ĐH Y dược TPHCM sửa quy định tuyển thẳng

ĐH Y dược TPHCM sửa quy định tuyển thẳng
TPO - Ngay sau khi có phản hồi của phụ huynh và học sinh, Trường ĐH Y dược TPHCM đã công bố lại quy định tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển và xét tuyển vào trường năm 2013.

> ĐH Y Dược tự ý khoanh vùng tuyển thẳng gây bức xúc

Trường ĐH Y dược TPHCM
Trường ĐH Y dược TPHCM.

Theo quy định mới này, trường tuyển thẳng đối tượng theo điểm a, b, c, e khoản 2, điều 7 của quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng chính quy hiện hành.

Cụ thể, thí sinh là Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, Chiến sỹ thi đua toàn quốc đã tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT); Thí sinh trong đội tuyển tham dự hội thi khoa học, kỹ thuật quốc tế đã tốt nghiệp THPT được tuyển thẳng vào một trong tất cả các ngành của trường.

Thí sinh tham gia tập huấn đội tuyển dự thi Olympic khu vực và quốc tế môn Hóa được tuyển thẳng vào ĐH ngành Dược. Môn Sinh được tuyển thẳng vào một trong các ngành của trường trừ ngành Dược.

Thí sinh đạt giải nhất, nhì, ba trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia lớp 12 môn Sinh được tuyển thẳng vào một trong tất cả các ngành của trường trừ ngành Dược.

Thí sinh đạt giải nhất, nhì, ba trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia lớp 12 THPT môn Hóa được tuyển thẳng vào ĐH ngành Dược.

Thí sinh đạt giải khuyến khích trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia lớp 12 THPT môn Hóa được tuyển thẳng vào hệ CĐ ngành Dược.

Đối tượng ưu tiên xét tuyển: Thí sinh đạt giải nhất, nhì, ba môn Toán, Sinh, Hóa trong kỳ thi chọn học sinh giỏi lớp 12 THPT 2013 dự tuyển sinh vào đại học hệ chính quy của trường và thi đủ 3 môn theo đề thi chung của Bộ GD-ĐT có kết quả thi từ điểm sàn trở lên và không môn nào bị điểm 0, được cộng điểm ưu tiên xét tuyển vào kết quả điểm thi đại học tuyển sinh như sau: Giải nhất 3,0 điểm, giải nhì 2,5 điểm, giải ba 2,0 điểm.

Đối tượng xét tuyển: Thực hiện đào tạo cử tuyển theo chỉ tiêu do Bộ GD-ĐT giao cho trường hàng năm.

Trước đó, chi hội phụ huynh cùng các em học sinh trường đã có kiến nghị và cho rằng nhà trường tự ý khoanh vùng và giới hạn tuyển thẳng học sinh đạt giải học sinh giỏi Quốc gia, trái với văn bản hướng dẫn của Bộ là đang làm trái với Quy chế tuyển sinh.

Trong danh mục được tuyển thẳng của Bộ về việc hướng dẫn các Sở GD&ĐT; các ĐH, học viện; các trường ĐH, CĐ hệ tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển vào ĐH, CĐ năm 2013 ngày 22/3/2013 quy định rõ: các thí sinh đoạt giải nhất , nhì, ba trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia lớp 12 trung học phổ thông, được tuyển thẳng vào đại học các ngành đúng và ngành gần với môn thí sinh đoạt giải kèm theo phụ lục.

Tuy nhiên, ngày 07/03 Trường ĐH Y Dược TP.HCM đã có công văn số 16/TB-ĐHYD-ĐT về việc tuyển thẳng vào ĐH, CĐ năm 2013.

Theo phương án nhà trường đưa ra không tuyển thẳng thí sinh đoạt giải ba môn Sinh học trong kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia vào ngành Y đa khoa và Bác sĩ răng hàm mặt. Thí sinh đoạt giải ba môn Hóa học cũng không được tuyển thẳng vào ngành Dược bậc ĐH.

Theo Viết
MỚI - NÓNG