Dở khóc dở cười khi “cậu nhỏ” kẹt vào phéc-mơ-tuya

Dở khóc dở cười khi “cậu nhỏ” kẹt vào phéc-mơ-tuya
TPO - Vì vội đi học, nam sinh kéo nhanh dây khoá quần và hốt hoảng phát hiện vùng da đầu “cậu nhỏ “ bị kẹt cứng giữa dây kéo

Ngày 16/5, trung tâm Sức khỏe Nam giới Men’s Health cho biết đơn vị này vừa tiếp nhận một trường hợp nam sinh bị kẹt "cậu nhỏ" vào dây kéo quần vì vội vàng đi học.

Bệnh nhân N.V.C (19 tuổi, ngụ TPHCM) đến trung tâm trong dáng vẻ ngại ngùng và đau đớn. Theo lời kể của bệnh nhân, do vội vàng kéo nhanh phéc- mơ- tuya quần nên da đầu phần bộ phận sinh dục của người này bị cuốn vào dây kéo.

Dở khóc dở cười khi “cậu nhỏ” kẹt vào phéc-mơ-tuya ảnh 1 Hình ảnh chiếc phéc -mơ-tuya kẹt vào bộ phận sinh dục của bệnh nhân

 Vì quá đau đớn, nhưng lại không thể kéo tiếp tục phần dây kéo, bệnh nhân quyết định dùng kéo cắt khoanh tròn phần dây kéo bị kẹt vào da và đến ngay trung tâm để cầu cứu các bác sỹ.

BS Võ Duy Tâm cho biết sau khi tiếp nhận bệnh nhân, thăm khám và xác định phần dây kéo chỉ cuộn ngoài da bệnh nhân, bác sĩ đã tiến hành bôi tê và dùng dụng cụ tách trực tiếp phéc-mơ- tuya ra.

Sau khi kiểm tra lại vùng da bị cuộn thấy chỉ bị dập và hơi trầy xướt, bác sĩ đã kê toa thuốc cho bệnh nhân C.

 Theo BS Tâm, để tránh trường hợp đáng tiếc tương tự, phái nam cần lưu ý phải  đảm bảo việc  mặc quần trong trước khi kéo khóa quần và cẩn trọng cúi người đưa cơ quan sinh dục ra sau, đồng thời kéo quần ra trước khi kéo phéc-mơ- tuya.

“Khi đã vô tình rơi vào tình huống này, bệnh nhân hãy đến ngay các cơ sở y tế để được xử trí tốt, tránh gây dập nát, tổn thương thêm.”, BS Tâm khuyến cáo.

Cũng theo BS Tâm, các chấn thương cơ quan sinh dục do phéc-mơ-tuya gây ra không phải là một tai nạn thường gặp, theo thống kê chỉ chiếm dưới 0,5% các ca cấp cứu, thường rơi vào độ tuổi vị thành niên và trẻ nhỏ. Người dài bao qui đầu, người say xỉn, nam giới không mặc đồ lót và người có các rối loạn tâm thần kinh và vận động cũng là các đối tượng dễ rơi vào tình trạng này.

Vùng da qui đầu, da thân dương vật hoặc da bìu có thể bị mắc kẹt giữa 2 dây kéo khi mở hoặc đóng phéc-mơ-tuya, hậu quả là phần da này và mô mềm bị kẹp chặt, gây đau, xây sát, phù nề.

MỚI - NÓNG
Cầu Lòn - cây cầu theo cách gọi của dân Huế vào thời điểm chưa được giải tỏa để mở rộng Ảnh tư liệu
'Lòn, chui', chuyện tên cầu
TP - Ngay khi tấm biển thuyết minh dự án “Cầu chui đường sắt Bắc - Nam tại đường Bùi Thị Xuân” dựng lên gần công trường, những tranh luận, bàn cãi về tên “cầu Chui”, “cầu Lòn” nổ ra và trở nên “nóng”. UBND tỉnh TT-Huế vừa phải chính thức lên tiếng phân tỏ liên quan tên gọi của cây cầu vốn đã đi vào tâm thức người dân Cố đô suốt cả trăm năm nay.

Có thể bạn quan tâm