Thị trường BĐS cuối năm:

Đất nền lên ngôi vương, phân khúc đất dự án vị trí đắc địa cháy hàng

0:00 / 0:00
0:00
Cận kề dịp năm mới Nhâm Dần 2022, thị trường bất động sản sôi động trở lại trong tất cả các phân khúc, đặc biệt phân khúc đất nền Dự án.

Trong nhiều ngày qua, chỉ số VN – Index đạt gần 1400 điểm, số lượng tài khoản mở mới tính từ đầu năm đạt gần 1.000.000 tài khoản. Lãi suất tiền gửi ngân hàng đang phổ biến từ 3-4%, thậm chí còn thấp hơn lạm phát (4.7-5%). Vàng và Đô la Mỹ là thị trường toàn cầu, rất khó điều tiết cục bộ, vậy nên biên sinh lời cũng không cao. Dòng tiền liên tục đổ vào các kênh chứng khoán (trái phiếu, cổ phiếu, chứng chỉ quỹ) và bất động sản. Cuối cùng, các nhà đầu tư thường bán chứng khoán để mua bất động sản, bởi đây là kênh đầu tư an toàn và giá trị sinh lời cao.

Đầu tư vào bất động sản nào?

Nhà đầu tư trong tình hình hiện tại đã trải qua nhiều biến động của thị trường, nên đã dần tỉnh táo lựa chọn những dự án có đầy đủ pháp lý, có tính thanh khoản cao, và có giá trị sinh lời thực sự.

Bất động sản ven các TP lớn tại Hà Nội, Vĩnh Phúc, Hoà Bình, Bắc Ninh đang có dấu hiệu “tăng nhiệt” trở lại trong thời gian gần hai tháng trở lại đây. Rất nhiều nhà đầu tư sau thời gian dài lo lắng về dịch bệnh đã trở lại thị trường BĐS để tìm kiếm những sản phẩm đầu tư an toàn, đảm bảo cho dòng tiền của mình trong những năm kế tiếp, khi mà thị trường kinh doanh các ngành nghề khác đang lao đao vì dịch bệnh.

Đất nền lên ngôi vương, phân khúc đất dự án vị trí đắc địa cháy hàng ảnh 1

Những Dự án đất nền có pháp lý “sạch”, tiềm năng phát triển trong tương lai gần đang thu hút rất đông nhà đầu tư

Theo dõi nhiều dự án BĐS phân khúc đất nền tại các tỉnh, TP nói trên, cuối mỗi tuần đều có rất đông các nhà đầu tư đi thăm quan dự án, chốt giao dịch. Tại Hoà Bình, Dự án được quan tâm nhiều nhất là Ivory Villas & Resort; tại Vĩnh Phúc, dự án hiện đang được coi là điểm nhấn phía Tây TP Vĩnh Yên khi tuyến đường mới nối Hà Nội – Vĩnh Yên – Việt Trì được mở rộng là Parkhill Thành Công đang là điểm đến thu hút hàng trăm nhà đầu tư từ Hà Nội, Việt Trì và các tỉnh lân cận vì pháp lý đầy đủ, hạ tầng hoàn thiện 100%, đã có sổ đỏ và nhiều khách hàng đã nhận bàn giao đất để xây dựng. Tại Hà Nội, là The Phoenix Garden Đan Phượng, Orange Garden Hoài Đức…

Khi đất nền soái “ngôi vương” vào dịp cuối năm, thì những sản phẩm bất động sản đất nền ở những vị trí tâm điểm giao thương, kinh doanh, thuận tiện trong di chuyển là những sản phẩm thu hút nhà đầu tư nhất. Bỏ tiền vào những sản phẩm tại vị trí đắc địa, có tiềm năng phát triển lớn trong tương lai là sự tính toán khôn ngoan nhất của các các nhà đầu tư thông minh. Bởi giá trị của bất động sản sẽ tăng theo cấp số nhân nếu như trong 1-2 năm hạ tầng đô thị, đường giao thông, công trình công cộng, thương mại, dịch vụ phát triển ăn theo quy hoạch đô thị mới.

Đất nền lên ngôi vương, phân khúc đất dự án vị trí đắc địa cháy hàng ảnh 2

Cuối tuần, lượng khách đổ về các Dự án BĐS tại Vĩnh Phúc tăng cao.

Điển hình tại TP Vĩnh Yên - Vĩnh Phúc, sở dĩ Dự án Parkhill Thành Công chỉ trong thời gian ngắn vụt trở thành điểm sáng trong phân khúc đất nền, bởi đây là dự án có pháp lý “sạch”, đã có sổ đỏ cho từng lô đất, hạ tầng đồng bộ, mức giá cạnh tranh, không gian sống tốt, nhiều tiềm năng tăng trưởng giúp Dự án này thu hút giới đầu tư và người mua có nhu cầu ở thực.

Ông Đỗ Mạnh Hùng - Tổng Giám đốc Công ty BĐS Hà Nội Mới cho biết: Parkhill Thành Công hiện đang “cháy hàng” vì mặc dù thông tin về mở rộng đường Quốc lộ chạy qua Dự án mà Bộ GTVT phê duyệt cũng như quy hoạch hạ tầng phân khu A3 được UBND tỉnh thông qua đã được Đài truyền hình tỉnh công bố. Nhưng Chủ đầu tư “chơi lớn”, không tăng giá bán của tất cả các lô đất còn lại trong Dự án, thậm chí còn có nhiều chính sách bán hàng “khủng” để thu hút nhà đầu tư nhanh chóng giao dịch, về ở, mong muốn Dự án sẽ trở thành cộng đồng dân cư thịnh vượng, xanh, sạch đẹp.

Ông An Thái Minh, một nhà đầu tư “quen mặt” tại nhiều Dự án BĐS tại Hà Nội, Vĩnh Phúc chia sẻ: Dịch Covid -19 chính là “cú hích” đối với tôi, bởi trước đây nếu còn lưỡng lự khi lựa chọn gửi tiền Ngân hàng hay đầu tư BĐS thì sau khi trải qua đợt dịch dài kéo theo nhiều hậu quả nặng nề, tôi nhận thấy kênh đầu tư BĐS, đặc biệt là đất nền vẫn là an toàn và có tiềm năng sinh lời cao. Lựa chọn của tôi là mua biệt thự tại Parkhill Thành Công tại Vĩnh Phúc và Ivory Villas& Resort tại Hoà Bình. Và tôi đã đúng khi mà lợi nhuận từ hai sản phẩm này đủ cho gia đình tôi sống tốt nếu năm sau dịch bệnh vẫn tiếp tục kéo dài.

MỚI - NÓNG
Hà Nội tổng kiểm kê tài sản công
Hà Nội tổng kiểm kê tài sản công
TPO - Theo kế hoạch, Hà Nội sẽ tiến hành tổng kiểm kê tài sản công tại cơ quan, tổ chức, đơn vị thuộc phạm vi quản lý. Dự kiến, đến tháng 6/2025 công tác tổng kiểm kê tài sản công sẽ hoàn thành.