Dịch COVID-19 bùng phát, 'xóm' ông đồ ở Quốc Tử Giám vắng bóng khách

TPO - Hằng năm, cứ khoảng 23 Tết trở ra là tại hồ Văn, Văn Miếu Quốc Tử Giám lại nhộn nhịp các bạn trẻ đến xin chữ, chụp hình, nhưng năm nay 'xóm' ông đồ thưa vắng do dịch COVID-19.
Dịch COVID-19 bùng phát, 'xóm' ông đồ ở Quốc Tử Giám vắng bóng khách ảnh 1 Theo ghi nhận của phóng viên, các gian hàng ở đây được trang trí khá bắt mắt. Tuy nhiên, số lượng khách đến tham quan thì ít hơn rất nhiều so với những năm trước. 
Dịch COVID-19 bùng phát, 'xóm' ông đồ ở Quốc Tử Giám vắng bóng khách ảnh 2 Lác đác chỉ có 1 vài người dân ghé thăm quan xin chữ dù hôm nay là dịp cuối tuần cận Tết nguyên đán.
Dịch COVID-19 bùng phát, 'xóm' ông đồ ở Quốc Tử Giám vắng bóng khách ảnh 3 Công tác phòng, chống dịch được thực hiện rất nghiêm chỉnh với nước sát khuẩn và khẩu trang y tế cho người dân đến thăm quan, xin chữ.
Dịch COVID-19 bùng phát, 'xóm' ông đồ ở Quốc Tử Giám vắng bóng khách ảnh 4 Lác đác có đôi bạn trẻ đến ghi hình, mọi người đều ý thức đeo khẩu trang, sát khuẩn phòng, chống dịch COVID-19.
Dịch COVID-19 bùng phát, 'xóm' ông đồ ở Quốc Tử Giám vắng bóng khách ảnh 5 Vắng khách nên các ông đồ lại mài bút nghiên viết chữ.
Dịch COVID-19 bùng phát, 'xóm' ông đồ ở Quốc Tử Giám vắng bóng khách ảnh 6
Dịch COVID-19 bùng phát, 'xóm' ông đồ ở Quốc Tử Giám vắng bóng khách ảnh 7 Không khí ở 'xóm ông đồ' khá đìu hiu, vắng vẻ dịp cuối tuần.
Dịch COVID-19 bùng phát, 'xóm' ông đồ ở Quốc Tử Giám vắng bóng khách ảnh 8 Rất nhiều gian hàng dựng lên nhưng bỏ trống...
Dịch COVID-19 bùng phát, 'xóm' ông đồ ở Quốc Tử Giám vắng bóng khách ảnh 9 Lác đác chỉ có 1,2 người đến xin chữ trong sáng ngày thứ bảy cuối tuần.
Dịch COVID-19 bùng phát, 'xóm' ông đồ ở Quốc Tử Giám vắng bóng khách ảnh 10 Các ông đồ vắng khách, ngao ngán ngồi ngóng đợi...
Dịch COVID-19 bùng phát, 'xóm' ông đồ ở Quốc Tử Giám vắng bóng khách ảnh 11 Cả khu vực rộng lớn là thế những cũng chỉ có 1 hoạ sỹ đường phố bày đồ nghề vẽ ký hoạ chân dung nhưng cũng chẳng có khách ghé qua.
Dịch COVID-19 bùng phát, 'xóm' ông đồ ở Quốc Tử Giám vắng bóng khách ảnh 12 Dãy quán cafe Sỹ tử quán trong Hồ Văn vắng lặng như 'chùa bà đanh' trong đợt dịch này.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Báo chí Việt Nam 1946-1976: Từ Hà Nội đến chiến khu Việt Bắc

Báo chí Việt Nam 1946-1976: Từ Hà Nội đến chiến khu Việt Bắc

TPO - Chiều 20-4, tại Hà Nội, Bảo tàng Báo chí Việt Nam (Hội Nhà báo Việt Nam) đã tổ chức khai mạc trưng bày chuyên đề và tọa đàm “Báo chí Việt Nam 1946-1976: Từ Hà Nội đến chiến khu Việt Bắc”. Tham dự buổi tọa đàm có các thế hệ nhà báo Việt Nam, trong đó có hai nhà báo lão thành của Báo Quân đội nhân dân: Nguyễn Khắc Tiếp và Phạm Phú Bằng.
'Ẩn hoạ' thực phẩm bẩn, đồ ăn vặt không nguồn gốc bủa vây cổng trường

'Ẩn hoạ' thực phẩm bẩn, đồ ăn vặt không nguồn gốc bủa vây cổng trường

TPO - Thời gian qua, có không ít vụ học sinh bị ngộ độc bởi thực phẩm bẩn trôi nổi, không nguồn gốc, quy trình chế biến, công đoạn thực hành hoàn toàn bằng tay trần… Dễ nhận thấy nhiều quán ăn "mọc lên" quanh khu vực cổng các trường học. Dù đã được đề cập nhiều nhưng hiện nay, vấn đề đáng lo ngại này vẫn tiếp diễn, gây ảnh hưởng đến sức khỏe của nhiều người, đặc biệt là trẻ em.