Để kiểu tóc lạ Mohawk, bé 5 tuổi bị cấm tới trường

Để kiểu tóc lạ Mohawk, bé 5 tuổi bị cấm tới trường
Cậu bé Ethan Clos, 5 tuổi, người Mỹ bị cấm tới trường sau khi cạo hết tóc hai bên tai chỉ để một chỏm dựng đứng trên đỉnh đầu.

> Mặc quần legging, nữ sinh bị đuổi học

> Trường học đền tiền vì học sinh... kẹt tay

Để kiểu tóc lạ Mohawk, bé 5 tuổi bị cấm tới trường ảnh 1

Trường mầm non nơi Ethan theo học đã quyết định đình chỉ việc học của cậu vì kiểu đầu lạ Mohawk cậu sở hữu khiến hầu hết các học sinh khác trong trường bị sao lãng và mất tập trung trong giờ học.

Ban giám hiệu của trường mần non Reid cho biết kiểu tóc của Ethan đã vi phạm nghiêm trọng quy định về đồng phục của nhà trường bởi vì kiểu tóc này mang tính chất bạo lực và quá thu hút sự chú ý của những học sinh khác.

Cô Keshia Castle, mẹ của Ethan cho rằng kiểu tóc đó khiến cậu trông rất đáng yêu. Tuy nhiên hiệu trưởng trường mần non Reid vẫn kiên quyết không chấp nhận để Ethan được đến trường cho tới khi cậu thay đổi kiểu tóc.

Vị hiệu trưởng này cho biết chính sách về đồng phục trường học của họ đã được quy định rõ ràng rằng bất kỳ trang phục hay phong cách này có tính chất phá hoại, bạo lực hoặc quá gây chú ý trong nhà trường đều không được chấp nhận.

Trước sự kiên quyết của ban giám hiệu nhà trường, mẹ của Ethan đã buộc phải đồng ý cạo hết chỏm tóc trên đỉnh đầu của cậu đi để cậu có thể tiếp tục đi học vào tuần tới.

Theo Kim Ngân
VTC News

Theo Đăng lại
MỚI - NÓNG
Thủ đô Hà Nội tăng nhiệt dịp cuối tuần
Thủ đô Hà Nội tăng nhiệt dịp cuối tuần
TPO - Thông tin từ Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, theo dõi diễn biến thời tiết Hà Nội trong 24h qua có xuất hiện nắng gắt cục bộ, cảm nhận nhiệt dưới nắng khá khắc nghiệt. Dự kiến trong vài ngày tới từ 22 - 24/9 Thủ đô tăng nhiệt kèm cảnh báo nguy cơ gây hại cao nếu ở lâu dưới nắng.