Đỗ Quốc Luật, Nguyễn Thị Oanh vô địch giải Hà Nội Marathon Techcombank

0:00 / 0:00
0:00
Hai vận động viên Đỗ Quốc Luật và Nguyễn Thị Oanh đã giành chiến thắng tuyệt đối trong giải chạy Hà Nội Marathon Techcombank lần đầu tiên.

Giải chạy Hà Nội Marathon Techcombank lần đầu tiên diễn ra thành công tại thủ đô sau ba năm trì hoãn do đại dịch Covid-19. Với thông điệp “Dấu ấn vượt trội”, giải thu hút hơn 7.000 vận động viên từ 38 quốc gia.

7.000 vận động viên hết mình trên đường đua

Giải chạy diễn ra giữa mùa thu tháng 9, với cung đường chạy trải dài 5 quận huyện, từ vạch xuất phát tại Hồ Hoàn Kiếm và về đích tại khu đô thị sinh thái Vinhomes Riverside Long Biên. Giải chào đón hơn 7.000 vận động viên đăng ký tham gia từ 38 quốc gia với 6 cự ly.

Đỗ Quốc Luật, Nguyễn Thị Oanh vô địch giải Hà Nội Marathon Techcombank ảnh 1
Một trong những khu vực thuộc đường chạy Hà Nội Marathon Techcombank

Trên đường chạy của cự ly marathon, 15 vận động viên ưu tú tăng tốc ngay từ khi xuất phát và nhanh chóng bỏ xa đối thủ. Sau 5 km, 4 vận động viên xuất sắc vượt lên và cạnh tranh sát sao. Đến mốc 20 km, một vận động viên phải giảm tốc độ và sau 30 km, đường đua chỉ còn lại 2 vận động viên là Đỗ Quốc Luật dẫn đầu và Nguyễn Quốc Anh theo sát.

Vận động viên Đỗ Quốc Luật xác lập kỷ lục cự ly marathon với thành tích 2:32:16. Ngay sau người chiến thắng, Nguyễn Quốc Anh giành vị trí thứ hai với thời gian 2:33:7 và Trịnh Quốc Lượng giành vị trí thứ ba trong 2:35:40.

Tại đường đua nữ, Nguyễn Thị Oanh xuất sắc dẫn đầu và xác lập kỷ lục ở cự ly marathon với thành tích 2:56:7. Tiếp đến là Phạm Thị Bình với thành tích 2:57:30; Lò Thị Thanh vị trí thứ ba trong thời gian 2:58:1.

Đỗ Quốc Luật, Nguyễn Thị Oanh vô địch giải Hà Nội Marathon Techcombank ảnh 2

Giải Hà Nội Marathon Techcombank là một trong những sự kiện marathon có giá trị giải thưởng tiền mặt cao nhất Việt Nam, lên đến 30.600 USD (713 triệu đồng).

Ngoài hai hạng mục giải thưởng lớn nhất, Đỗ Quốc Luật và Nguyễn Thị Oanh giành được giải “Bước chạy bứt phá” và được Masterise Homes trao giải thưởng giá trị.

Đồng thời, VinFast cũng trao giải “Năng lượng xanh” cho 4 vận động viên nữ có thành tích cao nhất của 4 cự ly gồm Nguyễn Thị Oanh, Nguyễn Hạnh, Khuất Phương Anh và Nguyễn Thị Thanh Xuân, mỗi giải là một xe máy điện Klara.

Ngoài cự ly marathon, hàng nghìn vận động viên cũng tham gia cự ly khác gồm chạy bán marathon, 10 km và 5 km. Song song, giải chạy có cuộc thi Kids Run 3 km và 1,5 km dành cho trẻ em. Hơn 200 vận động viên nhí (5-14 tuổi) có dịp thể hiện tiềm năng thể thao và truyền cảm hứng về lối sống lành mạnh cho cộng đồng.

Giải chạy lan tỏa nhiều giá trị tốt đẹp cho cộng đồng

Ông Phạm Xuân Tài - Phó giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội - gửi lời chúc mừng đến tất cả vận động viên tham gia giải chạy Hà Nội Marathon Techcombank lần đầu tiên.

“Sự thành công của mùa giải năm nay góp phần vào việc truyền cảm hứng và thúc đẩy phong trào thể dục thể thao khắp Hà Nội và Việt Nam. Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội trân trọng cảm ơn và chào mừng tất cả vận động viên đến với Hà Nội Marathon Techcombank mùa giải tiếp theo”, ông bày tỏ.

Đỗ Quốc Luật, Nguyễn Thị Oanh vô địch giải Hà Nội Marathon Techcombank ảnh 3

Hà Nội Marathon Techcombank quy tụ 1.900 vận động viên đến từ Techcombank, cũng như 500 vận động viên thuộc các doanh nghiệp khác.

Bà Thái Minh Diễm Tú - Giám đốc khối Tiếp thị Ngân hàng Techcombank - bày tỏ sự cảm kích trước tinh thần hết mình trên đường chạy của các vận động viên. Từ những vận động viên nhỏ tuổi đến người lớn tuổi nhất, sự kiên cường và quyết tâm của họ phần nào chứng minh tinh thần “Dấu ấn vượt trội” - cùng nhau vượt qua trở ngại về thời tiết và chinh phục mọi thử thách trên đường chạy để tiến đến vạch đích trong vinh quang.

“Techcombank tự hào là đơn vị đồng hành chiến lược của sự kiện marathon và chào đón các vận động viên quay trở lại với mùa giải năm tiếp theo. Chúng tôi sẽ tiếp tục phát triển nền tảng và mở rộng quy mô tương xứng với giải marathon lớn trong khu vực”, bà nói thêm.

Sau thành công của sự kiện, ông Onslo Carrington - Giám đốc điều hành Sunrise Events Việt Nam - cũng gửi lời cảm ơn đến chính quyền, sở ban ngành Hà Nội, đơn vị đối tác và đồng hành, hơn 3.000 tình nguyện viên của Thành Đoàn Hà Nội và tất cả nhân viên công vụ (đội ngũ y tế, cảnh sát giao thông). Tất cả đã cống hiến để tạo ra và hoàn thành trải nghiệm thú vị, an toàn cho vận động viên.

“Cho dù bạn đạt được thành tích cá nhân tốt nhất hay chỉ vì niềm đam mê trên đường chạy, chúng tôi hy vọng mọi người thực sự tận hưởng cuộc đua”, ông nhấn mạnh.

Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam (Techcombank) thành lập năm 1993. Đây là một trong những ngân hàng cổ phần lớn nhất tại Việt Nam và hàng đầu ở châu Á. Techcombank lấy khách hàng làm trung tâm để cung cấp giải pháp và dịch vụ ngân hàng hơn 10,1 triệu khách hàng cá nhân và doanh nghiệp, thông qua mạng lưới hơn 300 điểm giao dịch trên toàn quốc, ngân hàng số và ngân hàng di động. Techcombank nhận nhiều giải thưởng danh giá: “Ngân hàng tốt nhất Việt Nam” - Euromoney năm 2018, 2021, 2022; “Ngân hàng tốt nhất Việt Nam” - FinanceAsia năm 2020, 2021; Trong quý III/2021, “Ngân hàng đối tác hàng đầu tại Việt Nam” - Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB); “Nơi làm việc tốt nhất châu Á” - HR Asia năm 2019, 2020…

Masterise Homes - thành viên của Tập đoàn Masterise Group - là nhà phát triển BĐS quốc tế áp dụng chuẩn mực toàn cầu vào phát triển, vận hành và quản lý sản phẩm, dịch vụ BĐS tại Việt Nam cũng như thế giới. Sở hữu danh mục BĐS hàng hiệu lớn nhất Đông Nam Á, Masterise Homes khẳng định năng lực qua sự hợp tác cùng Marriott International. Tập đoàn không ngừng kiến tạo những công trình kiến trúc đẳng cấp và trải nghiệm xứng tầm cho khách hàng.

Sunrise Events Vietnam (SEV) được thành lập vào năm 2015 và là đơn vị được cấp phép độc quyền của IRONMAN GROUP, cho phép tổ chức các sự kiện IRONMAN 70.3, 5150 Triathlon Series và IRONKIDS tại Việt Nam. SEV cũng tổ chức các sự kiện thể thao sức bền gồm giải Marathon Quốc tế TP.HCM Techcombank, giải chạy quốc tế lớn nhất cả nước. Tầm nhìn của công ty là truyền cảm hứng để mỗi cá nhân phát huy tiềm năng thông qua sức mạnh thể thao và thói quen lành mạnh.

Độc giả tham khảo tại marathonhn.com hoặc fanpage facebook.com/TechcombankHaNoiMarathon

MỚI - NÓNG