Điểm mại dâm nam đồng tính bị phát hiện tại Hải Phòng

Cho rằng luật chưa điều chỉnh hành vi mại dâm nam, nhà chức trách Hải Phòng sau khi tạm giữ 9 người đã phải cho về.

Ngày 12/10, đại tá Trần Văn Bé, Trưởng công an quận Lê Chân (Hải Phòng), cho biết cơ quan điều tra đang gặp khó khi xử lý vụ động mại dâm nam vừa bị triệt phá tại đường Dân Lập, phường Dư Hàng Kênh

Điểm mại dâm nam đồng tính bị phát hiện tại Hải Phòng ảnh 1 Bên trong nhà trọ của Bình khi cảnh sát kiểm tra hành chính. Ảnh: Công an cung cấp.
Trưa 1/10, Công an phường Dư Hàng Kênh kiểm tra hành chính, bắt quả tang Bình tổ chức cho 8 nam thanh niên mua bán dâm. Tất cả được di lí về trụ sở công an phường, sau đó bàn giao cho công an quận xử lý theo thẩm quyền. Bình khai thuê nhà rồi rủ những người đồng tính đến ở và bán dâm tại đây. Tuy nhiên, nhà chức trách sau đó đã thả những người này về. Lý do được nêu là cơ quan điều tra và VKS "không biết áp dụng điều, khoản nào để xử lý". Theo đại tá Bé, Pháp lệnh Phòng chống mại dâm chỉ xử lý hành vi mua bán dâm chưa có quy định xử lý mại dâm đồng tính, mại dâm nam. Do vậy, công an không có căn cứ để khởi tố vụ án, khởi tố bị can, cũng như việc tạm giữ, tạm giam.
Theo Theo VnExpress
MỚI - NÓNG