Diện mạo mới nhất của Hồ Con Rùa sau 3 tháng cải tạo

TPO - Sau hơn 3 tháng tiến hành nâng cấp, tái tạo cảnh quan các tuyến đường xung quanh, Hồ Con Rùa (quận 3, TP.HCM) đang dần hoàn thành, tạo ra không gian tươi mới.
Diện mạo mới nhất của Hồ Con Rùa sau 3 tháng cải tạo ảnh 1

Trước đó, cuối tháng 4/2022, UBND quận 3, TP.HCM đã cho khởi công dự án cải tạo, nâng cấp vỉa hè trên các tuyến đường xung quanh hồ Con Rùa. Theo đó, dự án này được chia thành 2 giai đoạn: cải tạo phần lõi trung tâm, mặt nước và cải tạo nâng cấp vỉa hè các tuyến đường xung quanh hồ Con Rùa. Ảnh: Phong Nguyễn.

Diện mạo mới nhất của Hồ Con Rùa sau 3 tháng cải tạo ảnh 2

Trong giai đoạn một của dự án, công trình đang được quận triển khai cải tạo, nâng cấp vỉa hè tại các tuyến đường xung quanh địa điểm này. Tổng mức đầu tư cho giai đoạn một là gần 15 tỷ đồng được trích từ nguồn tài trợ và xã hội hóa.

Diện mạo mới nhất của Hồ Con Rùa sau 3 tháng cải tạo ảnh 3

Với mức đầu tư gần 15 tỷ đồng từ nguồn tài trợ, xã hội hóa, dự án cải tạo sẽ nâng cấp khoảng 6.7000 m2 vỉa hè ở các trục đường như Phạm Ngọc Thạch (từ Nguyễn Đình Chiểu đến Nguyễn Thị Minh Khai), Trần Cao Vân (từ hồ Con Rùa đến Hai Bà Trưng), Võ Văn Tần (từ hồ Con Rùa đến Pasteur), vòng xoay Công trường Quốc tế. Phạm vi thi công vỉa hè trên các đường trục đường có tổng chiều dài 750 m và bề rộng khoảng 5,7-6 m. Dự kiến, giai đoạn một sẽ hoàn thành trước dịp lễ 2/9.

Diện mạo mới nhất của Hồ Con Rùa sau 3 tháng cải tạo ảnh 4
Theo ghi nhận của PV Tiền Phong, hiện tại, vỉa hè các tuyến đường xung quanh Hồ Con Rùa trong quá trình hoàn thành việc lát đá granite, chiếc áo mới đã dần được khoác lên Hồ Con Rùa và các tuyến đường xung quanh.
Diện mạo mới nhất của Hồ Con Rùa sau 3 tháng cải tạo ảnh 5
Cận cảnh viên đá granite được dùng để lát vỉa hè khu vực xung quanh Hồ Con Rùa.
Diện mạo mới nhất của Hồ Con Rùa sau 3 tháng cải tạo ảnh 6
Diện mạo mới nhất của Hồ Con Rùa sau 3 tháng cải tạo ảnh 7

Công việc ốp lát đang được đơn vị thi công triển khai đúng tiến độ và chất lượng để đem lại diện mạo mới sạch đẹp cho vỉa hè xung quanh khu vực Hồ Con Rùa.

Diện mạo mới nhất của Hồ Con Rùa sau 3 tháng cải tạo ảnh 8

Anh Vĩnh Hy (ngụ quận Gò Vấp, TP.HCM) chia sẻ: "Tôi thấy việc thay mới đá vỉa hè bằng đá granite là rất cần thiết bởi trước đây đã xuống cấp nghiêm trọng, ảnh hưởng đến việc đi lại của người dân, gây mất cảnh quan đô thị nên việc thay đổi này sẽ mang lại diện mạo mới, ngày càng trở thành điểm thu hút nhiều người dân địa phương cũng như khách du lịch".

Diện mạo mới nhất của Hồ Con Rùa sau 3 tháng cải tạo ảnh 9
Theo đó, sau khi hoàn thành giai đoạn đầu, sẽ tiến hành tiếp giai đoạn hai của dự án, thực hiện cải tạo phần lõi trung tâm, hồ nước. Hồ nước sẽ được thi công chống thấm, bổ sung hệ thống phun nước trong hồ và theo lối đi. Hệ thống chiếu sáng cũ sẽ được thay thế bằng các trụ đèn, bổ sung đèn trang trí nghệ thuật xung quanh.
Diện mạo mới nhất của Hồ Con Rùa sau 3 tháng cải tạo ảnh 10

Bên cạnh đó, thành phố cũng tăng cường bổ sung mảng xanh, bố trí thêm bồn cây kết hợp ghế ngồi để đáp ứng nhu cầu vui chơi của người dân. Tổng mức kinh phí cải tạo khoảng 50 tỷ đồng từ nguồn xã hội hóa. Ảnh: Phong Nguyễn.

Diện mạo mới nhất của Hồ Con Rùa sau 3 tháng cải tạo ảnh 11
Theo UBND quận 3, việc cải tạo nâng cấp vỉa hè dành cho người đi bộ xung quanh Công trường Quốc tế - Hồ Con Rùa sẽ tạo bộ mặt đô thị khang trang, tăng cường năng lực giao thông, nâng cao điều kiện sống của người dân; đồng thời đáp ứng mục tiêu phát triển khu vực này thành tuyến phố đi bộ vào cuối tuần, tạo không gian cho các hoạt động văn hóa, điểm vui chơi, giải trí của người dân. Ảnh: Phong Nguyễn.
Tin liên quan