Dẻo mềm xôi gánh ngũ sắc

Dẻo mềm xôi gánh ngũ sắc
Từng gói xôi chín mềm, dẻo thơm với nhiều cách kết hợp mang đến cho các thành viên gia đình bữa điểm tâm sáng ngon miệng.

Nguyên liệu:

- 1 kg nếp, 200 g đậu phụng, 200 g đậu đen, 200 g đậu xanh cà còn vỏ, 200 g đậu xanh cà không vỏ.

Dẻo mềm xôi gánh ngũ sắc ảnh 1

- 1 kg dừa nạo vắt lấy nước, 1 lít nước dừa, hành phi, đậu phụng rang, vừng rang, lá chuối, dừa bào sợi.

Cách chế biến:

- Hạt sen, đậu đen, đậu xanh cà, đậu phụng rửa sạch rồi luộc chín.

- Đậu xanh cà không vỏ luộc chín, 1/2 trộn với nếp, 1/2 còn lại tán nhuyễn với ít muối, đường.

- Nếp ngâm mềm qua đêm, đãi sạch rồi ngâm với nước dừa trong khoảng 30 phút. Vớt nếp ra để ráo rồi xóc với ít muối.

Dẻo mềm xôi gánh ngũ sắc ảnh 2

- Đậu phộng, vừng rang giã nhỏ để làm muối vừng.

- Dừa bào sợi để riêng.

Dẻo mềm xôi gánh ngũ sắc ảnh 3

- Chia nếp làm năm phần rồi trộn đều với các loại đậu, hạt sen. Cho vào xửng hấp chín, trong quá trình hấp nhớ rưới đều nước cốt dừa để xôi chín mềm, thơm ngon.

Dẻo mềm xôi gánh ngũ sắc ảnh 4

- Xôi hấp chín cho vào lá chuối, rắc muối vừng, hành phi dừa nạo lên rồi dùng khi nóng. Đây là món ăn tuy dân dã nhưng có thể dùng làm món đổi vị cho các thành viên trong gia đình vào buổi sáng.

Dẻo mềm xôi gánh ngũ sắc ảnh 5

Theo VnExpress

Theo Đăng lại
MỚI - NÓNG
Tin mới vụ cô gái trẻ lái ô tô lao xuống sông Đồng Nai
Tin mới vụ cô gái trẻ lái ô tô lao xuống sông Đồng Nai
TPO - Cơ quan chức năng cho biết trên xe ô tô lao xuống sông Đồng Nai chỉ có một nạn nhân nữ. Vị trí tìm thấy ô tô và nạn nhân thuộc địa bàn tỉnh Bình Dương, do đó địa phương này tiến hành thụ lý việc khám nghiệm. Sau khi hoàn tất sẽ làm thủ tục bàn giao thi thể nạn nhân cho gia đình lo hậu sự.