Điều tra vụ bắt giữ 11 phu vàng trái phép

Bãi vàng Đắk Pring, Nam Giang
Bãi vàng Đắk Pring, Nam Giang
TPO - 11 phu vàng ở Nghệ An bỏ trốn khỏi bãi vàng ở huyện Nam Giang (tỉnh Quảng Nam) thì bị chủ bãi vàng này bắt giữ tại nhà riêng

Ngày 17/3, Công an tỉnh Quảng Nam cho biết, lực lượng chức năng đang điều tra làm rõ vụ bắt giữ người trái pháp luật liên quan đến hoạt động của một bãi vàng.

Thông tin ban đầu, chiều 10/3, Công an huyện Nam Giang nhận được thông tin của người dân về việc tại nhà  Đặng Thị Phước (38 tuổi, trú thị trấn Thạnh Mỹ, huyện Nam Giang) đang giữ một số người là lao động tại bãi vàng tại xã Đắk Pring, huyện Nam Giang.

Công an huyện khẩn trương triển khai lực lượng đã bắt quả tang Phước cùng với Nguyễn Văn Tú (30 tuổi), Lương Công Tuấn Anh (27 tuổi), cùng trú thị trấn Thạnh Mỹ đang giữ 11 người là người dân tộc Khơ Mú, trú huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An tại nhà.

Qua làm việc, bước đầu Phước khai nhận sau khi 11 người trên bỏ trốn khỏi bãi vàng của mình vào khoảng 20h ngày 9/3, Phước cùng với Tú, Anh và một số đối tượng khác truy tìm, bắt và giữ những người này từ lúc 14h ngày 10/3.

Hiện vụ việc đang được điều tra làm rõ.

MỚI - NÓNG
Chân dung tướng Hoàng Kiền
Bảo tàng Đồng quê của tướng công binh
TP - Thiếu tướng Hoàng Kiền khởi công xây Bảo tàng Đồng quê năm 2012 với tất cả kinh nghiệm của một tư lệnh công binh từng đi xây dựng Trường Sa ở cái giai đoạn mà “Trường Sa trông chả khác gì Mặt trăng”. Qua 12 năm hoạt động, bảo tàng độc nhất vô nhị này đã trở thành một điểm đến được chính dân Nam Định nhiệt liệt đề cử khi có khách tới thăm.
Dùng Al để gian lận thi; Hiệu trưởng bị khởi tố khiến sinh viên chưa có bằng tốt nghiệp
Dùng Al để gian lận thi; Hiệu trưởng bị khởi tố khiến sinh viên chưa có bằng tốt nghiệp
TPO - Chi tiết bảng lương giáo viên khi tăng lương cơ sở từ 1/7; Xử lý nghiêm nếu phát hiện vi phạm vụ giám thị chụp ảnh bài thi lớp 10 của thí sinh; Sở Giáo dục Đắk Lắk yêu cầu báo cáo vụ chậm nộp học phí 2 ngày bị hủy kết quả trúng tuyển lớp 10;… là những thông tin giáo dục nổi bật trong tuần qua.