Đầu tuần, miền Bắc tiếp tục rét, miền Nam nóng bức cả ngày

TPO - Bao trùm toàn Bắc Bộ lúc này là một lớp mây dày, sương mù khiến cho tầm nhìn giảm thấp, ảnh hưởng không nhỏ đến các hoạt động giao thông của người dân. Trời rét, nhiệt độ cao nhất ngày toàn vùng phổ biến từ 19 – 21 độ. Nam Bộ trời nắng sớm và kéo dài cho tới tận cuối buổi chiều.

Bao trùm toàn bộ Bắc Bộ lúc này là một lớp mây dày, thậm chí tại các tỉnh vùng núi cao như Sapa, Mẫu Sơn hay Sin Hồ… cũng như là khu vực ven biển còn được che phủ bởi một lớp sương mù khiến cho tầm nhìn giảm thấp, ảnh hưởng không nhỏ đến các hoạt động giao thông của người dân. Dự báo, hiện tượng sương mù sẽ không kéo dài cả ngày tuy nhiên, thời tiết chủ đạo trong ngày hôm nay vẫn là nhiều mây cùng với đó là cảm giác rét. Nhiệt độ cao nhất ngày toàn vùng phổ biến từ 19 – 21 độ.

Cũng chịu tác động của không khí lạnh, hôm nay, người dân các tỉnh từ Thanh Hóa trở vào cho đến Huế cũng có cảm giác rét nhất là thời điểm sáng sớm và đêm. Nhiệt độ sẽ dao động từ mức 16 độ trong buổi sáng, lên mức 23 – 25 độ trong buổi trưa và chiều.

Khu vực từ Đà Nẵng trở vào cho đến Bình Thuận, trời chỉ se lạnh trong buổi sớm; sau đó, sẽ có nắng về chiều. Nhiệt độ vì thế tăng cao, phổ biến từ 26 – 28 độ. Riêng Ninh Thuận và Bình Thuận, trời nắng mạnh nên nhiệt độ là 29-31 độ.

Khu vực có thời tiết ổn định và nhiệt độ cao nhất trên cả nước trong ngày hôm nay tiếp tục là Nam Bộ. Tại đây, trời nắng sớm và kéo dài cho tới tận cuối buổi chiều khiến cho nhiệt độ trưa chiều tăng cao, một vài nơi có thể đạt 33 độ, độ ẩm khoảng 70 – 75% nên có thể gây nóng bức vào thời điểm giữa trưa và chiều.
Đầu tuần, miền Bắc tiếp tục rét, miền Nam nóng bức cả ngày ảnh 1