Djokovic bị hủy visa nhập cảnh Australia lần thứ hai, hết đường dự Australian Open

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Bộ trưởng Di trú Alex Hawke dùng quyền lực cá nhân, hủy thị thực của Novak Djokovic. Điều này đồng nghĩa với việc cơ hội bảo vệ ngôi vương của Djokovic gần như không còn.
Djokovic bị hủy visa nhập cảnh Australia lần thứ hai, hết đường dự Australian Open ảnh 1

Hôm nay, bộ trưởng Di trú Alex Hawke đã dùng quyền lực cá nhân, hủy thị thực của Novak Djokovic lần thứ hai, bác bỏ quyết định được đưa ra tại Tòa án Liên bang Australia vào đầu tuần này.

"Hôm nay, tôi đã thực thi quyền lực của mình theo mục 133C (3) của Đạo luật Di trú để hủy bỏ thị thực của ông Novak Djokovic vì lý do sức khỏe và trật tự trên cơ sở lợi ích công cộng. Chính phủ cam kết kiên quyết bảo vệ biên giới của Australia, đặc biệt là liên quan đến đại dịch COVID-19", thông báo của ông Hawke có đoạn.

Ông Hawke cho biết để đi đến quyết định này, ông đã nghiên cứu kỹ lưỡng các thông tin được cung cấp bởi Bộ Nội vụ, Lực lượng Biên phòng Australia và ông Djokovic.

Theo tờ The Age, Djokovic và đội ngũ pháp lý đang chuẩn bị tài liệu để kháng cáo, nhưng các chuyên gia cho rằng khả năng Djokovic thắng kiện lần nữa không nhiều. Nếu Djokovic kiện, toà án sẽ chỉ xem xét liệu quy trình ban lệnh của Bộ trưởng Di trú sai sót gì không chứ không thể luận đó là tội hay không tội.

Thẩm phán Anthony Kelly của Tòa án Liên bang Australia, người tuyên Djokovic thắng ở vụ kiện đầu tiên, sẽ tiếp tục xét xử vụ kháng cáo này hoặc ông có thể chuyển nó lên Tòa án Liên bang cấp cao hơn.

The Age cho biết, đội ngũ pháp lý của Djokovic hy vọng vụ việc có thể được giải quyết nhanh trong cuối tuần để Djokovic kịp tham dự Australian Open.

Nếu không thể kháng cáo thành công, ngoài việc bị trục xuất, Djokovic còn đối mặt với khả năng bị cấm nhập cảnh vào Australia trong 3 năm.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm