Đánh phó trưởng công an phường dẫn đến tử vong vì không chịu xin lỗi

TPO - Cho rằng bị hại có hành vi sàm sỡ bạn đồng nghiệp nên Sơn đã yêu cầu người này phải xin lỗi. Tuy nhiên, bị hại không đồng ý nên Sơn đã đá mạnh vào đầu khiến nạn nhân ngã xuống sàn và tử vong sau đó.

Ngày 27/11, TAND quận Cái Răng (TP Cần Thơ) xét xử sơ thẩm bị cáo Hoàng Liên Sơn (39 tuổi, ngụ tỉnh Quảng Trị) về tội “Cố ý gây thương tích”.

Theo cáo trạng, vào khoảng 20h ngày 05/3, Hoàng Liên Sơn cùng với Nguyễn Thị Thùy Linh, Lý Bá Oai và 6 người khác cùng đến quán karaoke Opera thuộc phường Phú Thứ, quận Cái Răng, TP Cần Thơ để giải trí tại phòng 306.

Khoảng 30 phút sau, Linh ra ngoài nghe điện thoại. Lúc trở vào thì gặp Oai và 1 người bạn cùng đi chung nhóm đứng trước cửa phòng, Linh khóc rồi nói mình bị sàm sỡ, rồi chỉ tay về phía anh B.Q.K - Phó trưởng Công an phường Ba Láng (quận Cái Răng, TP Cần Thơ) đang đi từ hướng phòng 306 về phòng 301.

Sau đó, Oai kể lại sự việc cho Sơn nghe, bị cáo tức giận và nói sẽ bắt anh K. xin lỗi Linh. Tuy nhiên, cô gái khuyên Sơn bỏ qua nhưng bị cáo không đồng ý.

Một lúc sau, Sơn đến phòng 301 tìm và kéo tay anh K. đi xin lỗi Linh và bị anh này hất tay ra. Bị cáo tiếp tục nắm cổ áo kéo anh K. ra khỏi phòng.

Tại quầy tiếp tân, Sơn bắt buộc anh K. phải xin lỗi Linh nhưng anh này không đồng ý nên bị cáo đã đánh vào mặt anh K. 2 cái. Sau đó, anh K. bỏ đi về khu vực cầu thang đi bộ, còn Sơn lấy dụng cụ ghim giấy bằng kim loại tại quầy tiếp tân cầm trên tay rồi xông về phía anh K. và được mọi người can ngăn.

Đánh phó trưởng công an phường dẫn đến tử vong vì không chịu xin lỗi ảnh 1 Bị cáo Sơn tại phiên tòa - Ảnh: Kim Hà.

Quá trình xô xát, anh K. đánh rơi chiếc vòng đeo tay nên quay lại chỗ lễ tân tìm. Trong lúc khom người nhặt thì Sơn bất ngờ chạy đến đá mạnh 1 cái trúng vào đầu anh K., khiến nạn nhân té ngã ngửa ra phía sau, đập đầu xuống nền gạch, chảy rất nhiều máu, rồi bất tỉnh. Bị hại nhanh chóng được đưa đi cấp cứu nhưng đã tử vong sau đó.

Kết luận giám định, anh K. tử vong do dập não và xuất huyết não sau chấn thương sọ não nặng do vật tày.

Tại tòa, bị cáo thể hiện sự ăn năn hối cãi và cúi đầu xin lỗi gia đình bị hại và cho rằng, hành vi đánh anh K. vì anh này không chịu xin lỗi bạn của Sơn, còn cái chết của trung tá công an là ngoài mong muốn của bị cáo.

HĐXX nhận định hành vi của bị cáo là nguy hiểm cho xã hội, trực tiếp xâm phạm đến tính mạng của người khác được pháp luật bảo vệ, gây ảnh hưởng xấu đến tình hình an ninh trật tự tại địa phương.

Trước đó, bị cáo còn bị TAND quận Ninh Kiều (TP Cần Thơ) kết án 9 tháng tù và cho hưởng án treo về tội “Làm giả con dấu của cơ quan, tổ chức” chưa chấp hành xong thời gian thử thách, bị cáo lại tiếp tục thực hiện hành vi phạm tội “Cố ý gây thương tích” chỉ vì nghe lời nói của bạn, trong khi chưa xác minh được hành vi của người bị hại.

Kết thúc phiên tòa, HĐXX quyết định tuyên phạt bị cáo Sơn 10 năm tù về tội “Cố ý gây thương tích”, buộc bị cáo chấp hành 9 tháng tù mà TAND quận Ninh Kiều đã tuyên trước đó về tội “Làm giả con dấu của cơ quan, tổ chức”. Tổng hợp hình phạt chung mà bị cáo phải chấp hành là 10 năm 9 tháng tù. Ngoài ra, bị cáo còn tự nguyện bồi thường cho 612 triệu đồng cho gia đình bị hại.

MỚI - NÓNG
Bốn vạn người nô nức khai hội chùa Hương 2023
Bốn vạn người nô nức khai hội chùa Hương 2023
TPO - Theo ghi nhận của PV Tiền Phong, hàng vạn du khách đổ về chùa Hương trong ngày khai hội chùa Hương sáng mùng 6 Tết. Sau hai năm tạm dừng hoạt động để phòng, chống dịch COVID-19, lượng khách trẩy hội tại chùa Hương ước đạt bốn vạn người trong ngày mùng 6 tháng Giêng.