Danh ca Họa Mi: 'Tôi mang ơn nhạc sĩ Hoàng Thi Thơ và nhạc sĩ Lam Phương'

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Danh ca Họa Mi và ca sĩ Hồ Trung Dũng là những khách mời đặc biệt của tập 6 Vang bóng một thời tuần này cùng với sự dẫn dắt của MC Đại Nghĩa và NSƯT Vân Khánh.

Với gợi ý từ tiếng chim hót, hai MC Đại Nghĩa và NSƯT Vân Khánh đã nhanh chóng đoán ra khách mời là danh ca Họa Mi.

Kể về con đường sự nghiệp của mình, nữ danh ca cho biết nghệ danh Họa Mi do chính nhạc sĩ tài danh Hoàng Thi Thơ dành tặng.

Danh ca Họa Mi: 'Tôi mang ơn nhạc sĩ Hoàng Thi Thơ và nhạc sĩ Lam Phương' ảnh 1

Trong một lần xem tivi, nhạc sĩ Hoàng Thi Thơ nhìn thấy một cô bé nhỏ nhắn lĩnh xướng cả một ca đoàn. Nhạc sĩ sau đó đã tìm gặp và thuyết phục bà đi theo con đường ca hát chuyên nghiệp. Ông còn lên lịch cho nữ danh ca một tuần sau phải lên sân khấu hát bài Đưa em xuống thuyền.

Lúc này Họa Mi vẫn chưa biết nhạc sĩ Hoàng Thi Thơ đã đặt nghệ danh cho mình, bà kể lại lúc đứng chờ đến lượt thì lại không thấy tên mình trong danh sách mà chỉ thấy "Họa Mi". Bà liền chạy vào hỏi thì được cố nhạc sĩ trả lời: "Kể từ hôm nay cháu là 'Họa Mi'".

Danh ca Họa Mi: 'Tôi mang ơn nhạc sĩ Hoàng Thi Thơ và nhạc sĩ Lam Phương' ảnh 2

Năm 1988, trong một lần lưu diễn ở Pháp bà đã quyết định ở lại định cư. Mãi đến năm 2009, danh ca Họa Mi trở về Việt Nam và tiếp tục cống hiến cho nền âm nhạc nước nhà.

Để thể hiện tấm lòng tri ân tới đến nhạc sĩ Hoàng Thi Thơ, danh ca Họa Mi thể hiện ca khúc Tạ tình. Bà còn tiết lộ bài hát này cố nhạc sĩ viết về mối tình của chính mình: "Tạ tình nghĩa là cám ơn tình yêu. Và dù cho mình yêu ai, tới được hay không thì mình vẫn cám ơn người đó…".

Danh ca Họa Mi: 'Tôi mang ơn nhạc sĩ Hoàng Thi Thơ và nhạc sĩ Lam Phương' ảnh 3

Ngoài ra, bà còn "mang ơn" nhạc sĩ Lam Phương, ông là người đã viết cho nữ danh ca ca khúc Em đi rồi năm 1988 lúc bà mới sang Pháp. "Họa Mi hát mà nước mắt đầm đìa, ngay cả những người Pháp trong phòng thu cũng rớt nước mắt".

MỚI - NÓNG
Khai trừ Đảng cựu đại tá Phùng Anh Lê
Khai trừ Đảng cựu đại tá Phùng Anh Lê
TPO - Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Hà Nội quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức Khai trừ đối với 4 đảng viên liên quan đến vụ án hình sự “Không truy cứu trách nhiệm hình sự của người có tội” xảy ra tại Công an quận Tây Hồ".
Giá vàng đồng loạt giảm mạnh
Giá vàng đồng loạt giảm mạnh
TPO - Giá vàng trong nước đồng loạt giảm mạnh ngay giờ mở cửa trong khi vàng thế giới cũng giảm 1,8% sau phát biểu mới nhất của Chủ tịch Fed. Vàng SJC lại xuống gần hơn mốc 62 triệu đồng/lượng, còn vàng nhẫn tuột mốc 54 triệu đồng/lượng.

Có thể bạn quan tâm

Cháu gái của cố Công nương Grace Kelly cưỡi ngựa trên sàn catwalk của Chanel

Cháu gái của cố Công nương Grace Kelly cưỡi ngựa trên sàn catwalk của Chanel

TPO - Show diễn thời trang hôm 25/1 của Chanel mở màn gây ấn tượng mạnh khi đại sứ thương hiệu Charlotte Casiraghi cưỡi ngựa xuất hiện trên sàn catwalk. Được biết, Casiraghi là con gái của Công chúa Monaco Caroline và cháu gái của cố Công nương Grace Kelly - một trong nữ diễn viên xinh đẹp nhất Hollywood thế kỷ 20, đồng thời là "nàng thơ" một thời của thương hiệu thời trang Pháp.