Danh Ngọc nhận án phạt 'khủng' vì chửi tục

Danh Ngọc nhận án phạt kỉ lục vì lỗi chửi bậy
Danh Ngọc nhận án phạt kỉ lục vì lỗi chửi bậy
TPO – Ban kỉ luật của VFF vừa nhóm họp lại và quyết định phạt nặng Hoàng Danh Ngọc: treo giò 45 ngày và nộp phạt 20 triệu đồng.

> Khi “chửi thề” là chuyện… bình thường của cầu thủ

Danh Ngọc nhận án phạt kỉ lục vì lỗi chửi bậy
Danh Ngọc nhận án phạt kỉ lục vì lỗi chửi bậy.

Trước đó, Ban kỉ luật của VFF đã ra hàng loạt quyết định kỉ luật nhưng bỏ sót trường hợp của Danh Ngọc dù tất cả khán giả theo dõi trận V. Ninh Bình - Sài Gòn FC trên kênh VTV3 đều nghe rất rõ những lời lẽ không hay của cựu cầu thủ người Nam Định. Trước sức ép của dư luận , VFF nhóm họp lại lần nữa và đưa ra mức án kỉ lục: treo giò 45 ngày và nộp phạt 20 triệu đồng.

Trưởng Ban kỷ luật Nguyễn Hải Hường cho rằng, mức án đưa ra với Danh Ngọc như vậy là đủ tính răn đe và phù hợp mức độ vi phạm.

Tình huống ‘chửi bậy’ của Danh Ngọc xảy ra ở phút 87 trận đấu giữa V.Ninh Bình và Sài Gòn.

Cầu thủ này đột phá trong vòng cấm và bị ngã khi va chạm với đối phương, trọng tài Ngô Quốc Hưng cho rằng Danh Ngọc ăn vạ nên rút thẻ vàng thứ hai truất quyền thi đấu (trước đó phút 78 Danh Ngọc đã phải nhận thẻ vàng vì câu giờ).

Cầu thủ người Nam Định đã nổi nóng và liên tục thóa mạ trọng tài. Sau khi rời sân, cựu cầu thủ của Nam Định còn đứng ở đường piste rất lâu, liên tục tuôn ra những lời lẽ khiếm nhã với trọng tài Ngô Quốc Hưng.

Chia sẻ sau án phạt, Danh Ngọc nói: “Tôi rất buồn khi nhận án phạt. Nhưng mình làm thì mình phải chịu thôi. Đây là bài học mà tôi phải ghi nhớ”

Điều đáng nói khi đây đã là lần thứ ba Danh Ngọc dính án treo giò dài hạn. Ở mùa giải V-League 2009, khi còn khoác áo Nam Định, Danh Ngọc từng bị cấm thi đấu sáu trận và phạt 10 triệu vì hành vi dùng ‘ngón tay thối’ hướng về hội CĐV Thể Công.

Đến đầu năm 2011, VFF ra quyết định cấm thi đấu 18 tháng với Danh Ngọc do đơn phương chấm dứt hợp đồng với đội bóng cũ Nam Định để chuyển tới khoác áo V.Ninh Bình.

Theo Viết
MỚI - NÓNG