Danh thủ Gattuso mắc bệnh lạ, chưa có thuốc chữa

Danh thủ Gattuso mắc bệnh lạ, chưa có thuốc chữa
TPO - HLV Gattuso (Napoli) khiến nhiều người lo lắng với hình ảnh đeo miếng che mắt ngoài đường biên, do ảnh hưởng của căn bệnh lạ.

HLV Gattuso bị bắt gặp đeo miếng băng che một bên mắt khi dẫn dắt Napoli ở Serie A. Trong video phỏng vấn sau trận, một mắt của Gattuso yếu đi và bị sụp xuống thấy rõ.

Theo tiết lộ của chính Gattuso, cựu danh thủ này mắc chứng nhược cơ tự miễn. Đây là chứng bệnh khiến các cơ kiểm soát mắt yếu đi và đồng thời nhìn thấy mọi thứ như được nhân đôi lên. Căn bệnh có tỉ lệ mắc là 1/5000 và hiện chưa có thuốc chữa khỏi hoàn toàn.

Được biết, Gattuso mắc căn bệnh này đã 10 năm khi còn khoác áo AC Milan nhưng tình trạng bệnh ngày một nặng thêm.

“Tôi đã không là chính mình trong 12 ngày qua. Tôi bị bệnh 10 năm rồi nhưng giờ nó mới bùng phát mạnh như này. Tình trạng này khiến tôi mệt mỏi vì ngày nào cũng bị hoa mắt”, Gattuso nói.

HLV CLB Napoli còn cho biết ông bị đồn chỉ sống được một tháng nữa.

“Các cầu thủ cũng sốc lắm khi trông thấy tôi như vậy. Ngoài kia có kẻ đồn rằng tôi còn sống 1 tháng nữa thôi nhưng tôi cam đoan mình vẫn ổn. Nếu có chết thì tôi cũng chết trên sân cỏ”, ông nói thêm.

Napoli đã có khỏi đầu ấn tượng nhưng bị tuột lại sau vài trận gần đây, một phần có thể do tình trạng bệnh của HLV Gattuso. Đội chủ sân Diego Maradona hiện đứng thứ 5 ở Serie A, kém đội đầu bảng Milan 9 điểm và còn một trận chưa đấu. Napoli sẽ đến làm khách trên sân Cagliari vào ngày 3/1 năm sau.

MỚI - NÓNG
Nhiều sĩ quan trẻ có thành tích xuất sắc được thăng quân hàm trước thời hạn
Nhiều sĩ quan trẻ có thành tích xuất sắc được thăng quân hàm trước thời hạn
TPO - Nhằm giúp đội ngũ sĩ quan trẻ tiếp tục phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh “Bộ đội Cụ Hồ” thời kỳ mới, sáng 24/3, Tổng cục Hậu cần (Bộ Quốc phòng) tổ chức tọa đàm với chủ đề “Sĩ quan trẻ Tổng cục Hậu cần bản lĩnh, sáng tạo, khát vọng cống hiến”. Tại tọa đàm, lãnh đạo Tổng cục đề nghị đội ngũ sĩ quan trẻ phải xây dựng động cơ phấn đấu đúng đắn và khát vọng cống hiến mạnh mẽ.