Đêm tình nhân 6: Sự trở lại ngoạn mục của Như Quỳnh

TPO - Trong “Đêm tình nhân 6” sự trở lại của Như Quỳnh được nhiều khán giả đánh giá là ngoạn mục, từ giọng hát tới dung nhan.

“Đêm tình nhân 6” qui tụ các giọng ca: Evis Phương, Lưu Bích, Nguyễn Hưng, Thanh Hà, Bằng Kiều, Như Quỳnh, Quang Lê, Minh Tuyết. Dẫn chương trình là MC Nguyễn Cao Kỳ Duyên. Dàn nghệ sỹ tham gia “Đêm tình nhân 6” đã bước vào tuổi trung niên và hơn thế.

Trẻ nhất là Quang Lê cũng sắp sang tuổi 41, Minh Tuyết gợi cảm là vậy, song đã 43 tuổi, “Hoa hậu Bolero” Như Quỳnh vừa sinh nhật tuổi 49… Còn Evis Phương đã lên hàng lão, 74 tuổi, Nguyễn Hưng vẫn khoe vũ đạo cuốn hút như ngày nào song cũng đã ở tuổi 63… Thế mà dàn sao cứng tuổi  vẫn đủ sức kéo khán giả tới rạp, 4000 ghế tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia không còn chỗ trống.

Nghe nói, các “Đêm tình nhân” đều cháy vé trước đêm diễn khoảng 2 tuần, xứng đáng là một kỳ tích trong thị trường ca nhạc bão hòa hiện nay.

Đêm tình nhân 6: Sự trở lại ngoạn mục của Như Quỳnh ảnh 1  Evis Phương giọng ca vượt thời gian

Ngoài yếu tố thời gian hợp lý, “Đêm tình nhân” mùa này, mùa trước đều diễn ra vào đêm 20/10. Ở những ngày đặc biệt như thế, mỗi người trưởng thành dường như đều trở nên “phóng khoáng”, chịu chi hơn. “Đêm tình nhân 6” khéo léo gợi ý: Tặng túi xách hàng hiệu hay đồng hồ Rolex lỗi thời rồi. Tặng quà giờ phải siêu tinh tế. Cứ tặng cặp vé super vip của “Đêm tình nhân” đủ chứng tỏ bạn là người “siêu tinh tế”!
Gần đây, thấy Bằng Kiều khoe trên facebook, một số đêm diễn có sự góp mặt của anh đều hết vé nên khi “Đêm tình nhân 6” “sold out”, có người nói: “Ở đâu có Kiều, ở đó cháy vé!”. Sức hút của Bằng Kiều không ai phủ nhận song “một cây làm chẳng nên non”. Một đêm diễn với sức chứa vài ngàn người tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia cùng giá vé không rẻ, từ 500.000-2.500.000-vip-super vip-vip, để bán hết không đơn giản.

Còn nhớ, liveshow đầu tiên của Như Quỳnh tổ chức ở Việt Nam, sau hơn 20 năm hoạt động nghệ thuật ở hải ngoại, cũng diễn ra ở Trung tâm Hội nghị Quốc gia, ban đầu quảng cáo diễn ra trong 2 đêm, cuối cùng thu lại 1 đêm, vẫn còn trống ghế. Liveshow tôn vinh một nghệ sỹ, khó chinh phục khán giả hơn chăng? (Làm được như Hà Anh Tuấn, Đen Vâu, hết vé sau vài phút mở bán, là những trường hợp hiếm).  

Gần đây, có một ông bầu Bắc kỳ đã quyết định đãi khán giả Sài Gòn món “lẩu thập cẩm” trong một chương trình mang tên “Đêm song ca huyền thoại”. Có vẻ ông muốn “cân” mọi đối tượng khán giả. “Thượng đế” nào mê nhạc vàng sẽ gặp Mạnh Quỳnh- Phi Nhung; Ai mê dòng nhạc đỏ, đã có Trọng Tấn- Anh Thơ. Người đam mê những bản tình ca da diết sẽ gặp Tuấn Ngọc- Thanh  Hà... Kiểu “lẩu thập cẩm” này khó chiều những khán giả kỹ tính. Họ cười khi bầu sô đặt Jack &K-ICM ngang với các giọng ca đã được “thử vàng”. “Đêm tình nhân” chẳng dại đãi món “lẩu thập cẩm” như trên.  

Nhiều khán giả cho rằng, “Đêm tình nhân” không khác những chương trình của Thúy Nga Paris By Night. Vừa đúng, vừa không đúng. Dàn sao hải ngoại góp mặt trong “Đêm tình nhân” có một vài gương mặt từ lâu đã ít xuất hiện trong những chương trình của Thúy Nga, như Evis Phương, Nguyễn Hưng, Thanh Hà.

“Đêm tình nhân” cũng khác chương trình đình đám hải ngoại ở điểm, biên tập “món” hài kịch, chỉ tập trung ca hát. Đáng khen ở chỗ, “Đêm tình nhân”  không sử dụng chiêu trò để câu khách. Nếu ai đó có nhu cầu ngắm “siêu xe” trên sân khấu chắc không nên tìm đến chương trình qui tụ dàn sao hải ngoại này. Không đầu tư những thứ mang tính “đánh bóng” nhưng “Đêm tình nhân” chi chút trong âm thanh, ánh sáng… và cả dung mạo của nghệ sỹ.

Trong “Đêm tình nhân 6” sự trở lại của Như Quỳnh được nhiều khán giả đánh giá là ngoạn mục, từ giọng hát tới dung nhan.

Đêm tình nhân 6: Sự trở lại ngoạn mục của Như Quỳnh ảnh 2 "Người tình mùa đông" tái xuất ngoạn mục 

Tuy nhiên, “Đêm tình nhân 6” không có quá nhiều điều đặc biệt với những ai thường xuyên theo dõi Paris By Night. 

Màn song ca được cơn mưa lời của Minh Tuyết- Như Quỳnh chỉ làm vừa lòng những khán giả ít xem chương trình Thúy Nga. Bởi hai giọng ca này đã từng trình diễn nhạc phẩm “Mơ một tình yêu” (Tùng Châu- Thái Thịnh) để mở màn cho cuốn  Paris By Night 100, cách đây nhiều năm. Khi ấy, Minh Tuyết trẻ hơn, cơ thể cũng nhẹ nhàng hơn nên đã ngồi trên xích đu, từ trên cao hạ xuống sân khấu, đứng hát cùng Như Quỳnh. Như Quỳnh ngày ấy vừa hát, vừa múa cùng vũ công, trong khi chờ Minh Tuyết “hạ cánh”. 

Ngoài sự kết hợp của Minh Tuyết- Như Quỳnh, thì Bằng Kiều- Quang Lê hòa giọng trong nhạc phẩm của Song Ngọc “Xin gọi nhau là cố nhân” cũng khiến nhiều khán giả ngạc nhiên. Song trên sân khấu Thúy Nga, Đan Nguyên- Quang Lê- Bằng Kiều đã hát “Xin gọi nhau là cố nhân” thành công hơn mong đợi, họ đã gặt hái 80 triệu lượt xem trên youtube với màn trình diễn này, tính đến thời điểm hiện tại.

Đêm tình nhân 6: Sự trở lại ngoạn mục của Như Quỳnh ảnh 3 Đã có Quang Lê, Bằng Kiều, chỉ thiếu Đan Nguyên trong "Xin gọi nhau là cố nhân"

Cho nên, bê nguyên dàn sao hải ngoại cùng với những màn trình diễn đã thành công trên sân khấu hải ngoại về Việt Nam tuy dễ hút khách song thể hiện sự thiếu sáng tạo và cũng chỉ hấp dẫn khi Paris By Night “xịn” chưa về được Việt Nam.  

MỚI - NÓNG