Dính líu đại án chứng khoán, Huỳnh Hiểu Minh viết ‘tâm thư’ xin lỗi

Nam diễn viên Huỳnh Hiểu Minh.
Nam diễn viên Huỳnh Hiểu Minh.
TPO - Mới đây, Huỳnh Hiểu Minh lần đầu lên tiếng xin lỗi trên Weibo (trang mạng xã hội nổi tiếng ở Trung Quốc) về việc có liên quan đến đại án chứng khoán gần 18 tỷ nhân dân tệ.

Sáng sớm ngày 15/8 (theo giờ địa phương), Huỳnh Hiểu Minh gây chú ý với “tâm thư” dài trên trang Weibo cá nhân, đề cập đến vụ thao túng thị trường chứng khoán do doanh nhân Cao Dũng chủ mưu mà nam diễn viên bị liên can.

Theo đó, tài tử “Thần điêu đại hiệp” khẳng định không quen biết Cao Dũng, đồng thời gửi lời xin lỗi đến những người bị ảnh hưởng. “Chính sự không cẩn trọng của tôi đã dẫn đến sự việc lần này. Tôi rất xin lỗi vì gây ảnh hưởng xấu đến mọi người. Tôi cam đoan sẽ rút kinh nghiệm, không để những sự cố tương tự xảy ra…”, Huỳnh Hiểu Minh viết.

Ông xã Angela Baby bày tỏ mong muốn, dư luận hướng mọi sự chỉ trích vào anh, thay vì mẹ ruột -  người được tài tử uỷ quyền quản lý tài khoản chứng khoán.

Theo NTDTV, thời gian qua, thị trường chứng khoán Trung Quốc “chao đảo” vì doanh nhân Cao Dũng. Cụ thể, ông này đã sử dụng 16 tài khoản chứng khoán khác nhau, trong đó có tài khoản của Huỳnh Hiểu Minh, để thao túng giá cổ phiếu của công ty Nantong Jinghua Pharmaceutical. Khi vụ việc bị phát giác, uỷ ban điều tiết chứng khoán của nước này đã phạt và thu hồi gần 18 tỷ nhân dân tệ (261 triệu USD) của Cao Dũng.

Lu Media đưa tin ngày 14/8, vì có liên quan đến vụ việc, Uỷ ban Chứng khoán Trung Quốc đã triệu tập Huỳnh Hiểu Minh, và nam diễn viên đã có 3 tiếng làm việc với các điều tra viên.

Kết quả điều tra cho thấy, ngôi sao Hoa ngữ công việc bận rộn nên đã giao tài khoản chứng khoán cho bà Trương Tố Hà, mẹ ruột, quản lý. Bà Trương lại giao tài khoản của con trai cho Cao Dũng thông qua một người thứ 3. Vì tài khoản được uỷ quyền cho người khác, không có bằng chứng chứng minh việc tham gia trực tiếp của Huỳnh Hiểu Minh vào vụ thao túng giá cổ phiếu. Do đó, anh không phải chịu trách nhiệm trong đại án chứng khoán này.

Trước đó, ngày 11/8, công ty quản lý của Huỳnh Hiểu Minh cũng đưa ra tuyên bố phủ nhận sự liên quan trong vụ thao túng cổ phiếu, cũng như nhấn mạnh nam diễn viên không quen biết Cao Dũng.

Tuy nhiên, scandal này ảnh hưởng không nhỏ đến danh tiếng của tài tử “Tân Bến Thượng Hải”. Bên cạnh những người ủng hộ nam diễn viên, không ít người bày tỏ thái độ mỉa mai trước lời xin lỗi trên Weibo của anh.

Họ cho rằng, Huỳnh Hiểu Minh đang “diễn”, cố thanh minh trước áp lực từ dư luận. Số khác còn đề nghị nhà chức trách điều tra việc kinh doanh, nộp thuế của anh, đồng thời kêu gọi tẩy chay nam diễn viên.

Theo Theo Sina, NTDTV
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm