De Gea ở lại M.U, hưởng lương cao nhất thế giới

De Gea sẵn sàng cam kết với Man Utd
De Gea sẵn sàng cam kết với Man Utd
TPO - Thủ môn David de Gea sẵn sàng ký hợp đồng mới với Man Utd và trở thành thủ môn hưởng lương cao nhất thế giới.

Tương lai của De Gea luôn là chủ đề nóng ở Old Trafford trong những năm qua vì sự theo đuổi của Real Madrid. Mùa hè năm 2015, thủ môn này thậm chí đã đạt thỏa thuận chuyển sang Bernabeu thi đấu. Tuy vậy, việc chậm trễ giấy tờ vào phút chót khiến thương vụ đổ bể.

Sau đó, De Gea ký hợp đồng mới có thời hạn đến năm 2019. Cho dù Man Utd có quyền gia hạn thêm 1 năm nhưng thời gian còn lại vẫn còn khá ngắn. Chính vì thế, Quỷ đỏ đã đưa ra đề nghị mới, tăng lương cao nhất thế giới (250 nghìn bảng 1 tuần) cho De Gea để giữ chân thủ môn 27 tuổi này ở lại lâu hơn.

Theo nguồn tin uy tín của BBC Sport, Man Utd rất tự tin De Gea sẽ ký hợp đồng mới có thời hạn 5 năm đến năm 2023, thời điểm thủ môn này 32 tuổi. Ngoài vấn đề tiền lương, việc Real Madrid đã có Courtois cũng khiến De Gea không thể mơ mộng đến CLB này.

Trong 5 mùa giải vừa qua, De Gea có đến 4 lần giành giải thưởng cầu thủ xuất sắc nhất Man Utd. Bản thân thủ môn này sau vụ chuyển nhượng hụt vào năm 2015 cũng nhiều lần tuyên bố hạnh phúc tại Manchester.

Vấn đề duy nhất mà De Gea lăn tăn là khả năng giành danh hiệu lớn của Man Utd. Kể từ sau khi Sir Alex Ferguson nghỉ hưu vào năm 2013, Man Utd chưa từng vô địch Ngoại hạng Anh. Ở Champions League, họ chỉ có 1 lần vào đến tứ kết nhưng có đến 2 năm không giành quyền tham dự.  

MỚI - NÓNG