Dâu tây làm giảm nguy cơ mất trí ở người cao tuổi

Dâu tây làm giảm nguy cơ mất trí ở người cao tuổi
Các nhà nghiên cứu của bệnh viên Brigham và trường Đại học Y khoa Boston - Mỹ cho biết, việc sử dụng dâu tây thường xuyên giúp cải thiện được việc giảm trí nhớ ở người già.

Theo Daily Mail, họ đã nghiên cứu các loại quả mọng nước như dâu tây và cho kết quả là hàm lượng flavonoid cao, có thể trì hoãn việc khởi phát các triệu chứng mất trí nhớ ở tuổi già. Ngoài ra, chúng còn chứa nhiều chất chống ôxy hóa làm trung hòa các độc tố và các sản phẩm dư thừa của quá trình trao đổi chất mà với một số lượng lớn có thể gây bất lợi cho màng tế bào và ADN.

“Nghiên cứu của chúng tôi rất có ích đối với sức khỏe con người, vì vậy bạn hãy ăn nhiều trái cây, nó rất đơn giản nhưng hiệu quả và đặc biệt cho thấy hoa quả giúp làm giảm nguy cơ mất trí nhớ ở người già”, Giám đốc bệnh viện Brigham cho biết. Kết quả nghiên cứu này có ý nghĩa y tế cộng đồng quan trọng. Điều này sẽ giúp điều chỉnh trong chế độ ăn uống khá đơn giản để bảo vệ chức năng não ở người cao tuổi.

Theo Trần Biên
An ninh Thủ đô

Theo Đăng lại
MỚI - NÓNG
Sau kỳ nghỉ 5 ngày, chứng khoán diễn biến ra sao?
Sau kỳ nghỉ 5 ngày, chứng khoán diễn biến ra sao?
TPO - Kết thúc kỳ nghỉ lễ 5 ngày, chứng khoán trong nước sẽ trở lại giao dịch vào ngày mai (2/5). Dù VN-Index đã lấy lại mốc 1.200 điểm, nhưng chuyên gia cho rằng nhịp điều chỉnh chưa xác nhận kết thúc. Thị trường sẽ có các nhịp rung lắc, nhà đầu tư đang có tỷ trọng cổ phiếu lớn có thể tranh thủ nhịp hồi phục sắp tới để cơ cấu, hạ tỷ trọng về mức an toàn.