Điều tra vụ bắt giữ 11 phu vàng trái phép

Bãi vàng Đắk Pring, Nam Giang
Bãi vàng Đắk Pring, Nam Giang
TPO - 11 phu vàng ở Nghệ An bỏ trốn khỏi bãi vàng ở huyện Nam Giang (tỉnh Quảng Nam) thì bị chủ bãi vàng này bắt giữ tại nhà riêng

Ngày 17/3, Công an tỉnh Quảng Nam cho biết, lực lượng chức năng đang điều tra làm rõ vụ bắt giữ người trái pháp luật liên quan đến hoạt động của một bãi vàng.

Thông tin ban đầu, chiều 10/3, Công an huyện Nam Giang nhận được thông tin của người dân về việc tại nhà  Đặng Thị Phước (38 tuổi, trú thị trấn Thạnh Mỹ, huyện Nam Giang) đang giữ một số người là lao động tại bãi vàng tại xã Đắk Pring, huyện Nam Giang.

Công an huyện khẩn trương triển khai lực lượng đã bắt quả tang Phước cùng với Nguyễn Văn Tú (30 tuổi), Lương Công Tuấn Anh (27 tuổi), cùng trú thị trấn Thạnh Mỹ đang giữ 11 người là người dân tộc Khơ Mú, trú huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An tại nhà.

Qua làm việc, bước đầu Phước khai nhận sau khi 11 người trên bỏ trốn khỏi bãi vàng của mình vào khoảng 20h ngày 9/3, Phước cùng với Tú, Anh và một số đối tượng khác truy tìm, bắt và giữ những người này từ lúc 14h ngày 10/3.

Hiện vụ việc đang được điều tra làm rõ.

MỚI - NÓNG