Dâu tằm vào vụ, chín đỏ vùng ven ngoại thành Hà Nội, người dân thu tiền triệu mỗi ngày
TPO - Nhiều năm trở lại đây, nông dân xã Dương Liễu của huyện Hoài Đức, Hà Nội đã phát triển canh tác trồng dâu tằm ta từ đất ruộng, với đặc điểm dễ trồng, dễ chăm sóc. Những ngày này người dân nơi đây đang tất bật thu hoạch dâu bán cho khách hàng, kiếm tiền triệu mỗi ngày.
Dâu tằm vào vụ, chín đỏ vùng ven ngoại thành Hà Nội, người dân thu tiền triệu mỗi ngày
Nhiều năm trở lại đây, nông dân xã Dương Liễu của huyện Hoài Đức, Hà Nội đã phát triển canh tác trồng dâu tằm ta từ đất ruộng.
Từ khoảng cuối tháng 3 đến nay, những trái dâu ta dần ngả màu và chín mọng, cũng là lúc chủ vườn tại đây bắt đầu một mùa bội thu.
Những ngày này, các hộ nông dân đang tất bật chăm sóc, cắt tỉa lá để chuẩn bị đón khách.
Giá bán tại vườn cho các thương lái dao động từ 15.000 đến 20.000 đồng/kg.
Người dân ở đây cho biết dâu tằm nhanh lớn, với đặc điểm dễ trồng, dễ chăm sóc.
Loài cây này dễ trồng, dễ chăm sóc, không mất quá nhiều công sức.
Với những gốc dâu già, nông dân chỉ cần chặt bỏ cành dâu, để lại gốc. Sau một năm, cây dâu ra trái chín mọng.
Để nhân giống, người nông dân có thể dễ dàng dùng phương pháp chiết cành.
Dâu tằm được vận chuyển vào phía Nam để bán và xuất ra các chợ ngoài trung tâm Hà Nội. Giá dâu bán lẻ tại các chợ trên địa bàn thủ đô dao động từ 30.000-50.000 đồng/kg.
Để chuẩn bị đóng hàng cho các thương lái tìm đến vườn thu mua, những quả gần chín hẳn sẽ được người nông dân thu hoạch để khi vận chuyển không bị dập, đồng thời bảo quản được thời gian lâu hơn.
Giai đoạn cao điểm bận rộn này, mỗi hộ nông dân có thể thu về khoảng một triệu đồng/ngày.