Đề nghị công an làm rõ động cơ của kẻ ép học sinh 'phê' thuốc

Trường THCS Tăng Bạt Hổ A, nơi xảy ra vụ việc một cựu nữ sinh ép các học sinh uống thuốc gây ảo giác
Trường THCS Tăng Bạt Hổ A, nơi xảy ra vụ việc một cựu nữ sinh ép các học sinh uống thuốc gây ảo giác
Liên quan đến vụ việc học sinh bị ép uống thuốc gây ảo giác, phía Trường THCS Tăng Bạt Hổ A (Q.4, TP.HCM) đã đề nghị công an làm rõ động cơ của V.N.T.N.

> Chấn động chuyện nhiều nữ sinh bị ép ‘phê’ thuốc

Trường THCS Tăng Bạt Hổ A, nơi xảy ra vụ việc một cựu nữ sinh ép các học sinh uống thuốc gây ảo giác
Trường THCS Tăng Bạt Hổ A, nơi xảy ra vụ việc một cựu nữ sinh ép các học sinh uống thuốc gây ảo giác.

Ngày 4/10, ông Lê Ngọc Hải - Hiệu trưởng Trường THCS Tăng Bạt Hổ A - cho biết trường đã có báo cáo bằng văn bản lên Phòng Giáo dục Q.4 và chính quyền địa phương.

Theo đó, trường cũng đã đề nghị phía công an phường cũng hỗ trợ, hợp tác làm rõ động cơ của V.N.T.N. (nữ sinh cũ của trường) trong việc ép nữ sinh trường uống thuốc.

Phía trường cũng đề nghị công an phường gặp gỡ, làm việc với gia đình của N. để cựu học sinh này chấm dứt những hành vi tương tự.

Ông Hải cũng cho biết, do N. đã nghỉ học nên trường không thể tiếp cận làm việc.

Liên quan đến vụ việc 7 nữ sinh từng uống Recotus (có chứa hoạt chất gây nghiện, gây ảo giác), ông Hải cho biết thêm đã có phụ huynh làm đơn xin chuyển trường cho con nhưng nhà trường đã giải thích cho phụ huynh hiểu.

Theo ông Hải, việc xin chuyển trường cho con em trong thời điểm này không phải là giải pháp hay. Hiện nay, 7 học sinh từng uống Recotus vẫn đi học bình thường. Nhà trường đặc biệt quan tâm đến các em, giúp các em không mặc cảm với bạn bè.

“Chúng tôi cũng đã yêu cầu phụ huynh không cho con đi học sớm. Buổi chiều, các khối 6 và 7 vào lớp học từ 13h45 (ra về 17h30) nhưng mới khoảng 12 giờ là các em đã tụ tập trước cổng trường rồi. Và đây cũng chính là thời điểm các đối tượng xấu dụ dỗ, ép buộc học sinh thực hiện những hành vi không tốt”, ông Hải nói.

Cũng theo ông Hải, trước cổng trường này vẫn đang tồn tại nhiều vấn đề đáng báo động.

Điển hình là việc kẻ xấu sẵn sàng bỏ tiền dụ học sinh chơi game. Sau vài ngày, kẻ xấu bắt đầu đòi nợ học sinh với tiền lãi 100%. Học sinh nào không trả sẽ bị đánh. Có nhiều học sinh phải về nhà lấy đồ, tiền của cha mẹ thế chấp, trả cho những kẻ xấu.

“Trường cố gắng giáo dục các em, nhưng để có kết quả tốt, cần có sự hợp tác từ phụ huynh. Có nhiều phụ huynh bận bịu lo công việc, nên lơ là trong quản lý con cái. Điều này rất dễ gây ra những hệ lụy xấu cho con em mình”, ông Hải nói.

Như chúng tôi đã thông tin, vào cuối tháng 9/2013, giám thị của Trường THCS phát hiện 7 nữ sinh uống Recotus và thu giữ hơn 20 viên. Theo tường trình của những học sinh này, mỗi người đã uống Recotus từ 1-4 lần, mỗi lần từ 1 đến 4 viên.

Theo Minh Luân Thanh Niên Online

Theo Đăng lại
MỚI - NÓNG
Giá vàng thế giới tăng
Giá vàng thế giới tăng
TPO - Vàng giao ngay tăng nhẹ khoảng 0,2% sau đợt bán tháo khiến giá kim loại quý giảm hơn 1%. Hiện, giới đầu tư chờ đợi dữ liệu lạm phát quan trọng của Mỹ, manh mối về thời điểm cắt giảm lãi suất của ngân hàng trung ương để ra quyết định mua vàng.