Đào Tết nở sớm đổ bộ khoe sắc phố phường

TPO - Dù còn 1 tháng nữa mới đến Tết Nguyên đán Tân Sửu nhưng nhưng tại chợ hoa Quảng Bá (Hà Nội), hàng trăm cành hoa đào khoe sắc đã được bày bán để phục vụ thú chơi đào sớm của người dân.
Đào Tết nở sớm đổ bộ khoe sắc phố phường ảnh 1 Tại chợ hoa Quảng Bá, các loại đào như, đào phai, bích đào được bày bán khá nhiều, tất cả cùng 'khoe sắc' trong tiết trời giá lạnh của mùa đông Hà Nội.
Đào Tết nở sớm đổ bộ khoe sắc phố phường ảnh 2 Trong tiết trời giá lạnh, đào Nhật Tân vẫn bung nở và theo chân các tiểu thương xuống chợ Quảng Bá. 
Đào Tết nở sớm đổ bộ khoe sắc phố phường ảnh 3 Đào phục vụ người dân đón Tết sớm năm nay khá đẹp, tán tròn đều.
Đào Tết nở sớm đổ bộ khoe sắc phố phường ảnh 4 Những cành đào được bày bán sớm đều được các chủ vườn tuyển chọn kỹ càng.
Đào Tết nở sớm đổ bộ khoe sắc phố phường ảnh 5  
Đào Tết nở sớm đổ bộ khoe sắc phố phường ảnh 6 Mọi người vừa đi ngắm lựa chọn hoa vừa tranh thủ check-in với cành đào trong nắng sớm.
Đào Tết nở sớm đổ bộ khoe sắc phố phường ảnh 7 Sắc hồng tươi thắm của hoa đào nở sớm làm ngất ngây, đắm say lòng người.
Đào Tết nở sớm đổ bộ khoe sắc phố phường ảnh 8 Nhiều người dân đi qua tỏ ra thích thú dừng lại ngắm nhin và tận hưởng sớm không khí của mùa Xuân giữa tiết trời lạnh giá.
Đào Tết nở sớm đổ bộ khoe sắc phố phường ảnh 9 Rất nhiều cành đào đẹp theo chân người dân về nhà đón Tết sớm sáng nay.
Đào Tết nở sớm đổ bộ khoe sắc phố phường ảnh 10 Hoa đào có thể chơi được trong khoảng nửa tháng nên người chơi không sợ hoa úa tàn, héo rụng sớm.
Đào Tết nở sớm đổ bộ khoe sắc phố phường ảnh 11 Những cành đào đua nhau khoe sắc trong nắng sớm dưới thời tiết giá lạnh của Hà Nội.
Đào Tết nở sớm đổ bộ khoe sắc phố phường ảnh 12 Trên các đường phố Hà Nội đã bắt gặp những cành đào khoe sắc theo chân người bán hàng rong ruổi khắp phố.
Đào Tết nở sớm đổ bộ khoe sắc phố phường ảnh 13 Những cành đào cổ thụ được bán với giá cao được các tiểu thương tuyển chọn kỹ càng từ nhà vườn.
Đào Tết nở sớm đổ bộ khoe sắc phố phường ảnh 14 Cả chợ hoa Quảng Bá đã tràn ngập sắc đỏ tươi thắm của hoa đào.
Đào Tết nở sớm đổ bộ khoe sắc phố phường ảnh 15 Theo khảo sát nhanh của phóng viên TPO, năm nay giá các cành đào khoảng từ 300 nghìn đồng đến 500 nghìn đồng/cành tùy kích thước, những cành lớn, cây lớn có giá lên đến hàng triệu, chục triệu đồng.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm