Đề xuất thi đấu bóng đá giao hữu Việt Nam - Argentina

0:00 / 0:00
0:00
Đề xuất thi đấu bóng đá giao hữu Việt Nam - Argentina
TPO - Tổ chức trận đấu bóng đá giao hữu giữa Đội tuyển quốc gia hoặc đội tuyển trẻ của Việt Nam và Argentina; cũng như các hoạt động giao lưu giữa tuyển thủ Argentina với thanh niên Việt Nam, các hoạt động xã hội cho đội tuyển Argentina trong quá trình du đấu tại Việt Nam... là đề xuất trong buổi làm việc giữa Bí thư T.Ư Đoàn và Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Argentina tại Việt Nam.

Chiều 20/4, tại Hà Nội, anh Nguyễn Tường Lâm - Bí thư T.Ư Đoàn, Phó chủ tịch Thường trực T.Ư Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam làm việc với ông Luis Pablo Maria Beltramino - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Argentina tại Việt Nam.

Đề xuất thi đấu bóng đá giao hữu Việt Nam - Argentina ảnh 1

Anh Nguyễn Tường Lâm bày tỏ chào mừng ông Luis Pablo Maria Beltramino đến thăm và làm việc với T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Ảnh: Xuân Tùng

Anh Nguyễn Tường Lâm đề nghị thời gian tới, Đại sứ quán Argentina quan tâm hỗ trợ, triển khai việc hợp tác thanh niên hai nước. Trong đó, kết nối giao lưu giữa chuyên gia, thanh niên, sinh viên hai nước về các lĩnh vực như khoa học, công nghiệp, nông nghiệp, văn hóa, thông tin truyền thông, du lịch. Tổ chức giao lưu chính trị gia trẻ, nghị sĩ trẻ; trao đổi hợp tác giữa doanh nhân trẻ hai nước.

Mời lãnh đạo, cán bộ, chuyên gia đang công tác tại Đại sứ quán Argentina tại Việt Nam tham gia các hoạt động giao lưu, tình nguyện với thanh niên, sinh viên Việt Nam.

Anh Nguyễn Tường Lâm cho biết bóng đá Argentina được coi là một cường quốc trên thế giới và Việt Nam là một đất nước đam mê môn thể nào này. Thanh niên Việt Nam cũng biết nhiều đến Argentina qua bóng đá.

Anh Nguyễn Tường Lâm đề xuất ngài Đại sứ kết nối để tổ chức một trận đấu giao hữu giữa đội tuyển bóng đá Quốc gia hai nước hoặc đội tuyển bóng đá trẻ của hai nước.

Nếu trận đấu được diễn ra, T.Ư Đoàn sẵn sàng tham gia phối hợp tổ chức các hoạt động bên lề trận đấu như tổ chức giao lưu giữa các tuyển thủ Argentina và thanh niên Việt Nam, tổ chức các hoạt động xã hội cho đội tuyển Argentina trong quá trình du đấu tại Việt Nam.

Đề xuất thi đấu bóng đá giao hữu Việt Nam - Argentina ảnh 2

T.Ư Đoàn tặng quà lưu niệm Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Argentina tại Việt Nam. Ảnh: Xuân Tùng

Ông Luis Pablo Maria Beltramino đồng tình với sáng kiến của T.Ư Đoàn về trận giao lưu bóng đá và các hoạt động đồng hành. Ông cho biết thêm, Liên đoàn bóng đá của hai nước đã có đề nghị hợp tác giữa hai bên. Liên đoàn Bóng đá Argentina đang liên hệ với một số trường đại học ở Việt Nam trong việc hợp tác, phát triển lĩnh vực thể thao.

Ông Luis Pablo Maria Beltramin cho rằng việc hợp tác thể thao giữa Việt Nam và Argentina còn nhiều dư địa phát triển; đồng thời bày tỏ mong muốn đưa sự hợp tác phát triển bóng đá vào trong mối quan hệ giữa hai bên, cũng như thúc đẩy quan hệ hợp tác giao lưu thanh niên Việt Nam - Argentina.

Mối quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Argentina đã được thiết lập từ năm 1973. Argentina là một trong ba nước Mỹ Latinh (cùng Cuba và Chile) thiết lập quan hệ ngoại giao với Việt Nam trước năm 1975.

Năm 2023, hai nước sẽ tiến tới kỷ niệm 50 năm ngày chính thức thiết lập quan hệ ngoại giao hai nước (25/10/1973 – 25/10/2023).

Tại buổi tiếp, anh Nguyễn Tường Lâm và ông Luis Pablo Maria Beltramino bày tỏ vui mừng nhận thấy quan hệ hợp tác giữa hai nước đã và đang mang lại những kết quả tốt đẹp trong nhiều lĩnh vực, đặc biệt như công nông nghiệp, nhân chủng học pháp y, sử dụng năng lượng nguyên tử vì mục đích hòa bình...

Đồng thời, bày tỏ tin tưởng quan hệ hợp tác nhiều mặt giữa hai nước sẽ tiếp tục phát triển, góp phần vào hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển trên thế giới.

MỚI - NÓNG