Đấu giá gần 5.000m2 đất ở Hải Dương phải tạm dừng 'khẩn cấp'

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Trung tâm Dịch vụ đấu giá tài sản tỉnh Hải Dương vừa quyết định tạm dừng buổi đấu giá quyền sử dụng gần 5.000m2 đất tại thị trấn Cẩm Giàng (huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương).

Trước đó, ngày 9/9 Trung tâm Dịch vụ đấu giá tài sản tỉnh Hải Dương ký kết hợp đồng với huyện Cẩm Giàng về việc đấu giá khu đất rộng 4.913m2 đất ở, chia thành 50 lô tại vị trí quy hoạch khu dân cư, nghĩa trang liệt sỹ, bể bơi thị trấn Cẩm Giàng.

Theo kế hoạch, chiều 2/10 sẽ công bố giá. Giá khởi điểm khu đất đấu giá dao động từ 12-18triệu/m2, theo từng vị trí thửa đất. Khách đặt trước 20% giá trị lô đất theo giá khởi điểm.

Tuy nhiên vào các ngày 28 và 29/9, một số đối tượng tập trung tại khu vực Hội trường UBND thị trấn Cẩm Giàng, khu vực cổng dự án và có dấu hiệu gây ảnh hưởng tới người tới xem đất, mua hồ sơ đấu giá.

Khi có người đến mua hồ sơ, xem vị trí đất đấu giá, các đối tượng này thông tin về việc đất đấu giá không rõ nguồn gốc, đất xấu, có mồ mả, đang tranh chấp và khuyên khách không nên mua hồ sơ đấu giá.

Đấu giá gần 5.000m2 đất ở Hải Dương phải tạm dừng 'khẩn cấp' ảnh 1

Khu vực có đất đấu giá tại thị trấn Cẩm Giàng (huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương). Ảnh: T.H

Một số đối tượng có hành vi đứng chặn, ngăn cản người tới xem đất đấu giá, thậm chí dựng cả rào chắn tại khu vực có đất tổ chức đấu giá.

Ngày 30/9, UBND huyện Cẩm Giàng đã có văn bản đề nghị tạm dừng tổ chức đấu giá. Ngay sau đó, Trung tâm Dịch vụ đấu giá tài sản tỉnh Hải Dương quyết định tạm dừng tổ chức đấu giá khu đất trên cho đến khi có thông báo mới.

Nguồn tin của Tiền Phong cho biết, việc tạm dừng cuộc đấu giá được cho là để cơ quan chức năng xác minh một số thông tin liên quan. Công an huyện Cẩm Giàng cũng đã vào cuộc xác minh, làm rõ các đối tượng có hành vi cản trở công tác đấu giá đất.

MỚI - NÓNG