Đẹp ngỡ ngàng bình minh trên biển Cửa Lò

Cửa Lò không chỉ nổi tiếng với bãi cát trắng tinh, làn nước trong xanh và ẩm thực hải sản phong phú, nơi có những ngư dân miền sông nước hiếu khách, mà còn là điểm ngắm bình minh tuyệt đẹp.

Cùng cả nước vượt qua đại dịch COVID-19, khu đô thị du lịch biển Cửa Lò sẵn sàng mở cửa đón du khách trong mùa du lịch tới đây, năm 2022.

Đẹp ngỡ ngàng bình minh trên biển Cửa Lò ảnh 1

Nghề kéo lưới Rẻo, nghề truyền thống của ngư dân Cửa Lò. Với một chiếc thuyền thúng, vàng lưới, hai cuộn dây dài và lực lượng lao động khoảng hơn 10 người tham gia, mẻ lưới thường được kéo lên ven bờ lúc hừng đông mang theo nhiều tôm, cá, mực.

Đẹp ngỡ ngàng bình minh trên biển Cửa Lò ảnh 2

Cửa Lò là điểm du lịch lý tưởng với bãi cát phẳng dài, cát mịn và làn nước trong xanh. Còn gì thú vị hơn mỗi sáng mai thức dậy ngắm bình minh ló rạng ở đường chân trời, dạo bộ ven bờ biển, tận hưởng không khí trong lành.

Đẹp ngỡ ngàng bình minh trên biển Cửa Lò ảnh 3

Ngắm bình minh từ đảo Lan Châu mang đến cho bạn trải nghiệm độc đáo. Ở độ cao hàng chục mét so với mặt biển, du khách đón làn gió mát lành từ đại dương, ngắm mặt trời tươi rói dần nhô lên ở phía Đông trong tiếng sóng biển dạt dào

Đẹp ngỡ ngàng bình minh trên biển Cửa Lò ảnh 4

Đón đợi thủy triều lên dọc bãi cát tinh khôi mỗi sáng mai yên lành ven biển Cửa Lò. Cảm giác bình yên đến lạ, để lại trong tâm thức của du khách kỷ niệm, ấn tượng khó quên

Đẹp ngỡ ngàng bình minh trên biển Cửa Lò ảnh 5

Có một Cửa Lò thân thương, mộc mạc với thuyền chài, những ngư dân sông nước và làn nước ấm áp, trong xanh chờ đợi, níu chân du khách mỗi lần đặt chân đến nghỉ dưỡng nơi đây

Đẹp ngỡ ngàng bình minh trên biển Cửa Lò ảnh 6

Cúc biển, loài hoa đặc trưng của Cửa Lò không chỉ bung nở đằm thắm trong mùa nắng, mà màu hoa luôn da diết, mặn mòi trong cả ngày Đông

Đẹp ngỡ ngàng bình minh trên biển Cửa Lò ảnh 7

Cùng cả nước vượt qua đại dịch COVID-19, du lịch Cửa Lò sẽ hồi sinh trong năm 2022

MỚI - NÓNG
Bắc Giang: Không dừng cơ sở sản xuất, trường học khi xuất hiện F0
Bắc Giang: Không dừng cơ sở sản xuất, trường học khi xuất hiện F0
TPO - Bắc Giang quyết định nới lỏng dần các biện pháp kiểm soát dịch COVID-19 theo hướng thích ứng linh hoạt, an toàn. Trong đó, đáng chú ý, tỉnh Bắc Giang chỉ truy vết F1 có nguy cơ cao, không truy vết F2; chỉ thực hiện xét nghiệm với những người có triệu chứng và không dừng cơ sở sản xuất kinh doanh, trường học khi có F0.

Có thể bạn quan tâm

'Thật vô lý nếu không mở cửa du lịch hoàn toàn'

'Thật vô lý nếu không mở cửa du lịch hoàn toàn'

TPO - Ông Trương Gia Bình, Trưởng Ban nghiên cứu phát triển kinh tế tư nhân (Ban IV) nêu ý kiến, không có lí do gì để trì hoãn việc mở cửa hoàn toàn du lịch quốc tế. Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức hội nghị lấy ý kiến các bộ, ngành, địa phương, doanh nghiệp về thời điểm mở cửa hoàn toàn du lịch quốc tế.
Nhà vườn phường Ninh Giang đóng gói hoa cúc đưa đi tiêu thụ. Ảnh Thục Hiền.

Vào thủ phủ hoa cúc Khánh Hòa ngày cận Tết

TPO - Những ngày này, phường Ninh Giang, thị xã Ninh Hoà-nơi được coi là thủ phủ hoa cúc Khánh Hòa, tấp nập người mua bán hoa phục vụ Tết Nguyên đán. Phần lớn hoa cúc của các nhà vườn tại đây đã được thương lái đặt cọc và vận chuyển đi để cung ứng cho thị trường phía Nam.