Dẹp bỏ những quán trà đá 'quyền lực'

TP - Hai quán trà đá thu phí xe khách trên đường Phạm Văn Đồng (báo Tiền Phong phản ánh) đã được dẹp bỏ. Cơ quan chức năng mời các đối tượng thu tiền lên làm việc nhưng chưa tiết lộ khoản tiền này thu cho ai.

Ông Trần Quang Chinh, Đội Phó Đội CSGT số 6, Phòng CSGT (Công an thành phố Hà Nội) thừa nhận, lưu lượng giao thông trên đường Phạm Văn Đồng lớn. Đội CSGT số 6 nắm bắt được tình hình xe khách dừng, nộp tiền cho quán trà đá như Tiền Phong nêu nhưng vì địa bàn rộng, nhân sự mỏng nên vào giờ cao điểm không thể xử lý.

 “Có một số đối tượng thu tiền xe khách, nhưng với thẩm quyền của mình chúng tôi chỉ xử lý được việc nhà xe đi chậm, đón trả khách dọc đường. Các quán cóc mọc trên vỉa hè lại thuộc sự quản lý của Công an phường Cổ Nhuế 1. Khoản tiền các đối tượng thu để làm gì thì chúng tôi chưa xác định được, cần các phòng ban chức năng vào xác minh làm rõ”, ông Chinh nói.

Ông Đàm Quang Phú, Phó Trưởng Công an phường Cổ Nhuế 1 cho biết, do đường Phạm Văn Đồng đang trong quá trình mở rộng nên rất phức tạp. “Công an phường đã mời các đối tượng thu tiền các nhà xe lên phường làm việc và có phương án xử lý. Trước mắt chúng tôi tiếp tục ra quân, xử lý triệt để các quán nước mọc dọc hai bên đường Phạm Văn Đồng, không để hiện tượng tụ tập, đón trả khách gây mất ổn định trật tự trên địa bàn”, ông Phú nói.

Dẹp bỏ những quán trà đá 'quyền lực' ảnh 1  Hai quán nước “quyền lực” trên đường Phạm Văn Đồng đã được dẹp bỏ; vỉa hè, lòng đường đã khơi thông. Ảnh: Võ Hóa

Thượng tá Lê Đức Hùng, Trưởng Công an quận Bắc Từ Liêm cho biết, đã nắm được thông tin báo Tiền Phong phản ánh và giao các phòng ban liên quan tiến hành xác minh, xử lý sự việc. PV Tiền Phong cũng thông báo sự việc đến ông Dương Đức Hải - Trưởng phòng CSGT Hà Nội và ông Hải cho biết sẽ chỉ đạo xử lý. Tuy nhiên, nhiều câu hỏi như, việc thu tiền nhằm mục đích gì; ai đứng sau bảo kê; việc dừng xe, thu tiền có tái diễn… vẫn còn bỏ ngỏ.

Trước đó, ngày 12/11 báo Tiền Phong đăng tải bài viết: “Những quán trà đá “quyền lực”. Bài báo phản ánh chủ hai quán nước tại số nhà 655 đường Phạm Văn Đồng (quận Bắc Từ Liêm) đứng ra thu 10.000-20.000 đồng từ các nhà xe khách từ bến xe Mỹ Đình đi các tỉnh gây ùn tắc, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông. Trong khi, lực lượng cảnh sát trật tự, CSGT đứng cạnh khu vực diễn ra sự việc.

MỚI - NÓNG