Đi “săn” Cỏ hồng gặp Cỏ tuyết

Đi “săn” Cỏ hồng gặp Cỏ tuyết
TPO - “Đà Lạt cũng có tuyết à?”- “Ồ không! Sương đọng long lanh trên những đồi Cỏ hồng lúc rạng sáng trông như những bông hoa tuyết nên giới săn ảnh đặt tên là cỏ tuyết thôi!”

Mới 4 giờ 30’ sáng ngày 24/11, các bạn đã gọi điện thoại giục tôi ra xe vượt quãng đường hơn 20km từ trung tâm thành phố Đà Lạt đến những triền đồi gần khu du lịch Thung lũng vàng để dự lễ hội Cỏ hồng đầu tiên của tỉnh Lâm Đồng. Lễ hội được khai mạc sáng qua và kéo dài trong 10 ngày tới.

5 giờ sáng, sương mai vẫn còn đọng trên thảm Cỏ hồng như những bông hoa tuyết phủ trắng xóa các triền đồi.

Khoảng 5giờ 30’, các triền cỏ chuyển sang màu tím thơ mộng. Sau 6 giờ, khi những tia nắng đầu tiên xuất hiện, cỏ phơn phớt hồng hồng và sắc hồng đậm dần lên dưới ánh nắng mặt trời.

Thông thường mỗi năm Cỏ hồng nở hoa vào các tháng 11 và 12. Sở VH-TT&DL Lâm Đồng phối hợp với UBND thành phố Đà Lạt và huyện Lạc Dương tổ chức “Mùa hội cỏ hồng Đà Lạt 2017” nhằm giới thiệu loài hoa cỏ dại đầy quyến rũ; đồng thời thể nghiệm mô hình du lịch gắn với thiên nhiên.

Mùa hội cỏ hồng Đà Lạt 2017 có các chương trình chính: Ngày hội văn hóa bản địa "Bản sắc đại ngàn"; Khoảnh khắc cỏ hồng; Đón trăng trên đồi cỏ hồng; Dã ngoại "Đêm thảo nguyên"; Liên hoan Acoustic Đà Lạt-Tây Nguyên…

Đi “săn” Cỏ hồng gặp Cỏ tuyết ảnh 1
Đi “săn” Cỏ hồng gặp Cỏ tuyết ảnh 2
Đi “săn” Cỏ hồng gặp Cỏ tuyết ảnh 3
Đi “săn” Cỏ hồng gặp Cỏ tuyết ảnh 4
Đi “săn” Cỏ hồng gặp Cỏ tuyết ảnh 5
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm