Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn Nguyễn Anh Tuấn đã ghi nhận, đánh giá cao những kết quả mà các tỉnh, thành Đoàn cụm Bắc Trung bộ đạt được
TPO - Ngày 25/11, tại thị trấn Lăng Cô (huyện Phú Lộc, tỉnh TT-Huế) đã diễn ra hội nghị giao ban công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi cụm Bắc Trung bộ năm 2019, do Tỉnh Đoàn TT-Huế đăng cai tổ chức. Anh Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn, đã chủ trì hội nghị và có những ý kiến ghi nhận, đánh giá cao kết quả mà các tỉnh, thành Đoàn cụm Bắc Trung bộ đạt được.

Năm 2019, với chủ đề công tác năm “Năm Thanh niên tình nguyện” được các tỉnh, thành Đoàn cụm Bắc Trung bộ triển khai có trọng tâm, chủ động bám sát Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp, Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI và nhiệm vụ chính trị của địa phương, qua đó, đạt một số kết quả thiết thực trên các lĩnh vực.

Đoàn cụm Bắc Trung bộ: Chuyển động tốt trong các phong trào hành động cách mạng ảnh 1

Quang cảnh hội nghị

Công tác tuyên truyền, giáo dục được đầu tư đổi mới; công tác nắm bắt tình hình tư tưởng, dư luận xã hội trong đoàn viên thanh niên được tăng cường, công tác bồi dưỡng cán bộ được quan tâm. Các chỉ tiêu đề ra cơ bản đã được triển khai thực hiện đạt yêu cầu; các hoạt động được triển khai đồng bộ, thiết thực bám sát vào nhiệm vụ trọng tâm công tác Đoàn và nhiệm vụ chính trị của tỉnh, của địa phương, đơn vị.

Đặc biệt là các đợt sinh hoạt chính trị, các hoạt động tình nguyện gắn với tham gia xây dựng nông thôn mới, tham gia xây dựng văn minh đô thị tiếp tục được đẩy mạnh; công trình, phần việc thanh niên. Việc triển khai thực hiện phong trào hành động cách mạng có bước chuyển động tốt, đặc biệt trong “Phong trào Thanh niên tình nguyện”đã có những công trình, phần việc do Đoàn đảm nhận được cấp ủy, chính quyền, nhân dân tại địa phương ghi nhận.

Đoàn cụm Bắc Trung bộ: Chuyển động tốt trong các phong trào hành động cách mạng ảnh 2

Nhiều ý kiến sôi nổi tại hội nghị

Các cấp bộ Đoàn trong cụm đã tổ chức, triển khai nhiều phong trào, chương trình tình nguyện, đảm bảo rộng khắp, toàn diện và thường xuyên. Tỉnh Đoàn Thanh Hóa xây dựng 1 công trình thanh niên cấp tỉnh, 36 công trình thanh niên cấp huyện, 10.273 công trình, phần việc cấp cơ sở trị giá trên 40 tỷ đồng.

Tỉnh Đoàn Nghệ An thực hiện 4 công trình thanh niên cấp tỉnh, 90 công trình thanh niên cấp huyện, hơn 986 công trình, phần việc thanh niên cấp cơ sở. Tỉnh Đoàn Hà Tĩnh hỗ trợ sửa chữa và xây dựng 115 ngôi nhà nhân ái, nhà Khăn quàng đỏ, trị giá gần 4 tỷ đồng; trao tặng 25.000 suất quà tổng trị giá gần 10 tỷ đồng cho người nghèo, đối tượng có hoàn cảnh khó khăn.

Tỉnh Đoàn Quảng Bình triển khai 1 công trình thanh niên cấp tỉnh, 28 công trình thanh niên cấp huyện và 3.126 công trình cấp cơ sở; trao tặng gần 23.000 suất quà trị giá gần 4,5 tỷ đồng. Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng 04 công trình thanh niên cấp tỉnh, 30 công trình thanh niên cấp huyện, 367 công trình thanh niên cấp cơ sở với tổng trị giá hơn 05 tỷ đồng.

Đoàn cụm Bắc Trung bộ: Chuyển động tốt trong các phong trào hành động cách mạng ảnh 3

Nhiều vấn đề mà các đại biểu quan tâm đã được phân tích, giải thích thấu đáo tại hội nghị

Tỉnh Đoàn Thừa Thiên Huế thực hiện 19 công trình thanh niên cấp tỉnh, 90 công trình thanh niên cấp huyện, 1.815 công trình phần việc thanh niên cấp cơ sở với tổng trị giá hơn 16 tỷ đồng. Nhiều tập thể, cá nhân trong cụm Bắc Trung bộ đã vinh dự được nhận bằng khen của Ban Bí thư Trung ương Đoàn về thành tích xuất sắc đóng góp cho sự phát triển của chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè, giai đoạn 2015 - 2019.

Trong năm 2019, các tỉnh trong cụm Bắc Trung bộ đã giới thiệu cho Đảng 24.945/25.173 đoàn viên ưu tú (đạt 99%), trong đó, số đoàn viên ưu tú được kết nạp Đảng theo thống kê là 14.712/15.711 đồng chí (đạt 94%).

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn Nguyễn Anh Tuấn đã ghi nhận, đánh giá cao những kết quả mà các tỉnh, thành Đoàn cụm Bắc Trung bộ đạt được. “Chúng tôi đánh giá rất là cao những nỗ lực, cố gắng các cấp bộ Đoàn trong cụm Bắc Trung bộ năm 2019. Xin trân trọng ghi nhận và cảm ơn những kết quả của các đồng chí. Có thể nói các kết quả đó đã đóng góp vào kết quả chung của công tác Đoàn, phong trào thanh thiếu nhi cả nước, với những mảng sáng, những nét hết sức sinh động, được lãnh đạo Đảng, Nhà nước, cấp ủy, chính quyền các địa phương, bà con nhân dân, rồi thanh thiếu nhi, thậm chí là bạn bè quốc tế cũng hết sức ghi nhận”, anh Nguyễn Anh Tuấn ghi nhận.

Cũng tại hội nghị, anh Nguyễn Anh Tuấn đã có những phân tích, giải thích thấu đáo nhiều vấn đề mà các đại biểu trong cụm quan tâm về tiêu chí thi đua, việc tổ chức các hội thi trong đoàn viên thanh niên, vấn đề sinh hoạt tại các chi Đoàn, hỗ trợ kinh phí cho bí thư chi Đoàn khu dân cư, sáp nhập các hội, việc giải thể trung tâm dịch vụ việc làm thanh niên…

Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn lưu ý, từ đây đến hết năm 2019, các cấp bộ Đoàn trong cụm cần tập trung rà soát, hoàn tất những công việc còn lại; đồng thời, cần chú ý chăm lo Tết cho người nghèo, cho cộng đồng xã hội, cho thiếu nhi và đoàn viên, thanh niên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn... Các cấp bộ Đoàn trong cụm cần chủ động,chuẩn bị tốt tâm thế cho các sự kiện quan trọng diễn ra trong năm 2020 như Đại hội Đảng các cấp, kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng, kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống Học sinh, sinh viên…

MỚI - NÓNG
Chuyện lạ Long An, trồng rau tốt um trên bèo lục bình nổi trên sông, Tây Ninh đang muốn làm theo
Chuyện lạ Long An, trồng rau tốt um trên bèo lục bình nổi trên sông, Tây Ninh đang muốn làm theo
Anh Đắc, huyện Thủ Thừa, (tỉnh Long An) sử dụng vỏ chai nhựa bọc trong lưới nylon, cố định bằng thanh tre tạo thành những bè nổi trên mặt nước. Sau đó anh dùng lục bình ủ cho hoai mục trải nên những chiếc bè nổi ấy và trồng rau màu. Tính đến nay, anh tạo được hơn 300 luống rau xanh nổi bềnh bồng trên mặt nước.