ĐH Duy Tân giành giải Nhì cuộc thi “Sinh viên Sáng tạo và Quyền Sở hữu Trí tuệ” năm 2021

0:00 / 0:00
0:00
Vượt qua nhiều đội chơi, đội Captain Law của Đại học (ĐH) Duy Tân xuất sắc giành giải Nhì tại cuộc thi rất thú vị và đầy ý nghĩa lần đầu tiên được tổ chức tại khu vực miền Trung
ĐH Duy Tân giành giải Nhì cuộc thi “Sinh viên Sáng tạo và Quyền Sở hữu Trí tuệ” năm 2021 ảnh 1
ĐH Duy Tân giành giải Nhì cuộc thi “Sinh viên Sáng tạo và Quyền Sở hữu Trí tuệ” năm 2021 ảnh 2

Sinh viên Duy Tân chụp ảnh cùng đại diện Cục Sở hữu Trí tuệ, thầy cô và sinh viên các trường đại học tham gia cuộc thi

“Sinh viên Sáng tạo và Quyền Sở hữu Trí tuệ” năm 2021 là cuộc thi tạo ra sân chơi học thuật lành mạnh, cung cấp các kiến thức về Luật Sở hữu Trí tuệ cho sinh viên của các trường đại học thuộc khu vực miền Trung - Tây Nguyên.

Có 5 đội tuyển đến từ ĐH Huế, ĐH Duy Tân, ĐH Đông Á và ĐH Kiến trúc Đà Nẵng tham gia sân chơi này. Các đội thi phải vượt qua 3 vòng thi đấu cam go tương ứng với 3 chủ đề kiến thức về Luật Sở hữu Trí tuệ, gồm:

- Chủ đề 1: Kiến thức chung về Quyền Sở hữu Trí tuệ (hình thức thi: hỏi đáp nhanh/trắc nghiệm)

- Chủ đề 2: Sinh viên Sáng tạo (hình thức thi: sân khấu hóa tình huống/ý tưởng thành các thể loại như kịch, ca kịch, kịch câm, âm nhạc,…)

- Chủ đề 3: Kết nối Thực tiễn (hình thức thi: thuyết trình/hùng biện)

Mỗi vòng thi đều có những điều thú vị riêng và đòi hỏi thành viên các đội phải có các kiến thức, kỹ năng khác nhau về mảng Quyền Sở hữu Trí tuệ. Ở vòng thi thứ Nhất, sinh viên phải thật sự am hiểu kiến thức tổng quan về Luật Sở hữu Trí tuệ, phải nhanh tay đưa bảng và có kỹ năng trả lời câu hỏi của Ban Giám khảo. Ở phần thi Sân khấu hoá, đây thực sự là sân chơi trí tuệ với nhiều sáng tạo để có thể truyền tải kiến thức về sở hữu trí tuệ thông qua các kịch bản sân khấu vừa vui tươi vừa có hiệu quả về mặt truyền đạt kiến thức. Phần thi cuối cùng là hùng biện giúp thể hiện năng lực truyền đạt và thuyết phục người nghe.

ĐH Duy Tân giành giải Nhì cuộc thi “Sinh viên Sáng tạo và Quyền Sở hữu Trí tuệ” năm 2021 ảnh 3

ThS. Ngô Phương Trà - Trưởng Văn phòng Đại diện Cục Sở hữu Trí tuệ tại Tp. Đà Nẵng trao giải Nhì cho đội Captain Law của ĐH Duy Tân

Chia sẻ về mức độ khó sau mỗi vòng thi, bạn Hồ Nguyễn Hoài Thương - thành viên đội Captain Law, ĐH Duy Tân cho biết: “Ba vòng thi là ba hình thức hoàn toàn khác nhau đòi hỏi các đội chơi phải thực sự am hiểu kiến thức và linh hoạt trong cách truyền đạt ý tưởng tới người nghe. Các bạn sinh viên tham gia cuộc thi của các đội cũng rất giỏi và vô cùng tự tin. Tuy nhiên, đội CaptainLaw đã không hề e dè trước tài năng của các đội bạn và luôn vững tin vào kiến thức của mình. Lựa chọn đề tài ‘Bảo hộ Quyền Sở hữu Trí tuệ trên nền tảng tri thức truyền thống’, cả đội muốn gửi gắm thông điệp: Những giá trị truyền thống này chính là tài sản trí tuệ của dân tộc mà trách nhiệm bảo hộ và gìn giữ không chỉ thuộc về các nhà lập pháp mà còn là của thế hệ trẻ chúng em”.

Đến từ ĐH Duy Tân, đội tuyển Captain Law có 5 thành viên, gồm: Nguyễn Thị Hải Vy, Hồ Nguyễn Hoài Thương, Trần Quốc Huy, Đặng Sang Nhàn và Thượng Kim Hằng. Các bạn đã rất sáng tạo trong từng vòng thi và được Ban Giám khảo trao giải Nhì chung cuộc. Giải thưởng được trao tại cuộc thi gồm:

· Giải Nhất thuộc về đội GoldStars - Trường ĐH Luật, ĐH Huế

· Giải Nhì thuộc về đội Captain Law - Trường ĐH Duy Tân

· Giải Ba thuộc về đội The 20s - Trường ĐH Luật, ĐH Huế

· 2 Giải Khuyến khích thuộc về đội Team Kiến trúc - Trường ĐH Kiến trúc và đội UDA - Trường ĐH Đông Á.

ĐH Duy Tân giành giải Nhì cuộc thi “Sinh viên Sáng tạo và Quyền Sở hữu Trí tuệ” năm 2021 ảnh 4
ĐH Duy Tân giành giải Nhì cuộc thi “Sinh viên Sáng tạo và Quyền Sở hữu Trí tuệ” năm 2021 ảnh 5

Mỗi vòng thi đã thể hiện rõ sự sáng tạo và am hiểu Luật Sở hữu Trí tuệ của đội Captain Law

“Em vẫn đang còn vẹn nguyên cảm xúc của ngày cuộc thi diễn ra. Khi Ban Tổ chức công bố đội CaptainLaw giành giải Nhì, cảm xúc như vỡ òa vậy. Và dù có giành giải nào đi chăng nữa thì chúng em cũng đã chiến thắng chính bản thân mình ở sân chơi trí tuệ nhiều ý nghĩa này. Luật Sở hữu Trí tuệ là một mảng kiến thức rất rộng và khó. Để nắm bắt và hiểu sâu cần phải có một quá trình học tập nghiêm túc và sự đam mê từ chính người học. Có lẽ cùng với kiến thức học được ở trường, các buổi nói chuyện chuyên đề với các chuyên gia về Quyền Sở hữu Trí tuệ do khoa, trường tổ chức đã rất hữu ích cho chúng em trong cuộc thi này.Tham gia cuộc thi chính là chúng em đã ghi lại một k niệm rực rỡ nhất của tuổi trẻ dám nghĩ, dám làm và hết mìnhsáng tạo”, bạn Trần Quốc Huy là thành viên đội Captain Law chia sẻ.

Mọi chi tiết liên hệ:

Trung tâm Tuyển sinh, ĐH Duy Tân

254 Nguyễn Văn Linh, Đà Nẵng

Đường dây nóng: 1900.2252 - 0905.294390 - 0905.294391

Website: http://tuyensinh.duytan.edu.vn

Email: tuyensinh@duytan.edu.vn

ĐẠI HỌC DUY TÂN

§1 trong 400 Đại học Tốt nhất Châu Á năm 2021 theo QS Asian University Rankings.

§Đại học thứ 2 của Việt Nam đạt chuẩn kiểm định ABET của Mỹ.

§Xếp thứ 3/4 đại học của Việt Nam (thứ 1659 thế giới) trên bảng xếp hạng các Đại học trên Thế giới - CWUR.

§Xếp thứ 2/12 đại học của Việt Nam (thứ 770 thế giới) trên bảng xếp hạng theo Học thuật - URAP.

§Xếp thứ 2 của Việt Nam trên bảng xếp hạng Nature Index 2020.

§Xếp thứ 3 Việt Nam, 1466 Thế giới trên Bảng xếp hạng Website các Trường Đại học trên thế giới do Webometrics đánh giá và công bố vào cuối tháng 01/2021.

MỚI - NÓNG
Khai hội trâu chọi Đồ Sơn
Khai hội trâu chọi Đồ Sơn
TPO - Sáng 23/9, hàng vạn khán giả là người dân khắp các tỉnh, thành trên cả nước đã tới sân vận động Đồ Sơn (TP Hải Phòng) xem lễ hội chọi trâu với những màn đấu hấp dẫn.