Đỗ Nguyên - Người múa son lên môi mọng đỏ

Đỗ Nguyên - Người múa son lên môi mọng đỏ
Gặp Nguyên một lần, thấy rõ sự “sang chảnh”. Mà nói chung gặp lần nào cũng thế, nếu không làm việc cùng nhau.

Nguyên trẻ, thẩm mỹ cao và đặc biệt, sự say mê với nghề son phấn đã đưa tên tuổi một chàng trai trẻ măng gia nhập danh sách chuyên gia trang điểm chuyên nghiệp.

Đỗ Nguyên - Người múa son lên môi mọng đỏ ảnh 1

Hành trình đến với công việc của một chuyên gia trang điểm của Đỗ Nguyên cũng nhiều mồ hôi – nước mắt?

Nếu nói Đỗ Nguyên là cái tên được nhắc tới như một chuyên gia trang điểm thì hơi quá, Nguyên chỉ dám nhận mình là một chuyên viên trang điểm yêu thích cái đẹp mà thôi. Hành trình đến với công việc hiện tại của Nguyên cũng gặp nhiều khó khăn, cũng như những bạn trẻ mới bước vào nghề, cũng có những trở ngại mà không phải ai cũng có thể vượt qua.

Từ khi còn đang học phổ thông, Nguyên đã từng ấp ủ niềm yêu thích này nhưng vì còn đang tuổi đi học nên gia đình không ủng hộ lắm vì cho rằng nên chú tâm vào việc học đầu tiên. Nhưng không vì thế mà Nguyên thôi không đam mê, thôi không tìm hiểu về nó. Đối với Nguyên trang điểm là một môn nghệ thuật đầy sắc màu, nó có sự cuốn hút kỳ lạ. Ngoài thời gian đi học, Nguyên lên mạng tìm hiểu và vì rất có hứng thú với nghề nên đã thử tìm ra địa chỉ một số trung tâm học nghề rồi đăng ký nhưng giấu, không nói cho ai trong gia đình biết hết.

Sau khi học xong phổ thông, gia đình cũng thấy được sự yêu thích của mình, đặc biệt là mẹ Nguyên, nên khi thấy con muốn theo đuổi nghề này, lúc đó mẹ đã ủng hộ. Nghe thấy thông tin từ cô hàng xóm giới thiệu thày trang điểm là mẹ dẫn Nguyên theo học luôn. Nhưng sau một thời gian thì Nguyên thấy đây không phải là phong cách Nguyên thích nên bỏ dở. Đúng là ở đời cũng cần phải có chữ Duyên. Duyên với nghề đến thật tình cờ khi Nguyên xem được DVD live show của Hiền Thục, Nguyên cảm thấy thích, và tìm hiểu xem người trang điểm cho DVD đó là ai thì được biết người đó chính là thày Nam Trung. Tại thời điểm đó thì thày Nam Trung rất nổi tiếng trong nghề nhưng lại không hề có trang mạng nào nhắc tới nhiều, truyền thông cũng ít và rất thầm lặng làm nên cái đẹp mà thôi.

Khi tìm đến thầy thì Nguyên cũng nghĩ đơn giản là như những chỗ trước đây Nguyên theo học, chi phí học chắc cũng sẽ không cao. Khác hẳn hoàn toàn với suy nghĩ ban đầu, chi phí ấy gấp 3 lần. Nhưng mẹ Nguyên thấy con thích nên hoàn toàn ủng hộ hết mình để Nguyên được theo học. Vì niềm đam mê bấy lâu, lại được sự ủng hộ từ phía mẹ nên Nguyên vui lắm. Nguyên cố gắng hết sức theo sự chỉ dạy của thày, việc đi phụ trang điểm là điều khiến Nguyên thích thú nhất và theo hết mình. Những ngày tháng ấy đã cho Nguyên những kinh nghiệm và những trải nghiệm trên gương mặt hoàn toàn khác và mới lạ, mỗi gương mặt là một bài toán và khi giải được bài toán đó thì ta sẽ thấy được giá trị của nghệ thuật trang điểm.

Khuôn mặt đầu tiên mà Nguyên trang điểm?

Mẹ Nguyên.

Khó khăn lớn nhất mà Nguyên từng phải vượt qua, với nghề, với cuộc sống?

Với Nguyên, khó khăn nào cũng lớn hết. Từ lúc quyết định ra Hà Nội làm việc đến khi làm Studio và cho đến tận bây giờ thì vẫn phải cố gắng để vượt qua. Nhưng Nguyên nghĩ cuộc sống ai cũng phải trải qua thì mới có kinh nghiệm để tồn tại lâu dài. Hơn nữa Nguyên là người ưa thử thách. Khó khăn nhất chính là vượt qua được bản thân mình. Nguyên vẫn cố gắng chứng minh cho mọi người và gia đình thấy quyết định của khi ra Hà Nội làm việc không phải là sai lầm.

Theo Nguyên, điều quan trọng nhất để giúp một chuyên gia trang điểm thành công là gì?

Để trở thành chuyên gia trang điểm thành công cũng đang là mục tiêu của Nguyên. Cá nhân em nghĩ, phải cần rất nhiều yếu tố từ hoàn cảnh sống, con người, con đường mình lựa chọn nhưng quan trọng nhất là phải đam mê, yêu nghề và làm nghề phải có tâm.

Đỗ Nguyên - Người múa son lên môi mọng đỏ ảnh 2

Nguyên có lời khuyên gì về chăm sóc da với các cô dâu chuẩn bị cưới?

Nhiều cô gái không có thói quen dưỡng da hay chăm sóc bản thân để giữ gìn nhan sắc. Mọi người nên hiểu là trang điểm khác với hoá trang, nó chỉ giúp người ta đẹp hơn hoặc khắc phục những khuyết điểm thôi chứ không phải biến không thành có được. Một làn da đẹp thì dù trang điểm nền có dày cũng như mỏng, còn da khô sần, mụn thì dù chỉ một lớp nền mỏng thì nhìn vẫn rất dày. Mọi người nên dưỡng da nếu da khô hoặc tới mùa đông thì nên lưu ý tẩy da chết thường xuyên và trước ngày cưới một tuần nhé

Bây giờ rất nhiều người hoang mang khi lựa chọn các sản phẩm làm đẹp!

Các bạn nên đọc kỹ hướng dẫn trước khi sử dụng.

Làm việc với nhiều ngôi sao showbiz, Nguyên thích nhất khuôn mặt nào khi trang điểm? Khuôn mặt nào nhờ bàn tay của Nguyên được coi là đẹp, thành công nhất?

Đối với Nguyên khi trang điểm cho mỗi một khuôn mặt hay làm việc với mỗi một người đều có cái thú vị riêng mà không chỉ là với người nổi tiếng mà với các cô dâu cũng vậy. Còn về gương mặt nào được xem là đẹp thì cái đấy phải nhờ mọi người giúp Nguyên đánh giá rồi.

Trong công việc khi giảng dạy trang điểm, Nguyên thường khuyên các bạn điều gì trước khi bắt đầu?

Không cần phải đợi đến lúc dạy mà khi tư vấn cho các bạn khi đến tư vấn xin học, Nguyên cũng nói các bạn nên suy nghĩ thật kỹ xem mình có thật sự yêu thích nghề này không vì muốn làm tốt thì phải đam mê, đòi hỏi sự tỉ mĩ cũng như lòng kiên nhẫn thì mới theo đến cùng.

Điều cuối cùng, mẹo trang điểm dành cho một cô gái có mũi không cao và làm thế nào để giữ được da bớt dầu khi tham dự party?

Mẹo dành cho những cô gái mũi không cao là nên trang điểm sau khi phẫu thuật thẫm mỹ nâng mũi còn nếu không thì phải hướng dẫn trực tiếp thì mới dễ hiểu.Còn bí quyết để giữ cho lớp nền không bị bóng dầu khi tham dự party là nên sử dụng hạn chế kem nền và phủ phấn bột kỹ hơn ở những vùng da hay ra dầu, tránh bôi kem dưỡng da trước khi trang điểm ít nhất là một tiếng. Đối với bạn nào da dầu thì nên lau sạch da bằng nước hoa hồng trước khi trang điểm.

Theo Tạp chí Người Đẹp

Theo Đăng lại
MỚI - NÓNG