Djokovic bị hủy visa nhập cảnh Australia lần thứ hai, hết đường dự Australian Open

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Bộ trưởng Di trú Alex Hawke dùng quyền lực cá nhân, hủy thị thực của Novak Djokovic. Điều này đồng nghĩa với việc cơ hội bảo vệ ngôi vương của Djokovic gần như không còn.
Djokovic bị hủy visa nhập cảnh Australia lần thứ hai, hết đường dự Australian Open ảnh 1

Hôm nay, bộ trưởng Di trú Alex Hawke đã dùng quyền lực cá nhân, hủy thị thực của Novak Djokovic lần thứ hai, bác bỏ quyết định được đưa ra tại Tòa án Liên bang Australia vào đầu tuần này.

"Hôm nay, tôi đã thực thi quyền lực của mình theo mục 133C (3) của Đạo luật Di trú để hủy bỏ thị thực của ông Novak Djokovic vì lý do sức khỏe và trật tự trên cơ sở lợi ích công cộng. Chính phủ cam kết kiên quyết bảo vệ biên giới của Australia, đặc biệt là liên quan đến đại dịch COVID-19", thông báo của ông Hawke có đoạn.

Ông Hawke cho biết để đi đến quyết định này, ông đã nghiên cứu kỹ lưỡng các thông tin được cung cấp bởi Bộ Nội vụ, Lực lượng Biên phòng Australia và ông Djokovic.

Theo tờ The Age, Djokovic và đội ngũ pháp lý đang chuẩn bị tài liệu để kháng cáo, nhưng các chuyên gia cho rằng khả năng Djokovic thắng kiện lần nữa không nhiều. Nếu Djokovic kiện, toà án sẽ chỉ xem xét liệu quy trình ban lệnh của Bộ trưởng Di trú sai sót gì không chứ không thể luận đó là tội hay không tội.

Thẩm phán Anthony Kelly của Tòa án Liên bang Australia, người tuyên Djokovic thắng ở vụ kiện đầu tiên, sẽ tiếp tục xét xử vụ kháng cáo này hoặc ông có thể chuyển nó lên Tòa án Liên bang cấp cao hơn.

The Age cho biết, đội ngũ pháp lý của Djokovic hy vọng vụ việc có thể được giải quyết nhanh trong cuối tuần để Djokovic kịp tham dự Australian Open.

Nếu không thể kháng cáo thành công, ngoài việc bị trục xuất, Djokovic còn đối mặt với khả năng bị cấm nhập cảnh vào Australia trong 3 năm.

MỚI - NÓNG
Rực rỡ sắc màu văn hóa, dân tộc Lai Châu
Rực rỡ sắc màu văn hóa, dân tộc Lai Châu
TPO - Âm nhạc, dân ca, dân vũ, trang phục dân tộc trong chương trình giao lưu nghệ thuật chào mừng giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) giới thiệu những nét đặc sắc nhất của văn hóa đa sắc tộc của Lai Châu, diễn ra tối 25/3 tại Quảng trường Nhân dân (TP. Lai Châu).
Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang: Không đánh đổi môi trường lấy tăng trưởng kinh tế
Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang: Không đánh đổi môi trường lấy tăng trưởng kinh tế
TPO - Theo Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang, với chủ đề “Bình Thuận - Hội tụ xanh”, chúng ta khẳng định không chỉ phát triển du lịch đơn thuần, mà xa hơn là phát triển du lịch “xanh”, du lịch bền vững. Đồng thời, khẳng định chủ trương nhất quán của Đảng là phát triển kinh tế phải hài hòa với thiên nhiên.
Đường chạy Marathon Tiền Phong đã sẵn sàng
Đường chạy Marathon Tiền Phong đã sẵn sàng
TPO - Chiều 25/3, lãnh đạo UBND tỉnh Lai Châu và Ban tổ chức giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong (Tiền Phong Marathon) đã đi kiểm tra lại các cung đường chạy nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối trước khi giải khai mạc vào sáng 26/3.