Di dời dân tại chung cư nghiêng 45 cm dịp cận Tết

Di dời dân tại chung cư nghiêng 45 cm dịp cận Tết
TPO - Hàng chục hộ dân tại chung cư 518 Võ Văn Kiệt, P. Cầu Kho, Quận 1, TPHCM đang thu dọn đồ đạt từ tối hôm qua đến sáng nay để đến nơi tạm cư mới trước nguy cơ chung cư này sập bất cứ lúc nào.
Trước đó, sau khi nhận được kết quả kiểm định chung cư 518 Võ Văn Kiệt nghiêng 45 độ, ông Đoàn Ngọc Hải-Phó chủ tịch UBND quận 1 yêu cầu người dân di dời trong 24 giờ. Ngay sau khi có lệnh di dời được phát đi người dân cùng sự hỗ trợ của các lực lượng chức năng quận 1 đã thu dọn đồ đạt triển khai công tác di dời.
Di dời dân tại chung cư nghiêng 45 cm dịp cận Tết ảnh 1 Chung cư được xác định là nghiêng5 cm
Tối 23/1, Phó chủ tịch UBND quận 1 Đoàn Ngọc Hải cùng cơ quan chức năng đối thoại với 38 hộ dân với 153 người ở lô E chung cư 518 Võ Văn Kiệt, giải quyết các khúc mắc để kịp di dời khẩn cấp. Chung cư này được xây từ năm 1996 đến 1999 thì hoàn thành, do Công ty Kinh doanh nhà thành phố làm chủ đầu tư.
Di dời dân tại chung cư nghiêng 45 cm dịp cận Tết ảnh 2 Sự xuống cấp của chung cư 518 Võ Văn Kiệt khiến TP. HCM phải buộc lòng di dời cư dân khẩn cấp
Ông Hải cho biết đây là sự việc đặc biệt khẩn cấp và nói thêm rằng cư dân hết sức bất ngờ khi nhận quyết định này trong khi còn vài ngày nữa là đến Tết cổ truyền. “Tuy nhiên, thật sự không thể nào làm khác được. Nếu chậm 1 ngày ở trong chung cư, tính mạng của cư dân sẽ bị nguy hiểm”, ông Hải giải thích.
Di dời dân tại chung cư nghiêng 45 cm dịp cận Tết ảnh 3 Những người thu mua ve chai đang túc trực rất đông sau khi biết thông tin cư dân chung cua 518 này di chuyển.
Di dời dân tại chung cư nghiêng 45 cm dịp cận Tết ảnh 4 Các ban ngành trực thuộc quận 1  hướng dẫn người dân di dời
Di dời dân tại chung cư nghiêng 45 cm dịp cận Tết ảnh 5 Ngoài ra để đảm bảo án toàn các cơ quan ban ngành đang cho rào chắc bằng tôn xung quanh chung cư 518.
MỚI - NÓNG