‘Đệ nhất mỹ nữ Bắc Kinh’ bị đài trung ương CCTV sửa ảnh vì mặc váy xẻ ngực quá sâu

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Không ít dân mạng khó hiểu vì quyết định chỉnh sửa bức ảnh chụp Cảnh Điềm của đài CCTV.

Gần đây, Cảnh Điềm được mời tham gia chương trình đón Lễ hội Thuyền Rồng truyền thống (diễn ra vào dịp Tết Đoan Ngọ 5/5 Âm lịch) của Đài Truyền hình Trung ương Trung Quốc (CCTV).

Tham gia sự kiện, “Đệ nhất mỹ nữ Bắc Kinh” mặc chiếc váy bèo nhún trễ vai màu xanh lục bồng bềnh, tôn lên sắc vóc ngọt ngào, nữ tính của cô. Ngoài ra, chiếc váy được thiết kế xẻ sâu chữ V ở giữa ngực giúp người đẹp khoe vòng một “lấp ló” đầy đặn, quyến rũ.

‘Đệ nhất mỹ nữ Bắc Kinh’ bị đài trung ương CCTV sửa ảnh vì mặc váy xẻ ngực quá sâu ảnh 1

Cảnh Điềm diện váy bồng bềnh như công chúa tham gia sự kiện lớn của đài CCTV.

Tuy nhiên, điểm nhấn gợi cảm đó không được lòng nhà đài. Cụ thể, trên tấm poster giới thiệu khách mời của chương trình đêm hội, đài CCTV đã can thiệp photoshop để “khâu lại” phần “thiếu vải” trên bộ cánh của Cảnh Điềm.

‘Đệ nhất mỹ nữ Bắc Kinh’ bị đài trung ương CCTV sửa ảnh vì mặc váy xẻ ngực quá sâu ảnh 2

Tuy nhiên, đài CCTV cho rằng bộ váy của cô không phù hợp với chuẩn mực khi "lấp ló" vòng một, nên đã dùng photoshop "khâu lại" chi tiết khoét ngực.

Điều này gây ra cuộc tranh luận khá gay gắt trên mạng xã hội Trung Quốc. Nhiều người cho rằng, đài CCTV làm quá, bộ váy của Cảnh Điềm không hở hang hay phản cảm đến mức phải che đi. Bên cạnh đó, một bộ phận cho rằng, nhà đài không hề sai, chỉ làm theo quy định. Một số khen mỹ nhân “Tư Đằng” trong bức ảnh được chỉnh sửa dễ thương. Người lại lên án những dân mạng chĩa mũi nhọn về phía đài CCTV là cố tình kích động dư luận.

Được biết, ngoài quy định nghiêm ngặt về trang phục, đặc biệt trong những hoạt động văn hóa truyền thông, đài CCTV có nhiều quy định khác về vẻ ngoài của nghệ sĩ khi tham gia chương trình trực tiếp hay show tạp kỹ như không được lộ hình xăm, không được nhuộm tóc màu quá nổi hay đàn ông không được đeo hoa tai…

‘Đệ nhất mỹ nữ Bắc Kinh’ bị đài trung ương CCTV sửa ảnh vì mặc váy xẻ ngực quá sâu ảnh 3

Nhiều dân mạng chê đài CCTV cổ hủ, nghiêm trọng hóa vấn đề vì bộ cánh của Cảnh Điềm không thể gọi là hở hang phản cảm.

‘Đệ nhất mỹ nữ Bắc Kinh’ bị đài trung ương CCTV sửa ảnh vì mặc váy xẻ ngực quá sâu ảnh 4

Họ cho rằng, ở thời đại mới, các quy định nên được nới lỏng cho phù hợp, không nên quá cứng nhắc.

‘Đệ nhất mỹ nữ Bắc Kinh’ bị đài trung ương CCTV sửa ảnh vì mặc váy xẻ ngực quá sâu ảnh 5

Trong khi bố, số khác phản bác rằng, quy định nên tuân thủ, chỉ một tiền lệ sẽ kéo theo nhiều trường hợp tương tự trong tương lai. Họ đánh giá, Cảnh Điềm sau khi được "che chắn" dễ thương hơn.

Theo HK01
MỚI - NÓNG