Đấu súng nghi phạm đánh bom Boston, cảnh sát bị bắn chết

Đấu súng nghi phạm đánh bom Boston, cảnh sát bị bắn chết
TPO - Một kẻ tình nghi trong vụ đánh bom giải marathon hôm 15/4 đã bị bắt và chết tại bệnh viện sau đó. Một cảnh sát cũng đã thiệt mạng trong vụ đấu súng với 2 nghi phạm.

Đấu súng nghi phạm đánh bom Boston, cảnh sát bị bắn chết

TPO - Một kẻ tình nghi trong vụ đánh bom giải marathon hôm 15/4 đã bị bắt và chết tại bệnh viện sau đó. Một cảnh sát cũng đã thiệt mạng trong vụ đấu súng với 2 nghi phạm.

Tờ Boston Globe cho biết nhà chức trách đã bao vây một khu vực rộng để lùng tìm 2 nghi phạm vụ đánh bom ở Boston. Một cảnh tượng hỗn độn ở Cambridge và Watertown vào tối 18/4 và sáng sớm 19/4, trong khi cảnh sát xác nhận một đồng nghiệp của họ ở trường Đại học Công nghệ Massachusetts (MIT) bị bắn chết, và một vụ lấy trộm xe hơi khác đã dẫn đến một cuộc truy đuổi của cảnh sát tới Watertown.

Các nhân chứng tại Watertown cho hay họ nghe thấy những tiếng nổ. Cảnh sát thì la hét đề phòng các thiết bị nổ.

CNN miêu tả còi báo động và đèn tín hiệu vẫn nháy liên tục trong đêm, hàng trăm cảnh sát tiểu bang và thành phố Boston vẫn truy lùng thủ phạm vụ tấn công. Hai nghi phạm đã sử dụng vật liệu nổ để chống trả lại cảnh sát, theo phát ngôn viên cảnh sát Dave Procopio nói.

Hiện trường vụ đấu súng giữa cảnh sát và nghi phạm vụ đánh bom
Hiện trường vụ đấu súng giữa cảnh sát và nghi phạm vụ đánh bom.
 

Andrew Kitzenberg, một người dân Watertown sống cạnh hiện trường, cho biết: “Tôi nghe thấy nhiều tiếng súng. Từ trong nhà nhìn ra, tôi thấy hai người này đã sử dụng súng và thuốc nổ để chống trả lại cảnh sát. Những tên này nã đạn về phía xe của cảnh sát Watertown cách đó vài chục mét”.

Vụ việc này xảy ra vài giờ sau vụ một cảnh sát bị bắn chết tại Học viện công nghệ Massachusetts (MIT) ở Cambridge, và sau khi FBI công bố ảnh hai nghi can đánh bom ở Bostan.

Tuy nhiên CNN cho biết chưa rõ vụ bắt giữ này có liên quan đến vụ nổ súng ở MIT hay vụ nổ ở Boston hay không, nhưng tờ Boston Globe dẫn nguồn tin một quan chức nói tên này là nghi can trong vụ đánh bom ở Boston. Bởi khoảng một giờ sau khi tới hiện trường ở MIT, họ nhận được tin báo có vụ cướp xe cách đó chừng 8km và đã đuổi theo các nghi can. Vụ rượt đuổi này diễn ra ở Watertown.

Phía FBI chưa đưa ra bình luận, nhưng một đại diện cơ quan này (đề nghị giấu tên) nói họ đã biết tình hình và "chúng tôi đang theo dõi”. Nguồn tin này cũng cho rằng “còn quá sớm để suy đoán” rằng vụ nổ súng ở MIT có liên quan tới vụ đánh bom ở Boston.

Theo BBC, sau khi nhận được tin vụ ở Watertown, các phóng viên đã đến hiện trường nhưng được yêu cầu tắt điện thoại di động. Một sĩ quan cảnh sát được cho là đã nói: "Nếu các bạn muốn sống, hãy tắt điện thoại di động", do lo ngại nghi phạm có thể có thuốc nổ được kích hoạt từ xa.

Cảnh sát Boston cũng ra thông báo tất cả các dịch vụ vận chuyển công cộng “sẽ tạm ngừng cho đến khi có thông báo mới" với lý do cảnh sát đang săn lùng nghi can còn lại trong vụ đánh bom ở Boston. Trường ĐH Harvard cũng ra thông báo sẽ đóng cửa trường vào ngày 19-4 vì lý do an ninh.

Nhà Trắng cũng cho biết Tổng thống Barrack Obama đã thức suốt đêm để theo dõi diễn tiến ở Watertown và sẽ sớm ra thông cáo.

Cư dân ở Watertown, Newton, Waltham, Belmont, Cambridge và các khu phố Allston-Brighton ở Boston được nhà chức trách yêu cầu ở trong nhà và gọi 911 nếu họ nhìn thấy điều gì đáng ngờ bên ngoài hoặc tiếng nổ. Cảnh sát nhắc nhở người dân không đi làm ngày 19-4. Đại tá Tim Alden nói với các phóng viên: "Tình hình rất nghiêm trọng và chúng ta cần phải bảo vệ người dân ở đây".

Phát ngôn viên bệnh viện Beth Israel đã cung cấp thêm một số thông tin cho báo chí về nghi phạm đã chết tại bệnh viện. Theo đó, nghi phạm này đã được cảnh sát đưa vào cấp cứu. Các nhân viên y tế đã làm việc trong hơn 15 phút nhưng không thể cứu sống anh ta. Nghi phạm qua đời vào lúc 1h35 sáng (giờ địa phương). Bệnh viện cho biết họ không có thông tin về danh tính nghi phạm.

Trước đó, Cơ quan Điều tra Liên bang của Mỹ (FBI) đã công bố các hình ảnh và video của hai kẻ tình nghi trong vụ đánh bom khủng bố đẫm máu tại giải marathon Boston đồng thời đề nghị công chúng giúp tìm ra thủ phạm.

TTXVN/ CNN

Theo Đăng lại
MỚI - NÓNG